MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Các ngân hàng Mỹ sẽ có mức lợi nhuận kỷ lục, cổ phiếu tăng mạnh năm 2021

28-05-2021 - 20:00 PM | Tài chính quốc tế

Các ngân hàng Mỹ sẽ có mức lợi nhuận kỷ lục, cổ phiếu tăng mạnh năm 2021

Các ngân hàng Mỹ sẽ báo cáo lợi nhuận ở mức "cao kỷ lục" trong năm 2021 khi nền kinh tế Mỹ phục hồi và thị trường tài chính vẫn sôi động.

Tim Adams , CEO của Viện Tài chính Quốc tế - Hiệp hội của ngành dịch vụ tài chính toàn cầu, cho biết việc nền kinh tế cải thiện sẽ giúp các ngân hàng có thêm tiền từ phí và lãi cho vay. Bên cạnh đó, khi hoạt động đầu tư gia tăng, doanh thu từ các giao dịch cũng sẽ tỷ lệ thuận.

"Tôi nghĩ rằng các ngân hàng sẽ có mức lợi nhuận khủng trong năm nay bởi 2021 là một năm rất tốt cho các ngân hàng. Nhìn vào giá cổ phiếu ngân hàng, chúng ta sẽ thấy điều đó. Tôi nghĩ rằng giá cổ phiếu vẫn tiếp tục cao trong ít nhất là phần còn lại của năm nay", Adams chia sẻ với CNBC.

Cổ phiếu ngân hàng là một trong những ngôi sao sáng trên thị trường chứng khoán Mỹ trong năm nay. Trong hàng ngũ các ngân hàng lớn, cổ phiếu Goldman Sachs đã tăng 40,8 trong năm 2021. Cổ phiếu Bank of America và JPMorgan cũng tăng lần lượt khoảng 40,4% và 29,3%.

Trong tháng trước, nhiều ngân hàng của Mỹ đã báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 vượt quá kỳ vọng của các nhà phân tích ở một số chỉ số tài chính.

Các ngân hàng Mỹ đang hoạt động rất tốt trong bối cảnh nền kinh tế số 1 thế giới phục hồi sau cú lao dốc của đại dịch Covid-19. Tuy nhiên, sự phục hồi cũng làm dấy lên lo ngại của các nhà đầu tư về áp lực lạm phát khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến. Chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ tăng 4,3% trong tháng 4 so với cùng kỳ năm trước, mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2008.

Adams cho biết Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu nói về khả năng thay đổi chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, có rất ít dấu hiệu cho thấy Chủ tịch FED Jerome Powell sẽ sớm làm điều đó.

"Tôi nghĩ rằng họ sẽ không ngay lập tức hành động. Họ sẽ để cho nền kinh tế nóng trong một thời gian dài và họ sẽ chờ xem lạm phát và áp lực lạm phát diễn ra như thế nào, sẽ kéo dài hay chỉ mang tính nhất thời", Adams cho biết.

FED trước đây nói rằng bất cứ kỳ vọng lạm phát tăng vọt nào cũng chỉ là tạm thời, nhất là khi nó được so sánh với nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch trong năm ngoái. FED cũng đưa ra chỉ báo cho thấy họ chưa siết chặt chính sách tiền tệ hiện nay.

Linh Anh

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên