TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Buổi hòa nhạc trực tuyến đặc biệt kết nối triệu trái tim trong cuộc chiến chống Covid-19

26-06-2021 - 16:50 PM | Thời sự

Buổi hòa nhạc trực tuyến đặc biệt kết nối triệu trái tim trong cuộc chiến chống Covid-19

Hướng tới sự sẻ chia, tôn vinh những đóng góp, dù là nhỏ nhất về vật chất hay tinh thần, đêm hòa nhạc trực tuyến "Chia sẻ để gần nhau hơn" chọn cách rất riêng để lan tỏa năng lượng tích cực, cái nhìn lạc quan về tương lai tươi sáng khi cả nước cùng chung tay chống đại dịch Covid-19.

Chỉ vài tiếng sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài, 800.000 trong số 1 triệu liều vắc xin mà Nhật Bản tặng Việt Nam đã lên đường tới thành phố Hồ Chí Minh. Các địa phương trong cả nước đã phải "nhường" lại những liều vắc xin quý giá cho thành phố Hồ Chí Minh bởi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Trong khi người dân Việt Nam nói riêng và người dân Đông Nam Á nói chung tiếp tục oằn mình chống dịch, cuộc sống dường như đang trở lại bình thường ở châu Âu. Những sân vận động chật kín khán giả trong các trận thi đấu vòng loại Euro 2021 là minh chứng không thể tốt hơn cho tầm quan trọng của vắc xin chống Covid-19.

Chính phủ Việt Nam hiểu rất rõ điều này. Việc Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu chuyển từ phòng ngự sang chủ động tấn công dịch bệnh đã phản ánh những thay đổi bước ngoặt trong cách chống dịch của Việt Nam. Để tấn công dịch bệnh, vắc xin là phương pháp duy nhất. Việt Nam, quốc gia vốn không nổi trội cả về kinh tế lẫn trình độ khoa học kỹ thuật, có những cách làm của riêng mình để có vắc xin.

Dù bằng cách này hay cách khác nhưng người Việt Nam lại một lần nữa khiến cả thế giới phải công nhận sức mạnh của tình đoàn kết, sức mạnh của tinh thần vượt khó, vốn đã luôn chảy trong huyết quản người Việt.

Quyết tâm của chính phủ, đóng góp to lớn của các doanh nghiệp đã giúp Việt Nam đi rất xa trên con đường mang vắc xin về cho người Việt. Bên cạnh đó, cũng phải kể đến sự chung sức, đồng lòng của hàng chục triệu người dân Việt Nam. Khi kết hợp lại, những đóng góp nhỏ của từng cá nhân có thể tạo thành sức mạnh lớn lao để xóa sổ đại dịch Covid-19.

Đêm hòa nhạc giao hưởng quốc tế trực tuyến "Chia sẻ để gần nhau hơn" ra đời nhằm kết hợp những đóng góp nhỏ như thế. Thay vì chọn cách khai thác những câu chuyện cảm động, làm bật những hy sinh trong công tác phòng chống dịch bệnh…, đêm nhạc trực tuyến chọn nhạc giao hưởng để gợi mở năng lượng mới, thổi bùng sự lạc quan của mọi người. Bên cạnh truyền lửa cho hàng chục triệu người dân Việt Nam, chương trình cũng hướng ra thế giới, kết nối kiều bào ở nước ngoài cũng như những người dành tình cảm và sự quan tâm cho dải đất hình chữ S.

Ý tưởng tổ chức những buổi hoà nhạc trực tuyến gây quỹ thiện nguyện, đặc biệt trong khoảng thời gian khó khăn này, đã được thực hiện trước đó tại nhiều nơi trên thế giới. Bên cạnh mục đích chính để quyên góp, hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, những buổi hoà nhạc còn thắp lên ánh sáng của niềm tin và hy vọng, sự lạc quan và kết nối trái tim.

Rất nhiều buổi hoà nhạc đã được tổ chức và minh chứng thành công tốt đẹp như David Guetta, DJ hàng đầu thế giới, đã tổ chức buổi hoà nhạc trực tuyến "United At Home" trên sân bay trực thăng tại khách sạn Burj Al Arab, Dubai vào tháng 02/2021. Buổi hoà nhạc được phát sóng trực tiếp tại 10 thành phố trên khắp thế giới và quyên góp được 700.000 USD cho gói cứu trợ COVID-19. Một buổi hoà nhạc trực tuyến khác do nghệ sĩ violin, nhạc trưởng Shlomo Mintz khởi xướng với sự tham gia của hơn 50 nhạc sĩ từ 30 quốc gia để gây quỹ cho đội phản ứng cho đội phản ứng COVID-19 giúp người tị nạn thuộc Cơ quan Liên Hợp Quốc về Người tị nạn (UNHCR).

Với công nghệ, buổi hòa nhạc trực tuyến dễ dàng kết nối những nhóm nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới nhằm lan tỏa ý nghĩa nhân văn và kết nối những tấm lòng nhân ái. Cùng với đó, trang web chính thức của Quỹ vắc xin chống Covid-19 được thúc đẩy sự ủng hộ. Việc đóng góp trực tuyến thông qua web không chỉ làm đa dạng hơn các kênh đóng góp hiện có như SMS, tiền mặt, chuyển khoản mà còn tạo ra một nền tảng để mọi người trên khắp thế giới đều dễ dàng chung tay, dù ít hay nhiều, cho cuộc chiến chống dịch ở Việt Nam.

Không nhằm tới những khoản tiền hàng chục, hàng trăm tỷ như các doanh nghiệp đóng góp, buổi hòa nhạc góp phần khẳng định rằng từng sự đóng góp nhỏ đều đáng quý. Âm nhạc luôn là cầu nối tuyệt vời trong việc kết nối hàng triệu trái tim, âm nhạc cũng không chỉ mang tới cảm xúc, sức lan tỏa nó tạo ra sẽ trở nên mạnh mẽ, mang lại khí thế mới cho cuộc chiến chống Covid-19 của Việt Nam.

Đón xem Chương trình hòa nhạc giao hưởng trực tuyến ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống Covid-19

Chương trình hòa nhạc "Chia sẻ để gần nhau hơn" được tổ chức trực tuyến kết nối Việt Nam với thế giới, mang thông điệp "Vì một Việt Nam khỏe mạnh, vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch". Đêm nhạc được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 ngày 27/06/2021 (giờ Việt Nam) trên sóng truyền hình quốc gia VTV1.

Bên cạnh những giai điệu bất hủ cùng các nghệ sĩ nổi tiếng, đêm nhạc sẽ có sự tham gia giao lưu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Giáo sư Nick Brown - Hiệu trưởng Đại học Linnace (thuộc Đại học tổng hợp Oxford), HLV Park Hang Seo, UNESCO…

Trong thời gian diễn ra chương trình hoà nhạc, tất cả nhà hảo tâm tham gia đóng góp trực tuyến cho Quỹ Vắc xin qua website sẽ nhận được những món quà từ các thương hiệu nổi tiếng Grab, FPT Retail, PNJ, Pharmacity,... cùng 5.000 vé bay quốc tế và quốc nội Vietjet.

Để quyên góp, ủng hộ cho Quỹ Vắc-xin, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước có thể tham gia qua các phương thức:

- Chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng theo thông tin trên website chính thức của Quỹ Vắc-xin (hyperlink: https://www.quyvacxincovid19.gov.vn) ;

- Soạn tin nhắn: COVID NK gửi đến 1408, trong đó N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2.000, K là thể hiện đơn vị (1 ngàn đồng);

- Đóng góp trực tuyến qua website: https://www.quyvacxincovid19.gov.vn.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên