MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Bước ngoặt sự nghiệp” của cô gái trẻ với CPA Australia: Nền tảng vững chắc cho tương lai

03-12-2022 - 10:00 AM | Doanh nghiệp

“Bước ngoặt sự nghiệp” của cô gái trẻ với CPA Australia: Nền tảng vững chắc cho tương lai

Biết tới CPA Australia từ thời sinh viên, chị Nguyễn Hồng Điệp CPA (Aust.), trưởng phòng tư vấn trong một công ty chứng khoán, luôn cảm thấy mình may mắn khi đã chọn được một chương trình hữu ích, tạo dựng một nền tảng vững chãi cho công việc của mình trong ngành tài chính.

Sự may mắn đằng sau một quyết định đúng đắn

Trong những năm gần đây, Việt Nam nổi lên là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới. Cùng với đó, thị trường tài chính Việt Nam cũng đã bước vào giai đoạn bùng nổ, đặt ra những đòi hỏi cao hơn với chính bản thân những người đang hoạt động trong lĩnh vực này và cả những người muốn tham gia.

Khi phát sinh nhu cầu, nguồn cung xuất hiện một cách rất tự nhiên. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một chương trình đào tạo phù hợp với những đặc thù trong ngành tài chính, dễ tiếp thu và tạo dựng được nền tảng vững chắc để phát triển sự nghiệp lại không phải điều dễ dàng.

Chị Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng phòng Tư vấn của một công ty chứng khoán, cũng từng đứng trước nhiều đắn đo. Tuy nhiên, chị Điệp cảm thấy mình may mắn khi lựa chọn được một chương trình phù hợp, không chỉ giúp nâng cao kiến thức mà còn tạo nền tảng để phát triển công việc trong ngành chứng khoán sau này. Thậm chí, đó còn là lựa chọn "đi trước" bởi sau này, các công ty tài chính đều đặt KPI cho nhân viên phải sở hữu các chứng chỉ đào tạo trong ngành.

"Mình bén duyên với CPA Australia vào năm 3 đại học thông qua giới thiệu của Hội sinh viên. Sau đó, mình tiếp tục trở thành đại sứ sinh viên cho CPA Australia, hỗ trợ các hoạt động quảng bá để đưa hình ảnh của chương trình tới gần hơn với các học viên, những người có nhu cầu nâng cao kiến thức và trình độ trong ngành tài chính", chị Điệp chia sẻ.

Sau 3 năm làm trong lĩnh vực kiểm toán, chị Điệp quyết định rẽ ngang với ngành chứng khoán, một quyết định mà chính bản thân chị mô tả là liều lĩnh. Phân vân giữa việc tiếp tục theo đuổi CPA Australia hay dừng lại, và chị Điệp đã quyết định tiếp tục hoàn thành Chương trình CPA để tạo đà cho những bước ngoặt trong công việc.

"Trong suốt hành trình đó, các doanh nghiệp mà tôi làm việc đều khuyến khích mọi người đi học và đạt được các chứng chỉ chuyên môn. Bây giờ, những chứng chỉ đó đã trở thành điều kiện bắt buộc trong công việc. Tôi thấy mình may mắn vì có được sự hỗ trợ kịp thời và ý nghĩa đó", chị Điệp chia sẻ.

Theo chia sẻ của một người "từng trải", các chương trình học của CPA Australia được thiết kế để phù hợp với việc tự học, sách và tài liệu tham khảo được thiết kế trực tuyến…. Chính nhờ vậy, học viên có thể chủ động trong việc sắp xếp thời gian, cân bằng giữa việc học và làm. Ngoài ra, CPA Australia còn tạo dựng được cộng đồng hội viên, nơi mọi người chia sẻ với nhau tài liệu, bí quyết học và thi hiệu quả. Nhiều yếu tố thuận lợi đã giúp chị hoàn thiện chương trình khá nhanh và không quá khó khăn.

Nền tảng vững chắc cho con đường sự nghiệp

Trong công việc, sở hữu danh vị CPA Australia thực sự là một lợi thế của ứng viên trong mắt các nhà tuyển dụng. Với đối tác và khách hàng, CPA Australia giống như thêm một bảo chứng khiến khách hàng tin tưởng hơn khi tiếp xúc và lựa chọn dịch vụ tư vấn. Bản thân chị Điệp cũng cảm thấy tự tin hơn với những gì mình đã đạt được.

“Bước ngoặt sự nghiệp” của cô gái trẻ với CPA Australia: Nền tảng vững chắc cho tương lai - Ảnh 1.

Chị Điệp CPA (Aust.), Trưởng phòng tư vấn một công ty chứng khoán, nhận thấy việc sở hữu danh vị CPA Australia thực sự là một lợi thế của ứng viên trong mắt nhà tuyển dụng

"Trong quá trình hoàn thiện Chương trình CPA, tôi có cái nhìn toàn diện và rõ ràng hơn về rất nhiều tri thức trong lĩnh vực tài chính, quản trị doanh nghiệp. Đó không đơn thuần chỉ là những kiến thức liên quan đến kế toán, kiểm toán. Nhiều môn học còn trang bị cho học viên kỹ năng lãnh đạo, làm quen với các chiến lược kinh doanh toàn cầu…. Nó là một nền tảng vững chắc cho bất kể cá nhân nào trong ngành tài chính", chị Điệp chia sẻ.

Bên cạnh đó, điều khiến chị Điệp luôn rất hài lòng đó là CPA Australia có rất nhiều hoạt động cho hội viên, không chỉ để cập nhật kiến thức chuyên môn thường xuyên và liên tục mà còn có các chương trình hỗ trợ phát triển các kĩ năng mềm, sức khỏe tinh thần, cũng như kết nối các hội viên trên toàn thế giới. Các chương trình cũng tạo cơ hội cho học viên tiếp xúc với những chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực và có được lời khuyên quý giá từ họ.

Được công nhận trên quy mô toàn cầu, CPA Australia không chỉ giúp ích cho những người làm trong ngành tài chính Việt Nam mà còn là tấm vé cho họ trở thành công dân toàn cầu với các cơ hội việc làm trên toàn thế giới như ở các quốc gia Đông Nam Á và châu Âu…. Điều duy nhất họ cần bổ sung là hoàn thành một vài môn học cho phù hợp với quy định của các quốc gia khác nhau trên chính nền tảng kiến thức đã đạt được.

"Đối với những người đang tìm kiếm một chứng chỉ chuyên môn phù hợp, tôi cho rằng sự tham khảo ý kiến của những người đi trước là đặc biệt quan trọng. Việc lựa chọn kỹ lưỡng giúp mọi mục tiêu sẽ đạt được nhanh hơn và lợi ích mang lại tối ưu hơn", chị Điệp chia sẻ.

Về CPA Australia

Trở thành hội viên CPA Australia để nâng tầm ảnh hưởng và tỏa sáng trong lĩnh vực của mình, hãy tham gia một trong những buổi giới thiệu thông tin của CPA Australia.

Liên hệ với văn phòng CPA Australia tại Việt Nam để biết thêm thông tin:

Hà Nội

P: +84 24 6263 4320

E: hanoi@cpaaustralia.com.au

Hồ Chí Minh

P: +84 28 3520 8338

E: hochiminh@cpaaustralia.com.au

Ánh Dương

Trí thức trẻ

Trở lên trên