MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ca nghi nhiễm COVID-19 âm tính, Bộ Tài nguyên dỡ phong tỏa

25-05-2021 - 08:49 AM | Xã hội

Ca nghi nhiễm COVID-19 âm tính, Bộ Tài nguyên dỡ phong tỏa

Ca nghi nhiễm COVID-19 tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính. Bộ này đã cho phép cán bộ, công chức, người lao động được trở về nhà sau khi phong tỏa tạm thời vào hôm qua (24/5).

Đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) cho biết, theo kết quả xét nghiệm do CDC Nam Từ Liêm (Hà Nội) cung cấp, trường hợp nữ cán bộ nghi nhiễm COVID-19 ở trụ sở Bộ đã có kết quả âm tính. Như vậy, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ được trở về nhà sau thời gian tạm thời phong tỏa trụ sở Bộ.

Với các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm như người cùng tầng làm việc, người có liên quan, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị tiếp tục thực hiện các biện pháp theo khuyến cáo, làm việc online tại nhà và tiếp tục theo dõi.

Trước đó, một nữ cán bộ của Bộ TN&MT khi đến trụ sở cơ quan làm việc tại số 10, Tôn Thất Thuyết (Cầu Giấy, Hà Nội) đã có các biểu hiện sốt nhẹ, đau họng. Cán bộ này có yếu tố dịch tễ, đi đám hiếu ở Bắc Giang vào ngày 6/5/2021.

Trước thông tin trên, Bộ TN&MT đã kích hoạt kịch bản ứng phó được xây dựng. Trước hết cách ly người nghi nhiễm, thông tin ngay đến Trung tâm y tế dự phòng của Quận Nam Từ Liêm về trường hợp nghi nhiễm.

Đồng thời, xác định các trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm, yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ra khỏi cơ quan, hạn chế tiếp xúc cho đến khi có thông báo của cơ quan y tế.

Ngay sau đó, Trung tâm y tế dự phòng của Quận Nam Từ Liêm đã cử cán bộ đến khử khuẩn, lấy mẫu xét nghiệm người nghi nhiễm, đồng thời đưa người nghi nhiễm đi cách ly theo đúng quy định, kết quả xét nghiệm lần một của người nghi nhiễm là âm tính.


Theo Nguyễn Hoài

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên