TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các đồng tiền số tiếp tục lao dốc, 6 tỷ USD bị thổi bay trong một ngày

12-10-2018 - 15:48 PM | Tài chính quốc tế

Các đồng tiền số tiếp tục lao dốc, 6 tỷ USD bị thổi bay trong một ngày

Tình trạng bán tháo vẫn chưa dừng lại. XRP và ethereum chứng kiến mức sụt giảm mạnh nhất, trong khi đó bitcoin lại khá ổn định.

Hơn 6 tỷ USD đã bị thổi bay khỏi thị trường tiền số toàn cầu chỉ trong một ngày, "dẫn đầu" là XRP và ethereum, trong khi đó các đồng tiền số khác cũng tiếp tục giảm.

Toàn bộ vốn hoá thị trường đã giảm 6,72 tỷ USD trong vòng 24 giờ, tính đến 11 giờ 32 sáng (UTC +8) thứ Sáu, theo dữ liệu từ Coinmarketcap.com. Việc này xảy ra sau đợt bán tháo mạnh vào hôm qua (11/10), đã "xoá xổ" hàng tỷ USD giá trị chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Đồng tiền số XRP chứng kiến cú sụt giảm mạnh nhất, giao dịch ở mức 39,13 cent lúc 11 giờ 32 sáng (UCT +8), giảm 7,9% so với hôm qua. XRP đã rơi xuống mức 37,89 cent. Ethereum cũng giảm xuống còn khoảng 191,07 USD, giảm 7,4% so với hôm qua. Trong khi đó, bitcoin lại khá ổn định ở mức 6278,61 USD, chỉ giảm dưới mức 0.8 % trong ngày.

Vẫn chưa rõ đâu là nguyên nhân của tình trạng bán tháo ồ ạt vào thứ Năm (11/10) và thứ Sáu (12/10), nhưng các thị trường tài chính trên thế giới cũng chứng kiến sự sụt giảm đáng kể.

Ngoài ra các tổ chức tài chính lớn và những nhân vật "máu mặt" cũng có dự cảm rất tiêu cực đối với thị trường tiền số.IMF cho biết trong một bản báo cáo gần đây: "Việc tài sản tiền số tiếp tục tăng nhanh chóng mặt có thể tạo ra các lỗ hổng mới trong hệ thống tài chính quốc tế."

"Con bò" tiền số đang hy vọng nhiều tổ chức đầu tư sẽ tham gia đầu tư nhờ vào các sản phẩm tài chính mới như các quỹ đầu tư chỉ số (ETFs) ở Mỹ, nhưng Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã không chấp thuận sự ra đời của bất kỳ quỹ ETFs nào.

Ba đồng tiền số có giá trị vốn hoá cao nhất - bitcoin, ethereum và XRP - đều giảm đáng kể so với mức đỉnh của năm ngoái và đầu năm nay.

Tom Lee từ Fundstrart nói với CNBC vào tuần trước: "Tôi rất ngạc nhiên khi mọi người nghĩ rằng bitcoin không thể leo lên mức đỉnh trước đây. Chúng ta phải nhớ rằng 50 triệu trong ví ngày hôm nay không được sử dụng cho tiền số, nhưng có 4,5 tỉ thẻ visa đang làm việc đó, vì thế bạn biết đấy, đây là giai đoạn khởi đầu cho tiền số. Tôi không nghĩ 12 nghìn USD sẽ là một vấn đề lớn trong tương lai."

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ/CNBC

Trở lên trên