MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cả ngàn học sinh ở Hà Nội nắm tay, ôm nhau bật khóc giữa sân trường: Cả đời chỉ có 1 khoảnh khắc thiêng liêng đến thế!

13-04-2022 - 07:28 AM | Sống

Giữa sân trường, rất nhiều bạn học sinh ở trường THPT Hoàng Văn Thụ (Hà Nội) đã cùng nhau nắm tay, hát tri ân cho cô Hiệu trưởng khi biết tin cô sẽ phải chuyển sang nơi khác công tác.

Những khoảnh khắc chia tay thầy cô sẽ để lại những giây phút ngậm ngùi khó quên nhưng đó cũng là kỷ niệm đáng nhớ ở tuổi học trò của mỗi người.

Mới đây, 1 clip được đăng tải trên TikTok đã thu về lượt tương tác khủng từ cư dân mạng. Clip ghi lại những khoảnh khắc nói lời tạm biệt của cô Hiệu trưởng và toàn thể các bạn học sinh trong trường.

Điều khiến người khác xúc động đó chính là những giọt nước mắt của chính cô hiệu trưởng khi thấy những tình yêu thương vô cùng to lớn của các cô cậu học trò bé bỏng của mình đã trưởng thành hơn theo năm tháng.

Buổi chia tay cô hiệu trưởng sẽ như thế nào?  

Được biết, đây là buổi chia tay cô Lê Thị Quyên - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Hoàng Văn Thụ (Hà Nội). Trong video, các bạn học sinh đã chuẩn bị rất chu đáo các tiết mục văn nghệ, và toàn thể các bạn học sinh trong trường đã cùng nhau ùa ra từ các lớp học để vẫy chào tạm biệt cô.

Hình ảnh này khiến nhiều người phải rưng rưng theo. Các bạn học sinh cũng bao quanh lại và dỗ dành người cô của mình, mang tặng cho cô những bó hoa tươi thắm nhất.

Trong lúc này, các bạn trong trường mới đồng loạt hô "Hoàng Văn Thụ mãi yêu cô", lời đồng thanh rộn ràng khiến cô kìm nén sự xúc động và chỉ biết cười tươi vẫy tay để nói lời chia tay với học trò.

Cả ngàn học sinh ở Hà Nội nắm tay, ôm nhau bật khóc giữa sân trường: Cả đời chỉ có 1 khoảnh khắc thiêng liêng đến thế! - Ảnh 2.
Cả ngàn học sinh ở Hà Nội nắm tay, ôm nhau bật khóc giữa sân trường: Cả đời chỉ có 1 khoảnh khắc thiêng liêng đến thế! - Ảnh 3.

Những hình ảnh đầy xúc động trong buổi chia tay cô hiệu trưởng

Chủ nhân của video, bạn Bảo Long có tiết lộ dưới phần bình luận của video rằng: "Cô mình chuyển nơi công tác nhé mọi người, đoạn xuống cầu thang là cô khóc và cảm động lắm".

Nhiều năm gắn bó với mái trường Hoàng Văn Thụ, dưới sự dẫn dắt của Hiệu trưởng Lê Thị Quyên và các thầy cô giáo, học sinh của trường đã đạt thành tích nổi bật. Chất lượng văn hóa của học sinh được nâng cao, tỷ lệ học sinh xếp loại văn hóa Khá - Giỏi tăng, tỷ lệ học sinh xếp loại Trung bình - Yếu giảm.

Không chỉ vậy, cô Quyên còn là một người cô đáng kính của rất nhiều thế hệ học sinh, người đồng nghiệp dễ mến của tập thể cán bộ - giáo viên trường THPT Hoàng Văn Thụ. Có lẽ, cũng vì thế mà hôm chia tay cô, cả không gian trường mới ngập tràn trong sự xúc động và tiếc nuối như vậy.

- "Cô chắc chắn là một Hiệu trưởng xuất sắc chiếm trọn được trái tim của học sinh. Mình tin rằng cô ấy sẽ không quên khoảnh khắc thiêng liêng này trong nghề giáo của mình". Bạn N.T.N chia sẻ

- "Để chiếm được tình cảm của các bạn học sinh như vậy không phải là điều dễ dàng, cô Hiệu trưởng chắc hẳn phải là một người giáo viên tuyệt vời lắm". Bạn T.T.H cho biết.

"Đã từng trải qua cảm giác chia tay người cô dạy mình gần 2 năm, cảm giác ấy bây giờ lại được gợi lại, nước mắt mình cũng tuôn ra nức nở như vậy". Bạn H.T.N tâm sự.

Có lẽ, quãng thời gian đi học, cô giáo dù cô nghiêm khắc, khó tính trên bục giảng, nhưng ai cũng dành tình thương cho học trò của mình. Làm người thầy, họ vẫn ở cửa lớp hằng ngày nhưng những thế hệ học sinh rồi sẽ lớn và rời đi. Thế nên, sau này hãy cùng các bạn học cũ trở về nơi mình đã lớn lên để thăm thầy cô và cũng để mình không đánh mất những ký ức đẹp tuổi học trò nhé!

 Nguồn: @logchen_

Theo Thảo Vân

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên