MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Các trợ lý dọn tài liệu trong 'hỗn loạn' khi ông Trump rời Nhà Trắng

08-09-2022 - 08:49 AM | Tài chính quốc tế

Các trợ lý dọn tài liệu trong 'hỗn loạn' khi ông Trump rời Nhà Trắng

Các cựu trợ lý của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết việc ông rời Nhà Trắng cũng hỗn loạn như nhiệm kỳ tổng thống của ông, và những giờ cuối cùng tại Nhà Trắng là sự gấp rút đóng gói hàng đống giấy và kỷ vật mà ông muốn.

Theo Hãng tin Reuters, ông Trump là người thích xem xét mọi thứ trên giấy, không phải điện tử.

Một số trợ lý cũ của ông Trump cho biết tổng thống thứ 45 của Mỹ đã thu thập các tài liệu từ vài năm trước, như các tờ báo hơn một năm tuổi, tài liệu tóm tắt, bản ghi nhớ sự kiện và các món quà lưu niệm khác để đánh dấu các dịp kỷ niệm.

Theo trợ lý cũ của ông Trump, vị cựu tổng thống này luôn giữ Phòng Bầu dục gọn gàng, nhưng sẽ làm việc từ phòng ăn được kết nối với Phòng Bầu dục. Một núi giấy tờ thường theo ông tới bất cứ nơi nào ông đến.

Ông Trump được cho là sẽ mang theo các hộp tài liệu lên các chuyến bay của Lực lượng Không quân và ký tá giấy tờ, cả giấy tờ chính thức và chữ ký cho bạn bè, đồng nghiệp. Các tài liệu này sau đó được đóng gói lại vào một chiếc hộp vào cuối chuyến đi.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã tiến hành điều tra việc ông Trump mang theo các tài liệu mật và tài liệu chính thức khác đến khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida sau khi rời Nhà Trắng.

Ông Trump và các cố vấn của ông lập luận rằng, theo hiến pháp, tổng thống có quyền giải mật bất kỳ hồ sơ nào ông ấy muốn và lấy các bản sao cá nhân trong hồ sơ của mình.

Các tổng thống trước đây thường tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu của Đạo luật Hồ sơ Tổng thống để đảm bảo rằng hồ sơ được chuyển đến Cơ quan Lưu trữ Quốc gia.

Vào những ngày trước khi ông Trump mãn nhiệm, nhiều xe tải, phụ tá và hàng đống hộp chứa xuất hiện trên đường lái xe vào Nhà Trắng.

Ông Trump từ chối tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden và rời Nhà Trắng vào đúng ngày này, ngày 20-1-2021.

Việc cựu tổng thống này và các phụ tá của ông rời khỏi Nhà Trắng như thế nào đã trở thành chủ đề được các nhà phân tích an ninh quan tâm.

Theo Nguyên Hạnh

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên