MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Các đại gia bán lẻ thuê tàu riêng để vận chuyển hàng hóa

Các đại gia bán lẻ thuê tàu riêng để vận chuyển hàng hóa

Cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng toàn cầu vẫn chưa kết thúc. Vì vậy, nhiều đại gia bán lẻ đã thuê đội tàu riêng để tránh nguy cơ bị phụ thuộc công ty vận tải biển.

Walmart - một trong những nhà bán lẻ lớn nhất nước Mỹ, đã quyết định thuê riêng một đội tàu để chở các mặt hàng như đồ chơi, quần áo và đồ nội thất. Đây là giải pháp tốn kém nhưng được xem vẫn có lợi hơn là chứng kiến cảnh các đoàn tàu tắc nghẽn ở bến cảng và hàng hóa không kịp lên kệ vào mùa Giáng Sinh sắp đến.

"Những chuyến tàu đặt riêng là một trong các giải pháp của chúng tôi để vận chuyển hàng hóa nhanh nhất có thể", ông Joe Metzger - Phó Chủ tịch điều hành hoạt động chuỗi cung ứng của Walmart, Mỹ cho hay.

Không chỉ Walmart, các nhà bán lẻ như Target và Home Depot cũng đã thuê lại nhiều con tàu cho hoạt động vận tải riêng của công ty. Những con tàu này có thể tránh các bến cảng đông đúc và cập bến tại một khu vực riêng biệt - nơi việc dỡ hàng sẽ được tiến hành trong khoảng thời gian ngắn.

Các đại gia bán lẻ thuê tàu riêng để vận chuyển hàng hóa - Ảnh 1.

Nhiều đại gia bán lẻ đã thuê đội tàu riêng để tránh nguy cơ bị phụ thuộc vào các công ty vận tải biển. (Ảnh minh họa - Nguồn: splash247)

Bà Carly Mcginnis - nhà quản lý công ty sản xuất trò chơi Exploding Kittens (Mỹ) cho biết: "Nếu tàu không đến kịp kệ hàng sẽ bị trống rỗng. Tôi cho rằng các nhà bán lẻ lớn có thể thuê được tàu để vận chuyển hàng hóa vì họ có nguồn lực làm như vậy, với mục tiêu cung cấp hàng hóa nhanh hơn, sớm hơn".

Cuộc khủng hoảng chuỗi cung ứng đang gây sức ép lên các nhà bán lẻ tại Mỹ. Do các bến cảng thiếu cả nhân lực lẫn thiết bị, hàng trăm con tàu đang phải xếp hàng dài tại các bến cảng như Los Angeles và Long Beach, với nguy cơ sẽ mất hàng tuần mới có thể bốc dỡ hàng hóa và phân phối đến các cửa hàng trải dài khắp nước Mỹ.

"Trò chơi mới nhất của chúng tôi là Throw Throw Avocado đã mất 50 ngày mới cập cảng và phải chờ thêm 1 tuần nữa mà vẫn chưa được dỡ xuống tàu. Các container khác bị tắc lại trong suốt 2 tuần", bà Carly Mcginnis cho hay.

Theo ước tính, nhu cầu tiêu dùng tăng vọt trong mùa Giáng Sinh năm nay đã đẩy lượng hàng hóa cập cảng Los Angles - cảng lớn nhất nước Mỹ, tăng thêm 30% so với cùng kì năm ngoái.

Theo PV

VTV.VN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên