MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Các tour khám phá hang động ở Quảng Bình hút khách du lịch

30-06-2022 - 16:41 PM | Lifestyle

Nhờ sự duy trì kết nối thường xuyên với các thị trường khách du lịch, sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát điểm đến du lịch Quảng Bình tại các thị trường khách du lịch trong nước và quốc tế được nâng cao và khẳng định nên đã thu hút lượng lớn khách du lịch đến với Quảng Bình.

Theo báo cáo mới nhất của Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho thấy, Số lượng khách du lịch đến Quảng Bình tăng trưởng nhanh trong tháng 4, tháng 5 đặc biệt là tháng 6 và lượng đặt phòng, đặt dịch vụ trong mùa hè năm 2022 rất lớn, đặc biệt là dịp cuối tuần, các cơ sở lưu trú từ 3 sao trở lên, các homestay, farmstay có vị trí đẹp, chất lượng dịch vụ tốt tại Phong Nha – Kẻ Bàng công suất dự kiến đạt hơn 90%.

Các tour khám phá hang động ở Quảng Bình hút khách du lịch - Ảnh 1.

Phong Nha - Kẻ Bàng là nơi chứa đựng nhiều bí ẩn và có nhiều hang động tuyệt đẹp trong hệ thống núi đá vôi mà thiên nhiên ban tặng

Đáng chú ý là những tour du lịch mạo hiểm, những tour khám phá hang động được du khách chú ý và đặt kín chỗ hết năm 2022 ở tour khám phá hang Sơn Đoòng một trong những hang động được du khách quốc tế đánh giá cao trong thời gian qua.

Đại diện Công ty Oxalis - đơn vị khai thác duy nhất sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới” đã bán hết toàn bộ số chỗ của tour du lịch này trong năm 2022 với 1.000 suất cho thị trường khách du lịch nội địa. Hiện nay phía công ty chuẩn bị mở bán tour của năm 2023.Đáng chú ý là những tour du lịch mạo hiểm, những tour khám phá hang động được du khách chú ý và đặt kín chỗ hết năm 2022 ở tour khám phá hang Sơn Đoòng một trong những hang động được du khách quốc tế đánh giá cao trong thời gian qua.

Các tour khám phá hang động ở Quảng Bình hút khách du lịch - Ảnh 2.

Thạch nhũ tuyệt đẹp trong hệ thống hang động tại Phong Nha - Kẻ Bàng


Sơn Đoòng được biết đến không chỉ là hang động lớn nhất thế giới với vẻ đẹp và cấu trúc độc đáo, còn là hang động có độ khó và độ nguy hiểm cao nhất trong số các hang động đã được phát hiện ở Việt Nam hiện nay. Theo đánh giá của nhiều người, Sơn Đoòng chính là đích đến và hành trình của những người yêu thiên nhiên, ưa thích du lịch mạo hiểm, khám phá và trải nghiệm.

Những tour du lịch mạo hiểm giữa vùng lõi vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng cũng được chú ý đến đó là tour thám hiểm rừng sâu hang Ba (do công ty Oxalis khai thác) với độ khó tương đương với tour thám hiểm hang Sơn Đoòng cũng được du khách chú ý đến vào dịp mùa hè năm 2022.

Anh Trần Văn Hùng, du khách đến từ Tp. Hồ Chí Minh chia sẻ: Thực sự khi được trải nghiệm đi sâu vào vùng lõi của Vườn Quốc Gia Phong Nha - Kẻ Bàng với địa hình khó, dốc cao đó là thử thách rất lớn, tạo nên những cảm giác thực sự khó diễn tả được.

Các tour khám phá hang động ở Quảng Bình hút khách du lịch - Ảnh 3.

Hang Sơn Đo òng được đánh giá là một trong những điểm đến thu hút khách quốc tế trên toàn thế giới


Chúng tôi đã được chiêm ngưỡng, khám phá rất nhiều điều thú vị từ hệ sinh thái đa dạng ở Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Nếu một ngày nào đó trở lại, anh em chúng tôi vẫn chọn tour khám phá này để được quan sát kĩ hơn, trải nghiệm nhiều hơn ở “Vương quốc hang động” của Quảng Bình…

Ông Nguyễn Ngọc Quý, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho hay: Để có được kết quả này chính nhờ sự kết nối của các doanh nghiệp du lịch với các thị trường trong nước, công tác quảng bá, xúc tiến, liên kết du lịch và hỗ trợ du khách đã được đẩy mạnh và đặc biệt là những hoạt động quảng bá nổi bật như việc giới thiệu hang Sơn Đoòng trên Trang chủ Google; tổ chức đón và hỗ trợ đoàn làm phim của BBC Natural History Series đến thực hiện bộ phim về thiên nhiên tại Phong Nha - Kẻ Bàng, tổ chức trải nghiệm sản phẩm du lịch “Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới”…

Các tour khám phá hang động ở Quảng Bình hút khách du lịch - Ảnh 4.

Tour du lịch khám phá cảnh đẹp thiên nhiên ở khu vực Động Châu (Lệ Thủy - Quảng Bình).


“Chúng tôi đã làm việc với các hãng truyền thông lớn trên thế giới để phối hợp triển khai các chiến dịch marketing quảng bá du lịch Quảng Bình trên các nền tảng số, trong chuỗi hoạt động SEA Games 31, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh hay việc đẩy mạnh quảng bá du lịch Quảng Bình trong các chương trình xúc tiến du lịch Việt Nam ra thế giới hay truyền thông du lịch Quảng Bình tại Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2022, Lễ hội du lịch Hà Nội 2022, hội chợ Du lịch trực tuyến Danang FantastiCity”…ông Quý cho hay.

Theo Hoàng Nam

Tiền phong

Trở lên trên