TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Các tỷ phú thịt lợn Trung Quốc kiếm bộn tiền trong 2 tháng qua

08-04-2020 - 19:25 PM | Doanh nghiệp

Các tỷ phú thịt lợn Trung Quốc kiếm bộn tiền trong 2 tháng qua

Giữa lúc khủng hoảng vì Covid-19, các tỷ phú thịt lợn Trung Quốc nhẹ nhàng bỏ túi thêm hàng tỷ USD chỉ sau 2 tháng.

Trong lúc hầu hết các tỷ phú trên thế giới chứng kiến tài sản giảm mạnh khi thị trường cổ phiếu rung lắc vì Covid-19, có một nhóm ông chủ lại chứng kiến tài sản tăng - thậm chí tăng đáng kể.

Theo báo cáo của Hurun - một bảng xếp hạng người giàu ở Trung Quốc thì tài sản của những tỷ phú gồm Eric Yuan - nhà sáng lập phần mềm họp trực tuyến Zoom đã tăng 77% lên 8 tỷ USD giữa lúc đại dịch Covid-19 hoành hành.

Zoom hưởng lợi từ việc cả thế giới đang phải làm việc tại nhà vì dịch Covid-19.

Alex Xu - nhà sáng lập của hãng máy thở Mindray Bio-Medical Electronics cũng chứng kiến tài sản tăng 26% lên mức 13,5 tỷ USD. Mindray đang sản xuất máy thở - thiết bị đang được cả thế giới săn lùng bởi nó có thể cứu sống những bệnh nhân mắc Covid-19 nặng.

"2 tháng trước đã thổi bay toàn bộ khối tài sản tạo ra được trong 2,5 năm qua. 100 người giàu nhất thế giới chứng kiến tài sản bốc hơi 12,6% tương đương 408 tỷ USD - tức là mỗi người trong top 100 của Hurun mất 75 triệu USD/ngày".

"Trung Quốc là nơi có nhiều người kiếm đậm nhất. Nước này đã tạo ra thêm 6 tỷ phú USD trong top 100 trong khi đó Ấn Độ mất 3 và Mỹ mất 2. 9% trong danh sách 100 của Hurun chứng kiến tài sản tăng trong 2 tháng qua, 5% không đổi".

Một trong những người kiếm đậm thời gian vừa qua không thể không kể đến Liu Yonghao - nhà sáng lập New Hope - một hãng sản xuất thịt lợn . Tài sản của ông này đã tăng 20% lên mức 15 tỷ USD. Qin Yinglin - chủ tịch Muyuan - một công ty sản xuất thịt lợn khác của Trung Quốc cũng chứng kiến tài sản tăng 16% lên mức 22 tỷ USD.

Đây là điểm sáng hiếm hoi giữa tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện tại. Người chứng kiến tài sản bốc hơi nhiều nhất là Bernard Arnault - ông chủ LVMH. Tài sản ông này giảm 30 tỷ USD trong 2 tháng qua, tương đương 20 triệu USD mỗi giờ. Ngay cả Jeff Bezos, ông chủ Amazon và là người giàu nhất thế giới cũng mất 9 tỷ USD trong 2 tháng qua, hiện còn 131 tỷ USD.


Theo Phương Linh

Trí thức trẻ

Trở lên trên