MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cá tra thương phẩm tăng giá nhưng người nuôi vẫn không có lãi

02-07-2021 - 11:07 AM | Thị trường

Mặc dù giá cá tra thương phẩm ở vùng ĐBSCL có tăng lên nhưng do chi phí thức ăn, công lao động tăng theo nên người nuôi cá tra vẫn không có lãi.

Theo các hộ nuôi cá tra tại tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và Vĩnh Long, ở thời điểm này giá cá tra từ 21.500 - 22.000 đồng/kg. So với tháng trước, tăng khoảng 500 - 3.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy giá tăng nhưng trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, giá thức ăn và công lao động cũng tăng lên nên người nuôi cá tra không có lãi, hoặc lãi rất ít.

Theo Tổng cục Thủy sản- Bộ NN - PTNT, diện tích thả nuôi cá tra thương phẩm khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khoảng 5.700 ha. Các địa phương có diện tích nuôi cá tra nhiều nhất là: Đồng Tháp, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Tiền Giang và TP. Cần Thơ. Hiện nay, phần lớn diện tích nuôi cá tra thương phẩm đã bước vào vụ thu hoạch.

Ông Nguyễn Văn Đời, hộ nuôi 10 ha cá tra tại xã Tân Phong, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết dù giá tăng nhưng vẫn thua lỗ.

“Hiện nay giá cá size 1,3kg/con thì giá 21.500 đồng, giá lên nhưng thức ăn cũng lên theo và tiêu thụ yếu quá. Giá cá giờ vẫn lỗ chưa đủ vốn, cá tiêu thụ kém do bị ảnh hưởng dịch Covid-19 cũng nhiều. Thông thường nuôi cá cứ 7-8 tháng ra một lần, nhưng lúc này nuôi có thể đến gần 20 tháng luôn, lý do vì đầu ra yếu quá, mình duy trì “treo” lại thì hệ số thức ăn, ngược lại đầu con nó hao hụt nhiều. Duy trì nuôi thì có ngân hàng hỗ trợ nhưng rồi bị đứt vốn luôn" - ông Đời nói.

Theo Nhật Trường

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên