MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các hãng hàng không đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa, giá vé như thế nào?

10-10-2021 - 11:26 AM | Thị trường

Các hãng hàng không đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa, giá vé như thế nào?

Đường bay trục TP.HCM - Hà Nội chỉ có 1 chuyến/ngày (khứ hồi), với số ghế hạn chế nên giá vé khá cao.

Mới đây, các hãng hàng không đã đồng loạt thông báo mở bán vé máy bay cho các chặng nội địa được phép, khởi hành từ ngày 10/10.

Cụ thể, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, từ ngày từ ngày 10/10, hãng nối lại 14 đường bay hai chiều, gồm giữa Hà Nội và TP.HCM, Đà Nẵng; giữa TP.HCM và Hải Phòng, Thanh Hóa, Quy Nhơn, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đồng Hới, Cam Ranh, Tuy Hòa, Phú Quốc; giữa Thanh Hóa và Đà Lạt.

Trong đó, đường bay từ Hà Nội đi TP.HCM và chiều ngược lại được khai thác mỗi ngày 1 chuyến bay, từ Hà Nội lúc 13h00 và từ TP.HCM lúc 16h00. Các đường bay còn lại, mỗi đường bay sẽ có 5 chuyến bay được khai thác trong 11 ngày từ 10/10 đến 20/10. Tổng cộng có 152 chuyến bay VNA sẽ cất cánh trong giai đoạn này.

Sau khi hãng công bố nối lại một số đường bay từ 10/10 Vietnam Airlines ghi nhận nhiều chuyến bay nội địa đã đầy chỗ hơn 80%. Trong đó, các chuyến bay giữa Hà Nội và Tp HCM, giữa Tp HCM và Thanh Hóa, Huế được đặt chỗ nhiều nhất, với những chuyến bay thậm chí đã gần như kín chỗ trong ba ngày 10, 11, 12/10. Các chuyến bay khác như từ Tp HCM đi Vinh, Quảng Nam, Đà Nẵng… cũng ghi nhận lượng đặt chỗ đang tăng lên.

Các hãng hàng không đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa, giá vé như thế nào? - Ảnh 1.

Nhiều chuyến bay kín chỗ và có mức giá vé khá cao (Ảnh chup màn hình)

Ghi nhận sáng ngày 10/10, nhiều chuyến bay của Vietnam Airlines đều đã kín chỗ và có giá vé khá cao, trên hệ thống bán vé của hãng giá vé hiển thị ở mức 3,58 triệu đồng/chặng và giá vé hạng thương gia ở mức khoảng 7,6 triệu đồng/chặng.

Không chỉ Vietnam Airlines, từ 10/10 đến 20/10, Vietjet Air chính thức mở lại các đường bay từ TP.HCM đi Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Vinh, Thanh Hóa, Chu Lai (Quảng Nam), Huế, Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa), Hà Nội - Đà Nẵng, Đà Nẵng - Cần Thơ, Thanh Hóa - Cần Thơ và Thanh Hóa - Nha Trang.

Các hãng hàng không đồng loạt mở bán vé máy bay nội địa, giá vé như thế nào? - Ảnh 2.

Ảnh chup màn hình.

Giá vé máy bay VietJet Air cho chặng TP HCM đi Đà Nẵng có giá từ 500.000 đồng đến 1,8 triệu đồng, tính cả thuế phí giá vé khứ hồi có thể ở mức 3,5 triệu đồng (tùy ngày khởi hành). Đối với các đường bay khác như đi từ TP.HCM đi Hải Phòng, Đà Nẵng, Quy Nhơn (Bình Định), Vinh, Thanh Hóa, Chu Lai (Quảng Nam), Huế, Đồng Hới (Quảng Bình), Tuy Hòa (Phú Yên), Phú Quốc (Kiên Giang), Nha Trang (Khánh Hòa) và từ Hà Nội đi Đà Nẵng, Đà Nẵng - Cần Thơ, Thanh Hóa - Cần Thơ và Thanh Hóa - Nha Trang giá vé mềm hơn.

Hãng Bamboo Airways cũng thông báo sẽ khai thác 12 chặng bay nội địa trong 6 ngày từ 10 đến 16/10. Cụ thể, từ TP.HCM đi Bình Định, Đà Nẵng, Huế, Khánh Hoà, Nghệ An, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Thanh Hóa, Hải Phòng, Phú Quốc và ngược lại. Từ Hà Nội đi Đà Nẵng và ngược lại.

Theo quy định của cơ quan chức năng, hành khách đi máy bay phải tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 (thẻ xanh trên Sổ sức khỏe điện tử/PC-COVID hoặc giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine của cơ quan có thẩm quyền cấp, liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 6 tháng tính đến thời điểm về địa phương (có giấy ra viện/giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19); có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên âm tính trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay; thực hiện khai báo y tế theo quy định.

Kết thúc chuyến bay, trong quá trình di chuyển từ cảng hàng không về nơi cư trú, lưu trú, hành khách luôn thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID, hạn chế dừng và không tiếp xúc nơi đông người; chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú; tự theo dõi sức khỏe hoặc thực hiện cách ly tại nơi cư trú, lưu trú theo quy định cụ thể của từng địa phương về các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 kể từ ngày về địa phương; thực hiện 5K.

Đối với địa phương nơi hành khách cư trú, lưu trú phải quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát những người về địa phương theo quy định cụ thể của địa phương, đảm bảo an toàn, không để lây nhiễm dịch bệnh ra cộng đồng.

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên