MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Các hãng hàng không ‘lặng lẽ’ dừng bay Hà Nội - Buôn Ma Thuột

Dù chưa có chỉ đạo của nhà chức trách hàng không về dừng bay tới sân bay Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), nhưng hiện các hãng hàng không đang tạm dừng, hoặc cắt giảm tần suất khai thác đường bay Hà Nội đi/đến sân bay này, do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Phản ánh với Tiền Phong, hành khách Phạm Đình Chiến (Hà Nội) cho biết, khi đặt vé qua đại lý mới biết các đường bay thường lệ giữa Hà Nội và Buôn Ma Thuột bỗng dưng các hãng ngừng bay hoặc giảm tần suất khai thác, dù trước đó chọn ngày bay trên trang bán vé một số hãng vẫn thấy mở bán bình thường. Cùng với đó, các hãng không có thông báo chính thức về thay đổi lịch bay này.

PV Tiền Phong liên hệ với số chăm sóc khách hàng của Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways nhận được câu trả lời:  Đường bay Hà Nội – Buôn Ma Thuột chưa có lịch bay, hoặc đang giảm tần suất khai thác.

Theo đó, với Bamboo Airways, hãng đang tạm thời dừng 1 số đường bay tới sân bay Buôn Ma Thuột, trong đó có đường bay đi/đến Hà Nội từ sân bay này ngày 16/8.

Với Vietnam Airlines và Vietjet, hai hãng giảm tần suất khai thác đường bay Hà Nội - Buôn Ma Thuột từ thường lệ xuống còn 3 chuyến/tuần.

Ngoài đường bay Hà Nội, một số đường bay khác của các hãng đi/đến sân bay Buôn Ma Thuột hiện cũng dừng khai thác (trừ đường bay kết nối với Đà Nẵng đã buộc phải dừng từ ngày 28/7).

Cụ thể, với Vietnam Airlines, hãng tạm dừng khai thác đường bay Cần Thơ - Buôn Ma Thuột từ ngày 2/8; tạm dừng đường bay Cát Bi (Hải Phòng) - Buôn Ma Thuột từ ngày 6/8; dừng đường bay Thọ Xuân (Thanh Hoá)/Vinh (Nghệ An) - Buôn Ma Thuột từ ngày 7/8.

Với Vietjet, hãng tạm dừng bay TPHCM - Buôn Ma Thuột từ ngày 3/8; các đường bay Cát Bi/Vinh - Buôn Ma Thuột giảm còn 3 chuyến/tuần.

Bamboo Airways tạm dừng bay TPHCM - Buôn Ma Thuột từ ngày 2/8; tạm dừng đường bay Hà Nội/Vinh - Buôn Ma Thuột từ ngày 16/8.

Khi hỏi về lý do tạm dừng bay, hoặc phải giảm tần suất, nhân viên tư vấn của một hãng cho biết, do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khách đi lại giảm nên hãng phải cắt giảm tần suất khai thác. Do đó, hãng hàng không mong hành khách thông cảm và liên hệ lại sau.

Các hãng cho biết, hành khách đã mua vé trên các chuyến bay bị cắt giảm đợt này có thể được đổi vé, bảo lưu vé, hoặc hoàn tiền theo yêu cầu.

Trước đó, do dịch COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng, từ ngày 28/7, toàn bộ hoạt động vật tải hành khách đi/đến Đà Nẵng đã tạm dừng để ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Hiện lệnh hạn chế này vẫn được áp dụng và chưa biết ngày mở lại. Cùng với đó, hoạt động hàng không đi/đến sân bay Chu Lai (Quảng Nam) cũng được cắt giảm (chưa dừng hẳn) để phòng chống nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Tới nay, tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện 3 ca nhiễm virus SAR-CoV-2, các trường hợp đã được cách ly chữa trị, với chuyển biến sức khoẻ tốt.

Được biết, hiện một số đường bay đi/đến các sân bay địa phương khác các hãng hàng không cũng giảm tần suất hoặc tạm dừng khai thác do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tái bùng phát, đường bay mở ra nhưng vắng khách nên tạm dừng bay.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên