TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các thiên đường du lịch Đông Nam Á mở cửa trở lại, Việt Nam có quy định "nhẹ nhàng" bậc nhất với khách ngoại

18-03-2022 - 08:31 AM | Tài chính quốc tế

Các thiên đường du lịch Đông Nam Á mở cửa trở lại, Việt Nam có quy định "nhẹ nhàng" bậc nhất với khách ngoại

Đông Nam Á đang mạnh tay trong việc gỡ bỏ các hạn chế do Covid-19, tạo điều kiện cho khách nước ngoài tới du lịch.

Hôm 17/3, Việt Nam đã giảm bớt các quy định kiểm dịch đối với tất cả du khách nước ngoài. Điều này tạo điều kiện cho du khách nước ngoài trở lại Việt Nam, quốc gia có những thắng cảnh du lịch hàng đầu khu vực và thế giới, sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch.

Philippines và Myanmar cũng sẽ tạo điều kiện cho du khách nước ngoài đã được tiêm phòng đầy đủ nhập cảnh từ 1/4/2022. Chính phủ Indonesia cũng sẽ cập nhật các biện pháp kiểm dịch vào thứ 2 tuần sau. Quốc đảo này cũng nói rằng họ sẽ dỡ bỏ các biện pháp kiểm dịch đối với du khách quốc tế từ tháng 4 hoặc sớm hơn sau khi thử nghiệm ở Bali. Hòn đảo này mở cửa trở lại nhưng chỉ hút được 2 khách du lịch nước ngoài trong tháng đầu tiên.

Theo Ngân hàng Phát triển châu Á, du lịch chiếm 12,1% GDP Đông Nam Á và sử dụng tới 42 triệu lao động trong năm 2019. Sau đó, đại dịch bùng lên và ngành du lịch gần như bị tê liệt, khiến nhiều người thất nghiệp, thậm chí là đói nghèo. Việc mở cửa trở lại với du khách nước ngoài được đánh giá rất quan trọng với khu vực, giúp phát triển kinh tế và tạo công ăn việc làm cho số lượng lớn người dân.

Số ca mắc ở Philippines và Indonesia đã giảm bớt dù ở một số quốc gia khác vẫn cao. Tuy nhiên, tin tốt là tỷ lệ tiêm chủng đang được cải thiện trong toàn khu vực, cho phép việc mở cửa trở lại. Tại Singapore, Chính phủ cũng đang nỗ lực mở cửa cho khách nước ngoài sớm nhất có thể và phục hồi trở lại mức 50% so với bình thường trong năm nay.

Dưới đây là một số yêu cầu đối với du khách nước ngoài của các quốc gia Đông Nam Á:

Philippines yêu cầu xét nghiệm kháng nguyên và kết quả xét nghiệm PCR âm tính 48 giờ trước khi khởi hành.

Malaysia yêu cầu xét nghiệm PCR 2 ngày trước khi khởi hành, xét nghiệm kháng nguyên tại sân bay hoặc bất cứ cơ sở y tế nào trong vòng 24 giờ sau khi nhập cảnh.

Việt Nam thì yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trong 24 giờ đầu tiên sau khi đến nếu du khách chưa xét nghiệm trong vòng 24 tới 72 giờ trước khi khởi hành.

Indonesia yêu cầu khách có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong 48 giờ trước khi khởi hành.

Singapore yêu cầu du khách xét nghiệm PCR hoặc kháng nguyên do cơ sở y tế thực hiện trong 2 ngày trước khi khởi hành và xét nghiệm kháng nguyên (không nhất thiết phải do cơ sở y tế thực hiện) trong 24 giờ sau khi nhập cảnh.

Như vậy, có thể nhận thấy quy định của Việt Nam là nhẹ nhàng nhất với du khách nước ngoài. Điều này cũng tạo điều kiện tốt nhất cho những khách du lịch muốn tới Việt Nam. Ngoài ra, Việt Nam cũng là một trong những nước có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới.

Dù mũi tiêm đầu tiên được thực hiện ngày 8/3/2021 nhưng tính đến hết ngày 11/3/2022, Việt Nam đã có hơn 200 triệu liều vắc xin Covid-19 được tiêm, trong đó 81,14% dân số được tiêm phòng ít nhất 1 liều vắc xin Covid-19. Rất nhiều người cũng đã được tiêm mũi thứ 3.

https://cafef.vn/cac-thien-duong-du-lich-dong-nam-a-mo-cua-tro-lai-viet-nam-co-quy-dinh-nhe-nhang-nhat-voi-khach-ngoai-20220318083056505.chn

Linh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên