TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Shark Linh, Shark Hưng tiết lộ thói quen đầy bất ngờ để sống vui, khỏe, có ích trong giai đoạn khó khăn này

12-07-2021 - 17:31 PM | Sống

Shark Linh, Shark Hưng tiết lộ thói quen đầy bất ngờ để sống vui, khỏe, có ích trong giai đoạn khó khăn này

Trước giờ phát sóng tập 11 của chương trình Shark Tank Việt Nam (ngày 11/07), Shark Thái Vân Linh và Shark Phạm Thanh Hưng đã cùng nhau tổ chức một buổi Watch Party để tương tác với cộng động mạng.

Kể từ khi Sài Gòn giãn cách vì Covid-19, Shark Linh cho biết bà có thêm nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa, sắp xếp lại đồ đạc mà mình thường để lung tung trước đó. Nữ doanh nhân cũng phát triển được một thói quen mới rất bổ ích: trước khi đứng dậy đi uống nước, lấy đồ ăn vặt, bà sẽ tập hít đất làm sao để nhiều hơn 25 cái/ngày.

"Hết Covid-19 là mình sẽ có nhiều cơ lên", Shark Linh hào hứng nói.

Đặc biệt, CEO của TVL Group còn tiết lộ một điều khá đặc biệt. Do nhà không có TV, bà chỉ cho phép bản thân mình xem YouTube trong khoảng thời gian vô cùng ít ỏi.

"Nhà tôi không có tivi nên tôi thường không coi truyền hình, chỉ xem trên Youtube và chỉ cho phép bản thân coi giải trí 4 tiếng/quý", bà chia sẻ.

Shark Linh, Shark Hưng tiết lộ thói quen đầy bất ngờ để sống vui, khỏe, có ích trong giai đoạn khó khăn này - Ảnh 1.

Ngược lại, Shark Hưng hóm hỉnh cho biết, ông ở nhà nhiều thì nhà lại càng bừa bộn hơn. Xung quanh nhà bày đủ thứ, từ đồ chơi cho đến sách.

"Không đi ra ngoài được nên ở nhà làm một số việc nhà và một số việc ở nhà nó cũng có kết quả. Tôi ở nhà nhiều thì bừa bộn, vì đi vắng thì không có bày, ở nhà sẽ bày đủ thứ", Phó Chủ tịch Cen Group nói.

Theo Shark Linh, đây là giai đoạn mà tất cả mọi người nên giữ lạc quan. Chưa kể, đằng sau hai chữ "lạc quan" còn là tất cả những yếu tố cần thiết để thành công trong cuộc sống và sự nghiệp.

"Người lạc quan là người bị cuộc sống đá xuống, đạp vài lần, nhưng họ đứng dậy, rũ bỏ và tiếp tục", bà nhận định. "Giữ được sự lạc quan sẽ giúp vượt qua những thử thách mình gặp phải trong cuộc sống".

Shark Hưng cũng nhanh chóng đồng tình với quan điểm này. Dù là khó khăn do yếu tố ngoại lai hay nội tại gây ra, ông khuyên mọi người nên tìm cách vượt qua sao cho phù hợp.

"Với những chuyện xảy ra bên ngoài, chúng ta thật ra không can thiệp được. Với những chuyện do con người tạo ra, chúng ta còn có thể thay đổi một chút gì đó", ông nói.

Đối với những chuyện xảy ra ngoài ý muốn, do yếu tố ngoại lai gây ra (thiên tai, dịch bệnh…), Shark Hưng cho biết thái độ lạc quan là điều rất quan trọng.

"Chúng ta phải nhìn góc độ tích cực theo nghĩa: tìm ra hướng đi nào đó để giảm bớt thiệt hại. Ít nhất là giảm bớt thiệt hại, thứ hai là biết đâu đó lại tìm ra một cách làm khác, cơ hội khác trong khủng hoảng."

Đối với những chuyện do con người gây ra (bản thân mắc sai lầm, tự mình thất bại…), vượt qua là điều không hề dễ dàng.

"Chúng ta cứ ngồi dằn vặt, than thân trách phận. Nhiều bạn cứ nói mình ‘thiếu thốn’, ‘hoàn cảnh không cho phép’, ‘không có khả năng’,... Như vậy là bạn đang hạn chế chính năng lực của mình", Phó Chủ tịch Cen Group kết luận.

Shark Linh, Shark Hưng tiết lộ thói quen đầy bất ngờ để sống vui, khỏe, có ích trong giai đoạn khó khăn này - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, Shark Hưng cũng trích dẫn một câu nói khá thú vị để động viên các bạn trẻ: "Nếu bạn nghĩ bạn có thể thì bạn có thể; nếu bạn nghĩ bạn không thể thì bạn nghĩ đúng rồi đó".

Để củng cố luận điểm của mình, ông cũng lấy dẫn chứng từ một tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Lỗ Tấn - "AQ chính truyện". Nhân vật chính trong truyện nổi tiếng vì phương pháp "thắng lợi tinh thần": mỗi khi bị đánh thì anh sẽ nghĩ "chúng đang đánh bố của chúng".

"Đôi khi phải hơi ‘AQ’ một tí", Shark Hưng vui vẻ nói. "Con người ta phải tìm ra được lý do để tự cảm thấy lạc quan và vui vẻ. Tôi nghĩ rằng điều đó rất hay".

"Nhiều bạn hỏi tôi: Làm thế nào mà anh luôn vui vẻ?", ông nói tiếp. "Thật ra không phải như vậy. Các bạn đừng nói: Anh thành công thì anh vui vẻ. Không phải đâu. Để thành công đến tầm như thế này, áp lực công việc kinh khủng hơn rất nhiều."

Shark Hưng cho biết, doanh nghiệp càng lớn thì khủng hoảng càng to. Thời sinh viên, ông cũng đã trải qua những áp lực như thi trượt, xin việc thất bại, bị sếp mắng… nhưng không cảm thấy nặng nề như bây giờ.

"Tại sao tôi vẫn lạc quan được? Bởi vì chúng ta luôn luôn phải nhìn thấy mặt tích cực của vấn đề, kể cả trong khủng hoảng hay thất bại. Khi tinh thần lạc quan, ta vượt lên được rất nhiều thứ", ông chia sẻ.

Phó Chủ tịch Cen Group cũng gợi ý cho mọi người một số phương pháp để lạc quan trong khó khăn, chẳng hạn như ăn sô-cô-la.

"Nhiều bạn thất tình hay thất nghiệp là ăn sô-cô-la. Khi nào buồn buồn mà ăn sô-cô-la thì cảm thấy rất hưng phấn", Shark Hưng hóm hỉnh nói.

Linh Hân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên