TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cả nước nô nức bỏ phiếu

22-05-2016 - 11:16 AM | Thời sự

Cả nước nô nức bỏ phiếu

Hơn 69 triệu cử tri khắp mọi miền đất nước bắt đầu bỏ phiếu lúc 7h sáng nay, bầu các đại biểu QH khóa 14 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Cả nước có 91.400 tổ bầu cử với 69.265.810 cử tri.

Các địa điểm bỏ phiếu mở cửa từ 7h sáng đến 7h tối, tùy nơi có thể bỏ phiếu sớm hơn nhưng không trước 5h sáng, và muộn hơn nhưng không sau 9h tối.

Tại Hà Nội, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là 1 trong 3 người đầu tiên bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu. Ảnh: Lê Anh Dũng
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu. Ảnh: Lê Anh Dũng

Đúng 7h sáng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân là những cử tri đầu tiên bỏ phiếu tại đơn vị bầu cử số 8, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân bỏ phiếu. Ảnh: Trần Chung
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân bỏ phiếu. Ảnh: Trần Chung
Ảnh: Nguyên Trí
Ảnh: Nguyên Trí

Phát biểu trước khi bỏ phiếu, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng cùng nhân dân và cử tri khu phố thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình theo pháp luật.

"Đây là một sự kiện trọng đại trong đời sống chính trị của toàn dân ta, trong bối cảnh đất nước ta vừa trải qua hơn 30 năm công cuộc Đổi mới, sau Đại hội Đảng lần thứ 12, nhằm tiếp tục hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, tiếp tục sự nghiệp CNH-HĐH và chủ động, tích cực hội nhập quốc tế của đất nước.

Tôi đề nghị đồng bào, đồng chí và cử tri nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyền làm chủ tập thể, sáng suốt lựa chọn những người đủ đức đủ tài để bầu vào QH và HĐND các cấp, để cùng Đảng và Nhà nước xây dựng chính sách đưa đất nước thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh", Chủ tịch nước nói.

Tính đến 7h55 sáng nay, tại TP Hà Nội, tổng số cử tri đăng ký bầu cử có 400.000 người, số cử tri đã bỏ phiếu là 350.000, tỷ lệ đã bỏ phiếu là 50%.

Tại khu vực bỏ phiếu số 8, khu phố Đông Thái, thị trấn Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thực hiện quyền công dân, bỏ phiếu bầu cử.

Trao đổi với báo chí sau khi bỏ phiếu, Thủ tướng khẳng định: Không khí bỏ phiếu đã thể hiện sự dân chủ và trách nhiệm của công dân trong việc thực hiện quyền của mình.

Theo Nhóm PV thời sự

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên