TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

“Các nhà đầu tư vẫn mua vàng khi có mức giảm giá tốt”

13-07-2019 - 13:29 PM | Tài chính - ngân hàng

“Các nhà đầu tư vẫn mua vàng khi có mức giảm giá tốt”

Qua góc nhìn của chuyên gia, Fed nhiều khả năng giảm lãi suất, cộng với sự giảm giá của đồng USD, sự tăng điểm của thị trường chứng khoán và sự bất ổn toàn cầu cho thấy vàng là kênh đầu tư bớt rủi ro.

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn tăng và chốt lại một tuần tăng giá, sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell không xua tan kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối tháng này.

George Gero, Giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết những bình luận ôn hòa gần đây của Chủ tịch Fed đã "giúp ích cho thị trường vàng".

"Các nhà đầu tư vẫn mua vàng khi có mức giảm giá tốt, do đó, thị trường vàng đã chứng kiến hoạt động nhộn nhịp của những 'thợ săn vàng' trong mỗi lần giảm giá lớn gần đây. Hiện tại, vàng có khả năng giao dịch ở mức 1.400 - 1.450 USD/ounce, ông George Gero nói thêm.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá vàng giao kỳ hạn tháng 8/2019 quay đầu tăng 5,50 USD/ounce tương đương 0,4% lên 1.412,20 USD/ounce. Như vậy, giá vàng giao kỳ hạn đã gần như lấy lại được mức giảm 5,80 USD vào phiên giao dịch hôm thứ Năm, song vẫn chưa quay lại được mức 1412,50 USD/ounce vào hôm thứ Tư - mức cao nhất 10 ngày qua tính từ hôm 3/7.

Tính chung cả tuần, giá vàng giao kỳ hạn tăng 0,9%, theo dữ liệu của FactSet.

Giá vàng đã nhanh chóng giảm vào sáng thứ Sáu ngay sau khi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ được công bố tăng 0,1% trong tháng Sáu, bất chấp kỳ vọng giảm 0,1%.

"Sự kết hợp giữa phát biểu ôn hòa của Chủ tịch Fed giữa tuần này về việc Fed nhiều khả năng cắt giảm lãi suất, cộng với sự giảm giá của đồng USD, sự tăng điểm của thị trường chứng khoán và sự bất ổn toàn cầu đã cho thấy rõ vàng là kênh đầu tư bớt rủi ro", Christopher Louney, chuyên gia phân tích tại RBC Capital Markets lưu ý.

Trong hai ngày thứ Tư và thứ Năm, ông Powell - người đứng đầu Fed trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ đã tiếp tục nhen nhóm kỳ vọng của các nhà đầu tư về việc cắt giảm lãi suất khi các nhà hoạch định chính sách gặp nhau vào ngày 30-31/7.

Ngược lại với sự tăng giá của vàng, đồng USD, đã thấy áp lực mới trong tuần này.

Chỉ số đồng USD (DXY) so với 6 đồng tiền mạnh khác đã giảm 0,2% trong tuần này khi giá vàng tương lai ổn định. Đồng USD yếu hơn có thể là một dấu hiệu tích cực cho các hàng hóa giao dịch bằng tiền tệ này vì nó làm cho các hàng hóa này bớt đắt đỏ hơn so với các hàng hóa giao dịch bằng các loại tiền tệ khác.


Theo Hoàng Hà

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên