MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào!

27-04-2021 - 15:49 PM | Sống

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào!

Có thể nói đi camping sẽ giúp chúng ta thấy dải đất hình chữ S chẳng thiếu những nơi cắm trại đẹp tuyệt vời.

Camping phía Bắc mà không đến nơi đây thì phí cả một đời

Rừng quốc gia Ba Vì

Ở trung tâm Hà Nội nếu thời tiết nóng và oi bức, thì đến với "chiếc điều hòa" tự nhiên nổi tiếng - Rừng quốc gia Ba Vì sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ. Cách Hà Nội chỉ khoảng 50km nhưng ở vùng núi Ba Vì nên khi đến đây đặc sản đó chính là không khí trong lành và rừng cây trăm năm tuổi.

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 1.

Khung cảnh tại Ba Vì chẳng khác gì những khu rừng châu Âu. (Ảnh: Lê Quang Nhựt)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 2.

(Ảnh: Lê Quang Nhựt)

Người dân xứ Đoài có câu "nắng Sơn Tây, mây Ba Vì" ám chỉ địa điểm camping thú vị này còn có mây rất nhiều, có thể đến 10h sáng mây mù vẫn phủ kín những cánh rừng. Chính vì thế lại tạo ra một sức hút đặc biệt cho địa điểm này. Tại đây nhìn rất âm u, nhưng khi đã thích thì là trải nghiệm vô cùng thú vị trong lớp sương mờ ảo.

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 3.

(Ảnh: Lê Quang Nhựt)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 4.
Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 5.
Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 6.

Khung cảnh âm u huyền ảo tạo nên một trong những nơi camping vô cùng đẹp mắt. (Ảnh: Lê Quang Nhựt)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 7.

(Ảnh: Lê Quang Nhựt)

Rừng quốc gia Ba Vì nhiều năm qua vẫn luôn là một địa điểm du lịch yêu thích của những nhóm phượt, giờ đây cũng ngày càng được những nhóm camping lựa chọn, di chuyển trên đường cao tốc Đại lộ Thăng Long chỉ khoảng 1 giờ là có thể đến với địa điểm này cắm trại, lưu ý cần chuẩn bị đầy đủ những thứ thiết yếu cho camping vì không phải chỗ nào trong rừng quốc gia Ba Vì cũng có thể tìm thấy nhà dân và sóng điện thoại nhiều nơi khá yếu.

Núi Mắt Thần (Cao Bằng)

Nhắc đến Cao Bằng tưởng chỉ có thác Bản Giốc sao? Còn một địa điểm khác vừa đặc biệt lại vừa là địa điểm camping đúng chuẩn về với thiên nhiên. Địa điểm này được gọi với cái tên núi Thủng hay núi Mắt Thần là một thung lũng có cảnh đẹp thanh bình ở huyện Trà Lĩnh (cách TP Cao Bằng khoảng 50km) đang được nhiều dân xê dịch chia sẻ và gọi là "tuyệt tình cốc", ý nói nơi này là chốn thâm sơn cùng cốc nhưng cảnh sắc mê mẩn.

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 8.

Khung cảnh núi Mắt Thần đẹp như tranh vẽ. (Ảnh: Hồ Ka)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 9.
Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 10.
Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 11.

(Ảnh: Hồ Ka)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 12.

(Ảnh: Hồ Ka)

Nếu bắt đầu tại Hà Nội, bạn phải mất tới 300km mới có thể đặt chân tới địa danh này, nhưng đã đến rồi thì đâu còn muốn về nữa. Nơi đây có một vùng thung lũng rộng lớn, những chiếc xe máy hay cả ô tô đều có thể vào tận trong khu cắm trại, tại đây có cả con suối để người thích bơi lội, chèo sub tha hồ vẫy vùng.

Điểm nhấn là núi thủng, được tạo hóa kiến tạo nên với một vết thủng ở giữa mà chắc chẳng nơi đâu có ngọn núi thứ 2. Đứng phía dưới đồng cỏ check-in thì đảm bảo chẳng bao giờ sợ đụng hàng.

Bãi biển Tĩnh Gia (Thanh Hóa)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 13.

Bày biện nấu ăn phóng tầm mắt nhìn ra biển liệu có phải là "đỉnh của chóp" cho một chuyến camping? (Ảnh: Chang Mi)

Nếu như đi núi, đi sông, ngắm hồ đã nhàm chán rồi thì sao không làm một chuyến chơi lớn đi ra biển để camping? Cách Hà Nội hơn 200km bãi biển thuộc khu vực Tĩnh Gia (tỉnh Thanh Hóa) sở hữu một bãi biển đẹp với hàng phi lao xanh mát.

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 14.
Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 15.
Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 16.
Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 17.

(Ảnh: Chang Mi)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 18.

Đến với Thanh Hóa, ngoài bờ biển đẹp thì còn có đa dạng các loại hải sản và giá thành vô cùng hợp lý. (Ảnh: Chang Mi)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 19.

(Ảnh: Chang Mi)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 20.

(Ảnh: Chang Mi)

Tĩnh Gia không chỉ được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho một bờ biển thoải dài mênh mông cát trắng, nơi đây còn có những làng nghề truyền thống nổi tiếng, những di tích, lễ hội tâm linh vô cùng độc đáo… để những ai thích khám phá có thể thăm thú trong dịp Hè này.

Đến với những đường bờ biển đầy cát trắng chuẩn bị cho mình một chút đồ hải sản mua tại những làng chải địa phương rồi vừa chế biến, ngồi ăn liền ngay bờ biển thì còn gì thú vị hơn.

Đi camping tại miền Nam cũng đâu có thiếu chỗ đẹp mộng mơ như ngoài Bắc

Thác Đầu Trâu (Bình Thuận)

Tánh Linh có nhiều thác nước đẹp hoang sơ, như thác Đa Mi ở xã La Ngâu, thác Bà ở xã Đức Thuận. Trong những tuyệt tác thiên nhiên ấy, không thể bỏ qua thác Đầu Trâu ở xã Đức Phú - địa phương cuối cùng của huyện miền núi Tánh Linh (Bình Thuận).

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 21.

Khung cảnh tuyệt đẹp tại địa điểm camping cách Sài Gòn 170km (Ảnh: Tạ Thanh Sang)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 22.
Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 23.

(Ảnh: Tạ Thanh Sang)

Cách Sài Gòn 170km, những camper đi theo Quốc lộ 1A - tới núi Chứa Chan, tìm đường đến đèo Tà Pứa, qua đèo là tới thác Đầu Trâu. Đối với dân trekking chắc hẳn nơi đây đã nhẵn mặt, còn camping thì chưa chắc đã nhiều người biết tới.

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 24.

(Ảnh: Tạ Thanh Sang)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 25.

(Ảnh: Tạ Thanh Sang)

Theo kinh nghiệm của những người đã từng cắm trại tại địa điểm này cho biết trước khi vào thác cần ghé vào chợ mua những đồ thiết yếu, khi vào thác điểm thú vị là thác nước thoải chảy xuống dưới bắn lên những bọt nước trắng xóa tạo nên bầu không khí mát lạnh. Đến đây có thể nướng thịt, cắm trại và ngâm mình trong làn nước mát lạnh chảy ra từ khe suối. Đến với nơi đây để giữ được vẻ hoang sơ mỗi camper đều cần phải có ý thức giữ vệ sinh khi rời đi.

Cù Lao Câu (Bình Thuận)

Cù Lao Câu hay còn được ngư dân gọi với cái tên là hòn Câu vì đây là nơi có rất nhiều rau câu chân vịt. Hòn đảo này thuộc tỉnh Bình Thuận, nằm cách đất liền khoảng 8km và khoảng thành phố Phan Thiết khoảng 110km về phía Đông Bắc. Để đến với địa điểm thú vị này, những người bắt đầu chuyến đi từ Sài Gòn bằng tàu hỏa, xe khách.

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 26.

Khung cảnh tại Cù Lao Câu làm những người đến đây nghỉ ngơi, camping cảm thấy không hề uổng bao công sức. (Ảnh: Huỳnh Lê Tuấn)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 27.

(Ảnh: Bui Hoan My)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 28.

(Ảnh: Tạ Thanh Sang)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 29.
Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 30.

(Ảnh: Dulichkhampha24, Tạ Thanh Sang)

Vượt qua quãng đường khoảng 300km, thì những gì tại Cù Lao Câu sẽ làm bạn nhớ mãi, ở nơi đây một số bãi đá trên đảo có khả năng biến đổi tùy theo ánh sáng mỗi ngày, được người dân trên đảo đặt bằng những cái tên như: Bãi Tiên, hang Tình Yêu, bãi San Sô, bãi Cá Suốt, khe Sung Sướng… rất thích hợp cho những đôi yêu nhau thích những chuyến đi theo kiểu phượt. Quanh đảo là nước biển xanh biếc, khi thủy triều rút để lộ những vỏ ốc, vỏ sò đẹp mê hồn.

Đến với nơi đây còn là một sự làm mới bản thân với bầu không khí mát mẻ, biển xanh, cát trắng và nhiều điều lý thú cho bạn khám phá.

Đồi Đa Phú (Đà Lạt)

Địa danh này chắc hẳn đã là nơi đi mòn lối của giới phượt thủ, thế nên cũng không hề lạ gì khu nơi đây cũng là nơi camping vô cùng hợp lý , bởi khung cảnh đẹp đến nỗi "chỉ muốn ở đây mãi". Bởi đại điểm này là nơi thích hợp để du khách săn mây ngắm hoàng hôn ở phố núi ngàn hoa. Nếu bạn là một tín đồ thích sống ảo hay những nhiếp ảnh gia thì đồi đa phú Đà Lạt sẽ là điểm vô cùng thích hợp nhất trong các địa điểm du lịch ở Đà Lạt.

Ở Sài Gòn với chặng đường 370km để đến với Đà Lạt , nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, có thể bắt chuyến xe muộn và chỉ sáng sớm là những người yêu thích camping đã đặt chân tới thành phổ ngàn hoa.

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 31.

(Ảnh: Huy Bùi)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 32.
Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 33.
Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 34.

(Ảnh: Huy Bùi)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 35.

(Ảnh: Huy Bùi)

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 36.
Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 37.
Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 38.

(Ảnh: Huy Bùi)

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng chừng 12km có thể rất gần. Gần hơn địa điểm săn mây ở đồi chè bạn phải mất công đi tới 30km. Tại đây là một trong những nơi không bị ảnh hưởng bởi sự "bê tông hóa" của thành phố du lịch, đến đây ngủ lại trong những chiếc lều, buổi tối ngồi bên bếp lửa nướng thịt rồi sáng tinh mơ đón nắng, nhìn về những khoảng không gian xanh mướt mát thì thực sự mọi lo toan, phiền muộn sẽ tan biến ngay lập tức.

Người chơi camping lâu năm khuyên bạn điều này trước khi  quyết định "xách lều lên và đi"

Chắc chắn nhìn những địa điểm ở trên, tinh thần trải nghiệm là phải đi liền sẽ thôi thúc bạn, nhưng hãy khoan, người chơi camping hệ nghiêm túc muốn nhắn gửi đến "tấm chiếu mới" để không trở thành người thất bại khi mới chỉ bắt đầu một đam mê.

Theo anh Nguyễn Minh Quý người đã có nhiều năm theo đuổi thú chơi camping cho biết người chơi mới bắt đầu dễ mắc phải những vấn đề về trang thiết bị, ý thức và tinh thần tự giác.

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 39.

Anh Nguyễn Minh Quý một người yêu thích camping tại Hà Nội.

Anh Quý cho biết: "Rất nhiều người đang hiểu sai về camping, coi thú chơi này như một số hoạt động mang tính cộng đồng như hát hò, ăn đồ nướng hay phải làm một số trò team building đi kèm hoặc là có suy nghĩ đi camping là phải hoà mình vào thiên nhiên. 

Bản thân mình khi chơi cũng tham khảo về kiểu chơi và phong cách của các bạn nước ngoài. Họ đi camping với mục đích ban đầu là tận hưởng sự tự do và được nghỉ ngơi sau những ngày làm việc căng thẳng nên cần một sự yên tĩnh thư thái. Có thể nơi bạn cắm trại đang rất nhiều người, việc làm cả một nơi camping trở nên ồn ào không phải là điều ai cũng muốn".

Các gia đình Hà Nội, Sài Gòn muốn đi camping trong phạm vi 300km thì đừng bỏ lỡ loạt địa điểm từ núi tới biển quá đẹp này, sẵn sàng cho kỳ nghỉ 30/4, 1/5 thật chill thôi nào! - Ảnh 40.

Đối với những người chơi lâu năm, camping là một nơi bình yên, cân bằng với cuộc sống, chứ không phải là một thú chơi ồn ào, hưởng thụ sự náo nhiệt giữa rừng.

Cùng với việc nhà nhà camping, người người camping cũng xảy ra việc không lựa chọn được những đồ dùng phù hợp. "Những vật dụng để hỗ trợ khi mình cắm trại, bản thân đồ camping được sản xuất để phục vụ nhu cầu tối thiểu, đi camping giống như ở nhà, nên những thiết bị ở nhà có gì, thì đi camping sẽ có những cái đó nhưng nó được sản xuất theo tiêu chí gọn, nhẹ và dễ sử dụng. Ngoài việc có đầy đủ đồ chẳng kém gì ở nhà, việc lựa chọn đồ dùng chất lượng cũng là điều đáng bàn.

Người mới chơi sẽ dễ chọn những chiếc lều tự bung, lều nhiều màu sắc hoặc không dùng lều, nhưng việc có một chiếc lều khi camping là rất quan trọng, nên có cho mình một chiếc lều đủ tốt có giá từ 1- 3 triệu là dù chóp hoặc lều khung nhôm chắc chắn đủ dùng cho cả nhà", anh Quý chia sẻ.

Chính việc tiết kiệm hay không có đủ đồ dùng cũng đã xảy ra tình trạng đáng buồn đó là không có chỗ đun nấu đạt chuẩn. Những chiếc bếp than, bếp gas thường rất tiện, không làm hỏng cảnh quan. Cùng với đó việc xử lý rác thải sau khi từ bãi camping trở về cũng đang là một việc đáng bàn. Để trở thành một camper ngay từ lúc này nên cần nhìn nhận camping là thú chơi cần sự nhìn nhận nghiêm túc, cầu kỳ để tạo nên một cộng đồng phát triển, đặt chân đến đâu cũng được đón nhận và trở thành thú chơi văn minh.

Theo Haley

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên