TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các nhà quản lý tài sản: 'Vàng sẽ tăng vọt lên mức 3.500 USD trong 2 năm tới!"

29-07-2020 - 10:02 AM | Tài chính quốc tế

Các nhà quản lý tài sản: 'Vàng sẽ tăng vọt lên mức 3.500 USD trong 2 năm tới!"

Hôm 28/7, vàng giao dịch thấp hơn khoảng 0,55% so với phiên hôm trước, ở mức 1.931,24 USD/ounce. Barry Dawes – chủ tịch của Martin Place Securities, cho hay: "Tôi dự đoán giá vàng sẽ chạm mức 3.500 USD trong vòng 2 năm."

Một nhà phân tích gần đây chia sẻ với CNBC rằng, ông dự đoán thị trường vàng đang tăng trưởng rất mạnh mẽ và giá của kim loại này có thể đạt mức 3.500 USD trong 2 năm. Hôm 27/7, giá vàng đã tăng vọt và chạm mức cao kỷ lục trong bối cảnh lo ngại về đại dịch và căng thẳng Mỹ-Trung leo thang.

Barry Dawes – chủ tịch của Martin Place Securities, cho biết: "Điều thực sự quan trọng là vàng đã vượt qua mức 1.923 USD cực kỳ nhanh. Một điều khác đó là giá vàng đã từng vượt qua mốc 1.800 USD với tốc độ tương tự. Do đó, về cơ bản, tôi nhận thấy đây là một thị trường tăng trưởng rất mạnh mẽ."

Hôm 28/7, vàng giao dịch thấp hơn khoảng 0,55% so với phiên hôm trước, ở mức 1.931,24 USD/ounce. Dawes cho hay: "Tôi dự đoán giá vàng sẽ chạm mức 3.500 USD trong vòng 2 năm."

Trong khi đó, trưởng nhóm dịch vụ đầu tư châu Á – Thái Bình Dương Grath Bregman đến từ BNP Paribas Wealth Management dự đoán rằng giá vàng có thể sẽ giữ vững mức tăng đến khoảng 2.000 USD sau đó tăng trở lại. Ông cho hay: "Chúng tôi không nhận thấy rằng không có bất kỳ yếu tố nào sẽ kìm hãm đà tăng của vàng. Trên thực tế, các yếu tổ đẩy vàng lên mức cao mới này vẫn còn rất nhiều."

Juerg Kiener – giám đốc điều hành của Swiss Asia Capital, cũng đưa ra quan điểm rằng kim loại quý này sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa. Ông nói: "Nếu nhìn vào khía cạnh kỹ thuật, bạn thực sự có thể nhận thấy khoảng cách từ mức đáy cho đến mức đỉnh, đó là khoảng 2.834 USD và đó sẽ là mức mà giá vàng sẽ nhanh chóng đạt được."

Trước đây, Kiener chỉ ra rằng giá vàng đã tăng gấp 7 đến 8 làn so với mức đáy. Ông cho biết: "Nếu mức đáy là 1.050 USD thì với mức tăng gấp 7 lần, con số này sẽ là 8.000 USD."

Ngoài ra, bình luận về sức hấp dẫn của vàng, Kiener nói rằng vàng đang mang đến lợi nhuận cao hơn đáng kể trong 12 tháng tới so với trái phiếu Kho bạc Mỹ. Ông nói: "Về cơ bản, đường cong lợi suất đang cực kỳ phẳng", lưu ý rằng lợi suất trái phiếu đang dẫn chuyển sang "lãnh thổ" âm ở nhiều quốc gia. Hiện tại, trái phiếu 10 năm đang giao dịch ở khoảng 0,61%.

Kiener nói thêm: "Theo đó, vàng đang cực kỳ hấp dẫn và điều này không chỉ thu hút những người đang tìm kiếm cách phòng ngừa rủi ro, mà còn là những người đang cân nhắc thu về lợi nhuận."

Trong khi đó, David Gaud – CIO của Pictet Wealth Management, đồng tình rằng vàng vẫn là loại tài sản nên nắm giữ ở thời điểm hiện tại. Ông giải thích nguyên nhân chính là do lãi suất thấp và lãi suất vẫn ở mức thấp không chỉ trong ngắn hạn mà còn trung hạn và dài hạn.

Dawes nhận định rằng một lượng vàng rất lớn đang được mua vào ở châu Á và Trung Đông, còn ở phương Tây là số lượng nhỏ hơn. Ông nói: "Phương Tây nên xây dựng lại vị thế và cách duy nhất có thể làm được điều này là đẩy giá vàng lên cao hơn."

Dawes cho biết thêm có nhiều vấn đề đang thúc đẩy giá vàng tăng cao bao gồm các gói kích thích tiền tệ và đại dịch. Kết luận, đây vẫn là một thị trường rất mạnh mẽ và đặc biệt là các NHTW đã mua thêm nhiều vàng hơn trong vài năm vừa qua.

Tham khảo CNBC

Lục Lam

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên