TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Buồn của Bill Gates: Cô đơn trong đại dịch, gọi 2021 là năm sóng gió nhất cuộc đời

08-12-2021 - 20:15 PM | Sống

Buồn của Bill Gates: Cô đơn trong đại dịch, gọi 2021 là năm sóng gió nhất cuộc đời

Dù đã trải qua nhiều thăng trầm và đang đứng ở vị trí rất nhiều người ao ước, Bill Gates cho biết không năm nào lại "khó khăn" và "bất thường" hơn năm 2021.

Bill Gates – nhà đồng sáng lập Microsoft là một trong những người giàu có và nổi tiếng nhất thế giới. Thế nhưng, ngay cả khi đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời và đứng ở vị trí rất nhiều người ao ước như hiện nay, ông cho biết không có năm nào lại "khó khăn" và "bất thường" hơn năm 2021.

Người giàu thứ tư thế giới (sở hữu khối tài sản gần 139 tỷ USD) đã tiết lộ về các cuộc đấu tranh với chính bản thân mình - bao gồm cuộc ly hôn gây xôn xao dư luận với bà Melinda French Gates – trong bài tổng kết năm do ông đăng tải trên blog GatesNotes này 7/12.

Gates – một người vốn thường tỏ ra lạc quan – thể hiện sự buồn bã trong bài đăng dài. Ông miêu tả 2021 là "một năm cực kỳ khó khăn đối với nhiều người, bao gồm cả tôi".

Gates thừa nhận ông muốn tập trung vào công việc trong năm qua nhưng nhận ra sự tò mò của mọi người về cuộc ly hôn được công bố bất ngờ vào tháng 5, sau 27 năm chung sống của mình. Trong bài đăng, tỷ phú 66 tuổi chia sẻ một số thông tin về cảm xúc của ông kể từ đó.

Buồn của Bill Gates: Cô đơn trong đại dịch, gọi 2021 là năm sóng gió nhất cuộc đời - Ảnh 1.

"Melinda và tôi tiếp tục điều hành quỹ cùng nhau và đã tìm thấy một nhịp làm việc mới tốt đẹp. Nhưng tôi không thể phủ nhận rằng 2021 là năm có nhiều nỗi buồn cá nhân. Thích ứng với sự thay đổi không bao giờ là điều dễ dàng, cho dù đó là gì đi nữa", ông viết.

Gates cho biết, một trong những thay đổi lớn nhất là "không có bất kỳ tương tác trực tiếp nào trong thời gian dài", đồng thời tự miêu tả nơi ông sinh sống là một chiếc "tổ trống rỗng" sau khi hai người con Phoebe và Rory ra ngoài ở. Con gái cả của Gates là Jennifer, gần đây đã kết hôn với vận động viên cưỡi ngựa Nayel Nasser. Đám cưới của Jennifer được ông gọi là "điểm sáng trong năm".

Mặc dù "ngôi nhà yên tĩnh hơn rất nhiều khi không có bọn trẻ ở xung quanh" và việc tập trung làm việc hoặc đọc sách (sở thích yêu thích của ông) trở nên dễ dàng hơn, Gates tâm sự rằng ông nhớ việc có các con bên cạnh. "Đó là một trải nghiệm kỳ lạ và mất phương hướng. Thế giới cá nhân của tôi chưa bao giờ nhỏ như trong 12 tháng qua", vị tỷ phú giãi bày.

Buồn của Bill Gates: Cô đơn trong đại dịch, gọi 2021 là năm sóng gió nhất cuộc đời - Ảnh 2.

Bill Gates cảm thấy cô đơn trong căn nhà của mình sau khi các con chuyển ra ở riêng (Ảnh: Internet).

Nhìn chung, 2021 là một năm "chuyển đổi lớn" đối với tỷ phú Microsoft. Tuy nhiên, đó không phải điều duy nhất trong suy nghĩ của ông. Gates cho biết ông đã dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những tác động lâu dài của đại dịch Covid-19, bao gồm cả sự suy giảm lòng tin của người dân đối với các tổ chức công. Theo ông, một trong những nguyên nhân của xu hướng này là sự thiếu quy định với các nền tảng truyền thông xã hội và sự lan truyền của thông tin sai lệch.

"Dựa trên những gì tôi quan sát trong vài năm qua, tôi lo lắng hơn bao giờ hết về khả năng hoàn thành những việc lớn của nhiều chính phủ. Tôi đặc biệt lo ngại bởi chúng ta rất cần các chính phủ hành động quyết liệt trước những thách thức như ngăn chặn thảm họa khí hậu hay một đại dịch tiếp theo". Gates cho biết ông đang viết một cuốn sách về đề phòng đại dịch và đây sẽ là "điều lớn nhất và quan trọng nhất mà tôi thực hiện vào năm 2022".

Ở khía cạnh tích cực hơn, Gates bày tỏ sự lạc quan và phấn khích về những tiến bộ công nghệ được thúc đẩy bởi đại dịch. Theo ông, chúng có khả năng cách mạng hóa lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và công việc văn phòng. Ví dụ, Gates hy vọng hầu hết các cuộc họp công việc sẽ diễn ra trong metaverse bằng cách sử dụng hình đại diện kỹ thuật số 3D trong vòng 2-3 năm tới.

"Nghe có vẻ khó tin, chúng ta chỉ mới bắt đầu thấy số hóa sẽ thay đổi cuộc sống của mình như thế nào. Có rất nhiều tiềm năng cho công nghệ để tạo ra sự linh hoạt và nhiều lựa chọn hơn cho mọi người", Gates viết.

Về đại dịch Covid-19, Gates dự đoán "giai đoạn cấp tính" của đại dịch sẽ kết thúc vào "một thời gian nào đó của năm 2022". Ông công nhận biến thể Omicron mới xuất hiện là "đáng lo ngại", nhưng cho biết "thế giới đã chuẩn bị tốt hơn để đối phó với các biến thể xấu tiềm ẩn".

Trong tương lai, vị tỷ phú dự đoán cộng đồng thỉnh thoảng sẽ chứng kiến những đợt bùng phát dịch bệnh. Tuy nhiên, "các loại thuốc mới sẽ có thể chữa trị hầu hết các trường hợp và bệnh viện có thể xử lý phần còn lại".

Nguồn: Forbes

Theo Gia Vũ

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên