MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách tăng thu nhập lên 2,3 tỷ đồng/năm: Có hướng dẫn, làm tại nhà, tất cả chỉ nhờ 1 trang web

29-04-2023 - 21:52 PM | Tài chính quốc tế

Cách tăng thu nhập lên 2,3 tỷ đồng/năm: Có hướng dẫn, làm tại nhà, tất cả chỉ nhờ 1 trang web

Doanh thu vài tỷ đồng/năm không còn là câu chuyện “xa vời”.

*Bài viết dựa theo câu chuyện được Anastasia Visnakova chia sẻ.

Sau khi có con, Anastasia Visnakova (33 tuổi) muốn được làm công việc có thời gian linh hoạt. Cô đã nghỉ công việc văn phòng 8 tiếng và tự kinh doanh tại nhà. Doanh thu 1 năm của cô đã đạt mức trung bình 80.000 bảng/năm (khoảng 2,3 tỷ đồng).

Kiếm 2,3 tỷ/năm ngay trong phòng khách

Năm 2016, Anastasia quyết định chọn ốp điện thoại là mặt hàng kinh doanh của mình. Sau khi xem hướng dẫn trên Youtube, cô bắt đầu thiết kế và trang trí ốp thủ công.

Cô và đối tác Robert Henson đã phát hiện ra Etsy - một nền tảng mua sắm trực tuyến chủ yếu dành cho các mặt hàng thủ công, in ấn theo yêu cầu. Nền tảng này rất dễ sử dụng, chi phí bán hàng thấp và có thống kê dữ liệu rõ ràng.

Điều này giúp người bán hiểu được xu hướng toàn ngành, nắm bắt tốt thị hiếu khách hàng và có được kế hoạch tiếp thị phù hợp. Etsy đã giúp nhiều người bình thường có thể kiếm được thu nhập hàng tỷ đồng/năm. Chính vì vậy, cô quyết định bán ốp điện thoại thủ công của mình trên nền tảng này.

Cách tăng thu nhập lên 2,3 tỷ đồng/năm: Có hướng dẫn, làm tại nhà, tất cả chỉ nhờ 1 trang web - Ảnh 1.

Etsy là nền tảng mua sắm trực tuyến chủ yếu dành cho các mặt hàng thủ công, in ấn theo yêu cầu. Ảnh: Etsy

Năm 2022, Anastasia đã kiếm được số tiền khổng lồ 92.000 bảng (2,6 tỷ đồng) nhờ công việc kinh doanh của mình. Tuy nhiên doanh thu không cao đều đặn như vậy, trung bình cô kiếm được khoảng 80.000 bảng/năm.

Chia sẻ câu chuyện của mình với LatestDeals.co.uk, Anastasia nói: "Tôi muốn kinh doanh một sản phẩm không cần quá nhiều không gian trong nhà và dễ dàng vận chuyển ra bưu điện. Tôi xem một số video trên Youtube về cách làm và cách bán ốp điện thoại nên đã được truyền cảm hứng. Từ đó cửa hàng Happy Avocado ra đời”.

Ban đầu cô đã rất khó khăn khi phải “vật lộn” với việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Một phần, cô muốn dồn hết tâm sức vào công việc kinh doanh mới này nhưng cũng muốn dành thời gian cho con gái mới chào đời.

Cô nói: "Trước khi có con gái, tôi có thể làm việc từ 9 giờ sáng đến 10 giờ tối và trả lời tin nhắn khách hàng vào ban đêm. Thậm chí, tôi sẽ làm việc vào cuối tuần và ngày lễ. Sau đó, tôi nhận ra rằng điều đó không tốt cho sức khỏe. Tôi nên dành thêm thời gian cho gia đình và bạn bè của mình”.

Ban đầu, công việc bán ốp điện thoại trang trí trên Etsy không hề “thuận buồm xuôi gió”. Anastasia chỉ kiếm được 413 bảng Anh trong năm đầu tiên (12 triệu đồng).

Cô giải thích: "Khi mới khởi nghiệp, tôi không chắc liệu mình có kiếm được tiền từ công việc này hay không?. Trong năm đầu tiên bán trên Etsy, chúng tôi chỉ kiếm được 413 bảng Anh. Nhưng bây giờ mọi chuyện đã khác”.

Cách tăng thu nhập lên 2,3 tỷ đồng/năm: Có hướng dẫn, làm tại nhà, tất cả chỉ nhờ 1 trang web - Ảnh 2.

Từ đầu năm đến nay, chỉ tính riêng doanh thu trên Etsy, cô đã kiếm được 30.000 bảng. “Chúng tôi kiếm được trung bình khoảng 80.000 bảng mỗi năm, còn năm ngoái, doanh thu lên tới 92.000 bảng”, cô nói thêm.

Lúc đầu, Anastasia rất tiết kiệm và có thói quen lấy lợi nhuận để tiếp tục phát triển công việc kinh doanh. Cô đã tự sản xuất tất cả sản phẩm của mình, tự thiết kế và làm bao bì. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều tiền vào thời điểm vật giá leo thang.

Ngoài ra, cô cũng sử dụng ngay phòng khách làm nơi sản xuất - giúp tiết kiệm tiền thuê địa điểm.

Lời khuyên khởi nghiệp

Đối với những người muốn khởi nghiệp, Anastasia cho biết điều quan trọng là phải “bắt đầu” và xem điều gì sẽ xảy ra, bởi lẽ bạn sẽ không bao giờ biết mọi chuyện sẽ đi về đâu nếu không thử.

Lời khuyên mà cô đưa ra là hãy nghiên cứu. Có rất nhiều thông tin miễn phí và công cụ hữu ích trên mạng. Thứ hai, hãy chắc chắn rằng bạn đang làm điều phù hợp với mình. Nếu không thích những gì bạn đang làm, sớm muộn gì bạn cũng sẽ từ bỏ.

Thứ ba, Anastasia khuyên hãy cứ bắt tay vào làm dù nó không hoàn hảo. Thời điểm này là phần quan trọng nhất. Bạn sẽ thấy điều gì hiệu quả và điều gì không. Sau đó, bạn sẽ phát triển và trở nên tốt hơn. “Hãy dành thời gian và nỗ lực, bạn sẽ đạt được điều đó”, cô nhấn mạnh.

Tham khảo Mirror

Nhất Lưu

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên