MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách người phụ nữ cao nhất thế giới thực hiện chuyến bay đầu tiên trong đời

07-11-2022 - 21:43 PM | Tài chính quốc tế

Cách người phụ nữ cao nhất thế giới thực hiện chuyến bay đầu tiên trong đời

Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ đã có những điều chỉnh đặc biệt để người phụ nữ cao nhất thế giới có cơ hội đi máy bay.

Cách người phụ nữ cao nhất thế giới thực hiện chuyến bay đầu tiên trong đời - Ảnh 1.

Rumeysa Gelgi (người Thổ Nhĩ Kỳ) với chiều cao hơn 2m15 đã phá kỷ lục Guinness Thế giới với danh hiệu Người phụ nữ cao nhất thế giới. Gelgi thường sử dụng xe lăn hoặc khung tập đi để di chuyển.

Hãng hàng không Turkish Airlines đã điều chỉnh máy bay của họ để Gelgi có thể đến San Francisco (Mỹ) vào tháng 9. Họ đã bỏ 6 ghế ngồi và thay bằng 1 chiếc băng ca đặc biệt để cô có thể bay 13 tiếng.

Cách người phụ nữ cao nhất thế giới thực hiện chuyến bay đầu tiên trong đời - Ảnh 2.

Gelgi, 24 tuổi, trước đây chưa từng được đi máy bay vì chiều cao của mình. Chiều cao phi thường của Gelgi là do hội chứng Weaver khiến xương phát triển quá mức. Thậm chí từ khi còn nhỏ, cô đã không thể ngồi vừa ghế máy bay vì quá cao.

Cô đã chia sẻ những hình ảnh từ chuyến bay lên mạng xã hội Instagram và nói rằng chuyến bay hoàn hảo từ khi cất cánh đến khi hạ cánh.

Gelgi viết: "Đây là chuyến bay đầu tiên trong đời của tôi nhưng chắc chắn đây sẽ không phải chuyến bay cuối cùng. Từ giờ, tôi sẽ thấy rất vui và hạnh phúc khi được đi đó đây khắp thế giới với @turkishairlines. Xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người đã giúp tôi thực hiện chuyến bay".

Gelgi đến California để dành thời gian đầu tư cho công việc phát triển phần mềm và làm việc với Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới.

Cách người phụ nữ cao nhất thế giới thực hiện chuyến bay đầu tiên trong đời - Ảnh 3.

Năm 2014, Gelgi phá Kỷ lục Guinness Thế giới vì là thiếu niên cao nhất. Sau đó, cô chính thức trở thành người phụ nữ đang sống cao nhất thế giới vào năm 2021. Gelgi cũng giữ kỷ lục người phụ nữ có bàn tay lớn nhất, ngón tay dài nhất và lưng dài nhất thế giới.

Khi nhận được chứng nhận Kỷ lục Guinness Thế giới, Gelgi nói: "Mọi bất lợi đều có thể biến thành lợi thế cho bản thân. Vì vậy, hãy chấp nhận con người mình, nhận thức được khả năng của bản thân và nỗ lực hết mình".

Từ những gì đã đạt được, Gelgi vận động những người có thể trạng đặc biệt khác. Cô nói: "Trở nên khác biệt không xấu như bạn nghĩ. Điều đó có thể mang đến cho bạn thành công ngoài mong đợi".

Cách người phụ nữ cao nhất thế giới thực hiện chuyến bay đầu tiên trong đời - Ảnh 4.

Tổng biên tập Craig Glenday của Tổ chức Kỷ lục Guinness cho biết: "Tinh thần bất khuất và tự tin vượt ra khỏi đám đông của cô ấy là một nguồn cảm hứng. Danh mục người phụ nữ cao nhất thế giới ít khi thay đổi, vì vậy tôi rất vui khi được chia sẻ tin tức này với thế giới".

Người đàn ông cao nhất thế giới Sultan Kosen cũng là người Thổ Nhĩ Kỳ. Chiều cao được đo vào năm 2018 của anh là 2m51. Gelgi nói rằng cô hy vọng một ngày nào đó sẽ được gặp trực tiếp anh Sultan Kosen.

Thiên Di

Phụ Nữ Việt Nam

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên