MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ca sĩ Khánh Phương: 'Tôi không mua chui cổ phiếu, tôi quá bận rộn xử lý việc do Công ty Sông Đà 1.01 đang khó khăn nên đã xảy ra sơ xuất"

29-06-2023 - 14:48 PM | Bất động sản

Liên quan đến việc bị Ủy ban chứng khoán Nhà nước phạt 245 triệu đồng mới đây, nam ca sĩ Khánh Phương thừa nhận có lỗi chậm trễ trong việc đăng ký chào mua công khai cổ phiếu SJC, do quá bận rộn phải xử lý vấn đề liên quan đến Công ty Sông Đà 1.01.

Trao đổi với chúng tôi, ca sĩ Khánh Phương thừa nhận, bản thân có lỗi khi để xảy ra việc bị Ủy ban chứng khoán Nhà nước ra quyết định phạt hành chính vì vi phạm các quy định trong mua bán cổ phiếu.  Tuy nhiên, nam ca sĩ Chiếc khăn gió ấm khẳng định: “Tôi không cố tình gian lận, mua bán chui cổ phiếu”.

Ca sĩ Khánh Phương: 'Tôi không mua chui cổ phiếu, tôi quá bận rộn xử lý việc do Công ty Sông Đà 1.01 đang khó khăn nên đã xảy ra sơ xuất" - Ảnh 1.

Nam ca sĩ Khánh Phương.

Nam ca sĩ giải thích: "Bản thân tôi chỉ lo việc mua bán cổ phiếu còn các thủ tục pháp lý có bộ phận pháp chế lo liệu. Bộ phận pháp chế đã làm thủ tục đăng ký chào mua công khai nhưng xử lý chậm trễ, dẫn tới bị phạt.

Trong khi đó, tôi đang phải giải quyết nhiều việc liên quan đến thu mua công ty. Do quá bận rộn nên tôi và các cộng sự đã xảy ra tình trạng đáng tiếc".

Theo Khánh Phương, hiện Công ty Sông Đà 1.01 đang trong giai đoạn “hấp hối”. Công ty còn tồn đọng nhiều vấn đề nên anh và các cộng sự phải “nhảy vào ngay” cũng như xử lý mọi việc.

Nam ca sĩ cũng cho biết thêm, hiện phía bên anh đang làm giải trình với thanh tra Uỷ ban chứng khoán Nhà nước. Anh thừa nhận, đây là bài cho bản thân khi mới tham gia vào lĩnh vực đầu tư cổ phiếu, nên không tránh khỏi sai sót.

Trước đó, ngày 26/06, UBCKNN ban hành Quyết định số 514/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Phạm Khánh Phương.

Theo đó, UBCKNN quyết định phạt nam ca sĩ Phạm Khánh Phương số tiền 150 triệu đồng do hành vi không đăng ký chào mua công khai theo quy định pháp luật.

Nam ca sĩ bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc từ bỏ quyền biểu quyết trực tiếp hoặc thông qua đại diện được ủy quyền trên số cổ phần có được từ hành vi vi phạm và buộc bán cổ phiếu để giảm tỷ lệ nắm giữ xuống dưới mức phải chào mua công khai đối với hành vi vi phạm trong thời hạn tối đa 6 tháng kể từ ngày quyết định áp dụng biện pháp này có hiệu lực thi hành.

Ngoài ra, nam ca sĩ còn bị phạt tiền 60 triệu đồng do không báo cáo khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng.

Trước đó, nam ca sĩ Chiếc khăn gió ấm từng chia sẻ rằng, anh mua cổ phiếu để gom nắm quyền quản trị công ty Sông Đà 1.01, không phải mục tiêu đầu tư lướt sóng. Anh đánh giá cao các dự án mà Công ty Sông Đà đang sở hữu.

Nam ca sĩ đặt mục tiêu muốn biến các dự án dở dang của Sông Đà đó thành những công trình lớn nhất và đẹp bậc nhất tại Hà Nội, phục vụ cho cộng đồng và người dân tại đây. Đối với Công ty Sông Đà 1.01, nam ca sĩ kỳ vọng doanh nghiệp sẽ trở thành công ty có thực lực, sở hữu nhiều dự lớn trong tương lai gần.

Nhật Linh

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên