MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách chức Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hòa Bình sau vụ 8 bệnh nhân chạy thận tử vong

09-08-2017 - 20:25 PM | Xã hội

Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã quyết định thi hành kỉ luật hình thức cách chức đối với ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình.

16h30' chiều 9/8, đại diện Sở Y tế Hòa Bình đã công bố quyết định cách chức đối với ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình trước toàn thể cán bộ chủ chốt của bệnh viện.

Theo đó, căn cứ thông báo số 300 ngày 8/8 của ban cán sự Đảng UBND tinh Hòa Bình về việc xử lý cán bộ lãnh đạo sau sự cố y khoa tại BV đa khoa tỉnh Hòa Bình ngày 29/5, xét đề nghị cua hội đồng kỷ luật ngày 21/7 và đề nghị của trưởng phòng tổ chức cán bộ Sở Y tế, Sở Y tế tỉnh Hòa Bình quyết định thi hành kỉ luật hình thức cách chức đối với ông Trương Quý Dương, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình vì không hoàn thành nhiệm vụ quản lý điều hành để xảy ra hậu quả rất nghiêm trọng trong sự cố y khoa làm 8 bệnh nhân chạy thận tử vong ngày 29/5.

Thời gian thi hành kỷ luật kể từ hôm nay (9/8) đến hết ngày 9/8/2018.

Cùng ngày Sở Y tế tỉnh Hòa Bình cũng công bố quyết định giao ông Quách Thiên Tường, Phó Giám đốc phụ trách BVĐK tỉnh Hòa Bình.

Trước đó, tại cuộc họp kiểm điểm, ông Trương Quý Dương đã có ý kiến xin từ chức Giám đốc trước đại diện Sở Y tế tỉnh Hòa Bình và các cơ quan liên quan.

Theo đó, ông đưa ra quyết định này bởi trách nhiệm, danh dự của người đứng đầu bệnh viện, cũng như để tránh ảnh hưởng uy tín của bệnh viện và của ngành.

"Về vụ chạy thận, lỗi ở đâu thì xử lý đến đó. Với vai trò giám đốc BV, tôi có trách nhiệm ký hợp đồng, chọn đối tác… và đã làm đầy đủ chức trách, anh em trong BV đã thống nhất cao hình thức kỷ luật là khiển trách.

Còn việc từ chức là đợi sau khi xử lý xong hậu quả cũng như trách nhiệm của các cá nhân trong sự cố. Từ chức không phải vì nhận trách nhiệm trong vụ chạy thận, không phải là hình thức kỷ luật mà đây là danh dự", ông Dương nêu rõ.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên