MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bước sang năm mới tuyệt đối đừng mua những thứ này để cả năm được may mắn, hanh thông

29-01-2022 - 19:11 PM | Thị trường

Nhiều món đồ hàm chứa ý nghĩa không may mắn, do đó, bạn nên tránh để cả năm được may mắn, hanh thông.

Đồng hồ

Bước sang năm mới tuyệt đối đừng mua những thứ này để cả năm được may mắn, hanh thông - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo quan niệm dân gian, đồng hồ là món đồ tượng trưng cho thời gian. Nếu không may bạn mua phải đồng hồ chết máy hay bị hỏng thì đồng nghĩa thời gian của bạn cũng sẽ bị đóng băng, đứng lại. Bạn hoặc thành viên trong gia đình sắp có biến cố hay sinh ly tử biệt. Do đó trong tháng Giêng âm lịch, dịp đầu năm mới, bạn nên tránh mua hoặc tặng đồng hồ cho người khác.

Vật sắc nhọn như dao, kéo

Bước sang năm mới tuyệt đối đừng mua những thứ này để cả năm được may mắn, hanh thông - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Bạn nên tránh mua những vật dụng sắc nhọn như dao, kéo,… trong những ngày đầu năm mới. Bởi dân gian có quan niệm những đồ dùng này sẽ đem lại điềm xấu, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe hay việc làm ăn. Do đó, nếu muốn sắm sửa đồ bếp mới cho gia đình, bạn có thể mua sớm trước tháng Giêng, tháng Chạp hoặc chờ qua Tết hãy tậu về.

Vật nặng như thớt, chày cối

Bước sang năm mới tuyệt đối đừng mua những thứ này để cả năm được may mắn, hanh thông - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Nhiều người quan niệm rằng, thớt và chày cối chứa tính xung khắc, mang theo nhiều tà khí dễ gây ảnh hưởng tiêu cực tới đời sống của gia chủ như vận tài lộc, đường tình duyên. Do đó, đây cũng là món đồ mà bạn nên tránh sắm dịp đầu năm.

Quần áo

Bước sang năm mới tuyệt đối đừng mua những thứ này để cả năm được may mắn, hanh thông - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Mua quần áo là điều nên kiêng kỵ trong dịp đầu năm mới đặc biệt là quần áo có gam màu trắng hay đen. Bởi màu sắc này tượng trưng cho tang tóc, sinh ly tử biệt, mang lại những điều không may mắn cho bạn và gia đình. Nếu muốn mua quần áo diện Tết bạn nên mua vào dịp cuối năm và chọn những màu như đỏ để cầu may. Vừa có nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá, vừa không ảnh hưởng đến vận hạn.

https://cafef.vn/buoc-sang-nam-moi-tuyet-doi-dung-mua-nhung-thu-nay-de-ca-nam-duoc-may-man-hanh-thong-2022012909421893.chn

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên