TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bước chân vào hàng loạt dự án tỷ USD, FECON vừa ký thêm 1.000 tỷ giá trị hợp đồng

19-11-2018 - 09:17 AM | Bất động sản

Bước chân vào hàng loạt dự án tỷ USD, FECON vừa ký thêm 1.000 tỷ giá trị hợp đồng

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần FECON (FCN), trong giai đoạn từ cuối quý 3 đến đầu quý 4, nhà thầu này đã ký thêm nhiều hợp đồng mới với tổng giá trị hơn 1.000 tỷ đồng, trong đó đáng kể nhất là 2 dự án tỷ đô Tổ hợp hóa dầu Long Sơn (Bà Rịa Vũng Tàu), và Nhiệt điện Nghi Sơn 2 (Thanh Hóa).

Theo đó, FCN vừa được tổng thầu Posco E&C (Hàn Quốc) giao cho thực hiện công tác chuẩn bị mặt bằng, san lấp, xử lý nền và các công việc thi công hạ tầng khác tại dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn (Vũng Tàu). Giá trị hợp đồng FECON ký đến hiện tại ở dự án này là khoảng 260 tỷ đồng. Dự án Tổ hợp hóa dầu Long Sơn có mức đầu tư 5,4 tỷ USD, và là tổ hợp hóa dầu lớn nhất Việt Nam có công suất lên tới 1,6 triệu tấn/năm.

Bên cạnh đó, Dự án Nhiệt điện Nghi Sơn 2 (Thanh Hóa) có công suất 1.200 MW, do tổ hợp nhà đầu tư Marubeni – KEPCO (Nhật Bản) làm chủ đầu tư, nhà thầu Doosan Hàn Quốc làm Tổng thầu EPC cũng đã lựa chọn FECON là nhà thầu nền móng. 

Dự án có tổng mức đầu tư 2,793 tỷ USD sẽ vận hành thương mại vào năm 2022, với sản lượng điện hàng năm là 8,1 tỷ kWh, đóng góp khoảng 3% cho hệ thống điện quốc gia. Tại dự án này, FECON đã được lựa chọn để cho công tác cung cấp, thi công cọc và xử lý nền với giá trị các gói thầu ở thời điểm hiện tại là 330 tỷ đồng.

Có thể nói, ở những công trường lớn – đặc biệt là các khu công nghiệp tỷ đô, cần một nhà thầu hàng đầu, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng của công trình, cái tên FECON luôn được lựa chọn. Sau các dự án tổ Nhà máy Thép Hòa Phát Dung Quất (Quảng Ngãi), Nhà máy sản xuất Ô tô Vinfast (Hải Phòng) hồi đầu năm; mới đây là Nhiệt điện Nghi Sơn II (Thanh Hóa), Hóa dầu Long Sơn (Vũng Tàu), một số dự án có ý nghĩa quan trọng khác là Nhà máy nước thải Yên Xá cũng đã gọi tên FECON trong một hợp đồng trị giá 180 tỷ đồng hay đại dự án đô thị VinCity Gia Lâm, với VinCity Đại Mỗ FECON cũng đang triển khai hợp đồng hàng trăm tỷ đồng công tác cọc móng tại đây.

Bước chân vào hàng loạt dự án tỷ USD, FECON vừa ký thêm 1.000 tỷ giá trị hợp đồng - Ảnh 1.

Mới đây, với định hướng phát triển mảng thi công trên lĩnh vực tổng thầu, FECON cũng đã ký hợp đồng xây dựng Đại học Thành Tây (Hà Nội) với gói thầu trị giá 105 tỷ đồng, bao gồm cả việc triển khai thi công 4 blocks giảng đường.

Cùng với việc tham gia vào các dự án xây dựng công nghiệp nặng, hay hạ tầng đô thị, FECON vẫn đang tiếp tục theo đuổi việc đầu tư và thi công các dự án hạ tầng năng lượng, trong đó chủ yếu tập trung vào các nhà máy điện gió, điện mặt trời. Các gói thầu tại dự án điện mặt trời Sunriep Bình Định, Hồng Phong 1 và Vĩnh Hảo 6 tại tỉnh Bình Thuận… cũng sẽ mang về cho FECON thêm gần 200 tỷ đồng doanh số đến từ công tác thi công.

Đặc thù của các doanh nghiệp ngành xây lắp, thường vào quý cuối năm các công trình được nghiệm thu và bàn giao và thanh toán vào quý 3 hoặc quý 4. Vì thế, với việc triển khai thực hiện nhiều công trình lớn, Công ty FECON kỳ vọng sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm 2018. Tính đến hết quý 3.2018, FECON đã ghi nhận tổng giá trị hợp đồng đã ký đạt gần 4000 tỷ đồng (bao gồm 800 tỷ đồng chuyển tiếp từ năm 2017). Và có vẻ như, con số này vẫn chưa dừng lại.

Bình An

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên