MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách tỷ phú doanh nhân Mark Cuban đã dùng tiền thay đổi thế giới: Mua cả thị trấn với giá hơn 45 tỷ đồng, bán thuốc rẻ hơn 10 lần, giúp những người kém may mắn

05-03-2022 - 19:42 PM | Lifestyle

Ước tính, "cá mập" Mark Cuban hiện có tài sản ròng hơn 102 nghìn tỷ đồng.

Được biết đến nhiều nhất khi xuất hiện trên chương trình truyền hình thực tế về kinh doanh Shark Tank của Mỹ, Forbes ước tính Mark Cuban có tài sản ròng hơn 102 nghìn tỷ đồng. Tỷ phú doanh nhân kiếm được nhiều tiền từ việc đầu tư vào các dự án Shark Tank, sở hữu đội bóng NBA Dallas Mavericks và công ty giải trí 2929 Entertainment...

SCMP cho biết đây là cách Mark Cuban sử dụng hàng nghìn tỷ đồng của mình để thay đổi thế giới.

Tỷ phú doanh nhân đã mua một phần nhỏ của thế giới

Vào tháng 12/2021, Mark Cuban mua toàn bộ thị trấn Mustang ở bang Texas của Mỹ với giá hơn 45 tỷ đồng. Với dân số chỉ 23 người, nơi này ban đầu được rao bán với giá hơn 90 tỷ đồng vào năm 2017. Tuy nhiên, nó chưa bao giờ được bán vì giá quá cao.

Lý do Mark Cuban mua nơi này là anh có người bạn cần bán nó. Tỷ phú người Mỹ cuối cùng đã giao tiền mặt. Song anh thừa nhận rằng không biết sẽ làm gì với thành phố.

Thị trấn được thành lập vào đầu những năm 1970, khi nó được biết đến chủ yếu là một hố nước địa phương ở Hạt Navarro khô hạn. Ngày nay, nó chỉ có một công viên xe kéo và câu lạc bộ Wispers Cabaret trong tình trạng hư hỏng.

Google Maps đã cập nhật tên của câu lạc bộ được sửa thành "Mark Cabaret".

Cách tỷ phú doanh nhân Mark Cuban đã dùng tiền thay đổi thế giới: Mua cả thị trấn với giá hơn 45 tỷ đồng, bán thuốc rẻ hơn 10 lần, giúp những người kém may mắn - Ảnh 1.

Mark Cuban đang làm cho dịch vụ chăm sóc sức khỏe hợp lý hơn cho người Mỹ

Gần đây, tỷ phú 64 tuổi khai trương hiệu thuốc trực tuyến Mark Cuban Cost Plus Pharmacy (MCCPP) dành cho các loại thuốc gốc, hứa hẹn sẽ giảm giá mạnh so với các nhà phân phối truyền thống. Một số loại thuốc của thương hiệu rẻ hơn 10 lần so với những loại thuốc được bán ở những nơi khác. 

Hiệu thuốc cho biết họ sẽ qua mặt các "người trung gian" trong ngành chăm sóc sức khỏe (được gọi là người quản lý quyền lợi dược phẩm) và giúp người tiêu dùng tránh được giá thuốc cao bằng cách tính giá của nhà sản xuất cộng với 15% cố định và phí dược sĩ. Ngoài ra, MCCPP đạt được mức tiết kiệm chi phí như vậy nhờ vào việc loại bỏ các kế hoạch bảo hiểm.

Chi phí thuốc cao ngất trời từ lâu đã là vấn đề ở Mỹ. Cuộc thăm dò của Gallup cho thấy 18 triệu người Mỹ không đủ khả năng mua ít nhất một loại thuốc do bác sĩ kê.

Hiệu thuốc online của Mark Cuban hiện cung cấp 100 loại thuốc chung để điều trị nhiều loại bệnh, bao gồm bệnh tiểu đường, hen suyễn và các bệnh tim.

Mark Cuban có sự tác động đến các doanh nghiệp nhỏ

Mark Cuban đã thay đổi cuộc đời của nhiều thí sinh Shark Tank. Ông đã cùng các giám khảo đồng nghiệp Barbara Corcoran và Lori Greiner, đã đầu tư vào một số doanh nghiệp có thu nhập cao nhất từ ​​chương trình.

Tuy nhiên, sự xuất hiện gần đây của anh ấy trong mùa thứ 13 của chương trình đã cho thấy ông đang tác động như thế nào đến các doanh nghiệp nhỏ ngày nay.

Cách tỷ phú doanh nhân Mark Cuban đã dùng tiền thay đổi thế giới: Mua cả thị trấn với giá hơn 45 tỷ đồng, bán thuốc rẻ hơn 10 lần, giúp những người kém may mắn - Ảnh 2.

Mark Cuban trong chương trình Shark Tank.

Những người sáng lập Banana Loca, Renee Heath và Bechara Jaoudeh đã thu hút sự quan tâm của Mark Cuban và doanh nhân Kevin O'Leary bằng các thiết bị có thể làm đầy chuối với những món ngon như phết sô cô la trong khi chúng vẫn chưa bóc vỏ bên trong.

Mặt hàng có giá gần 700.000 đồng đã thu hút một số lời chỉ trích từ những người cho rằng nó vô nghĩa. Tuy nhiên, các "cá mập" đã nhắm vào điều khác khi doanh số bán hàng của doanh nghiệp tăng gấp 100 lần.

Các chủ sở hữu dự kiến ​​sẽ nhận được khoảng 10.000 đơn đặt hàng sau khi tập đầu tư này được phát sóng.

Mark Cuban cũng trao cho cô gái 19 tuổi Tania Speaks một hợp đồng trị giá gần 10 tỷ đồng cho thương hiệu chăm sóc da trong mùa Shark Tank này. Thậm chí, ông còn mời cô gặp mặt hai con gái của mình để họ có thể học hỏi lẫn nhau.

Cách tỷ phú doanh nhân Mark Cuban đã dùng tiền thay đổi thế giới: Mua cả thị trấn với giá hơn 45 tỷ đồng, bán thuốc rẻ hơn 10 lần, giúp những người kém may mắn - Ảnh 3.

Mark Cuban có sự ảnh hưởng đến nhiều doanh nghiệp nhỏ.

Tỷ phú doanh nhân đang giúp đỡ những trẻ em kém may mắn

Mark Cuban được biết đến với việc đầu tư vào các công ty dựa trên sứ mệnh, bao gồm công ty cung cấp ánh sáng cho các khu vực thiên tai và công ty chăm sóc sức khỏe bà mẹ.

Ông tiếp tục sứ mệnh đó với Quỹ Mark Cuban của mình. Tổ chức từ thiện của Mark Cuba làm việc để hỗ trợ nguyên nhân và trao quyền cho cộng đồng ở Dallas cũng như những nơi khác. Sáng kiến phi lợi nhuận AI Bootcamps Initiative của quỹ đã tổ chức các chương trình đào tạo giới thiệu miễn phí về trí tuệ nhân tạo cho các học sinh trung học Mỹ kém may mắn.

Ông cũng thành lập Quỹ Yêu nước sa ngã vào năm 2003 để giúp đỡ vợ/chồng và gia đình của những người đã thiệt mạng hoặc bị thương nặng trong khi đi nghĩa vụ quân sự.

Theo SCMP

https://cafef.vn/cach-ty-phu-doanh-nhan-mark-cuban-da-dung-tien-thay-doi-the-gioi-mua-ca-thi-tran-voi-gia-hon-45-ty-dong-ban-thuoc-re-hon-10-lan-giup-nhung-nguoi-kem-may-man-20220305110309405.chn

Lam Phương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên