MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách cực kì đơn giản nhưng hiệu quả để kiểm tra sức khỏe của bạn chỉ trong vòng 1 phút

30-04-2017 - 10:00 AM | Sống

Sức khỏe là một phần đặc biệt quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Tuy nhiên, thói quen của chúng ta thường rất ngại và hạn chế kiểm tra sức khỏe thường xuyên. Vì vậy, dưới đây chính là một giải pháp đơn giản và cực kì hữu ích giúp bạn theo dõi tình trạng sức khỏe chỉ bằng một chiếc thìa tại nhà.

Để kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn tại nhà theo phương pháp này, bạn chỉ cần sử dụng một chiếc thìa thông thường. Sau đó, chà xát và cạo nhẹ chiếc thìa này trên toàn bộ bề mặt lưỡi cũng như làm ướt nó bằng nước bọt của bạn. Tiếp theo, bỏ chiếc thìa vào một túi nhựa trong suốt và đặt dưới ánh nắng mặt trời hoặc sức nóng của đèn bàn và chờ đợi kết quả sau một phút.

Nếu chiếc thìa không có vết bẩn và mùi hôi khó chịu, điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn không có vấn đề gì về sức khỏe liên quan đến các cơ quan nội tạng trong cơ thể. Tuy nhiên, nếu có một trong những biểu hiện dưới đây, bạn nên thăm khám ngay bác sĩ để kiểm tra và điều trị kịp thời.

Nếu chiếc thìa có mùi hôi nồng nạc và khó chịu, bạn nên chú ý tới những bệnh về phổi và các vấn đề liên quan đến dạ dày. Nếu có vị ngọt, rất có thể bạn đang mắc bệnh tiểu đường nghiêm trọng mà chưa phát hiện ra. Đặc biệt, nếu nước bọt có mùi Amoniac (mùi nước tiểu) bạn nên kiểm tra ngay các vấn đề liên quan đến thận để phát hiện và điều trị kịp thời.

Ngoài ra, một điểm quan trọng nữa bạn nên chú ý chính là vết cáu bẩn và màu sắc của chúng trên chiếc thìa. Nếu bề mặt chiếc thìa xuất hiện một lớp phủ dày màu trắng hoặc vàng, chắc chắn bạn đang mắc phải các căn bệnh về rối loạn tuyến giáp và cần điều trị sớm để tránh những hậu quả về sau.

Nếu chiếc thìa chuyển sang màu ngả tím, sức khỏe của bạn đang cảnh báo các vấn đề như viêm phế quản, tuần hoàn máu kém và cholesterol đang ở mức rất cao trong cơ thể. Màu trắng của chiếc thìa chính là dấu hiệu cảnh báo sớm hiện tượng nhiễm trùng đường hô hấp và da cam là biểu hiện các bệnh về thận trong cơ thể bạn.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng phương pháp này để kiểm tra sức khỏe tại nhà và phát hiện sớm các căn bệnh. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải thăm khám và theo dõi trình trạng sức khỏe dưới sự chỉ dẫn của các bác sĩ theo định kì.

Nguyễn Linh

Brightside

Trở lên trên