MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách xác thực tài khoản Zalo trên điện thoại tăng bảo mật

21-04-2024 - 11:30 AM | Kinh tế số

Vẫn có nhiều người chưa hiểu được cách thức và tầm quan trọng của việc xác thực tài khoản Zalo để tăng bảo mật của tài khoản, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn.

Hiện nay, Zalo đang là ứng dụng nhắn tin được ưa chuộng tại Việt Nam. Thông qua Zalo, chúng ta có thể gọi video, gọi thoại, nhắn tin, giải trí, trao đổi công việc,… hết sức dễ dàng. Để bảo vệ người dùng của mình tốt hơn, Zalo cho ra mắt tính năng xác thực tài khoản Zalo, vậy nó có những lợi ích gì cho người sử dụng? Cùng tham khảo ngay trong bài viết này.

Cách xác thực tài khoản Zalo trên điện thoại tăng bảo mật- Ảnh 1.

Cách xác thực tài khoản Zalo trên điện thoại tăng bảo mật. (Ảnh minh họa)

Xác thực tài khoản Zalo đem lại những lợi ích gì?

Việc xác thực tài khoản sẽ giúp bảo vệ tài khoản khỏi hành vi hack nick và được Zalo hỗ trợ hiệu quả hơn mỗi khi gặp vấn đề. Điều này sẽ giúp tài khoản an toàn hơn, đặc biệt là với những người làm ăn, kinh doanh, thường xuyên bàn bạc công việc với đối tác qua Zalo.

Không chỉ vậy, khi xác thực tài khoản bạn còn được trải nghiệm thêm các tính năng mới nâng cao như: Official Account, Zalo Connect,… đặc biệt là khi tạo nhóm, thành viên có thể lên đến 1000 người, rất phù hợp với người kinh doanh.

Cách xác thực tài khoản Zalo

Với nhiều lợi ích từ việc xác thực như vậy thì bạn nên thực hiện ngay để bảo vệ tài khoản của mình khỏi những rủi ro. Có 2 cách xác thực tài khoản bằng CCCD/CMND là bằng khuôn mặt và giọng nói.

Xác thực tài khoản Zalo bằng CCCD/CMND

Để xác thực được tài khoản Zalo bằng CCCD hay CMND, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Zalo ở điện thoại.

Bước 2: Trên thanh tìm kiếm, bạn bấm "Zalo bảo mật" chọn "Quan tâm" chọn "Xác thực tài khoản" nhấn "Bắt đầu".

Cách xác thực tài khoản Zalo trên điện thoại tăng bảo mật- Ảnh 2.

Bước 3: Tại đây, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tải hình ảnh mặt trước, mặt sau của CCCD/CMND và ảnh chân dung (lưu ý, bên dưới ảnh hiện dấu tích xanh “ảnh hợp lệ” thì mới được).

Bước 4: Khi ảnh và các thông tin đều đã hợp lệ, bạn chỉ cần bấm tiếp vào mục “Hoàn tất xác thực” là xong.

Xác thực tài khoản Zalo bằng khuôn mặt, giọng nói

Ngoài cách xác thực bằng CCCD/CMND, bạn còn có thể sử dụng khuôn mặt và giọng nói để xác thực, cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn bấm vào phần "Tùy Chọn" để bắt đầu quá trình xác thực của mình.

Bước 2: Đưa khuôn mặt của bạn vào khung hình, sau đó giữ nguyên trong một thời gian nhất định.

Bước 3: Khi đã xác thực bằng khuôn mặt thì bạn cần xác thực bằng giọng nói, lúc này hãy đọc lại dãy số được hiển thị trên màn hình (đọc sau tiếng bíp), quá trình sẽ tự động kết thúc khi bạn hoàn thành các yêu cầu.

Cách xác thực tài khoản Zalo trên điện thoại tăng bảo mật- Ảnh 3.

Trường hợp mọi thông tin bạn cung cấp cho hệ thống đều hợp lệ, bạn sẽ nhận được thông báo xác thực thành công qua Official Account (OA) Zalo Xác thực tài khoản. Thông thường quá trình này sẽ khá lâu, từ 2 – 5 ngày, vì vậy bạn hãy cứ bình tĩnh chờ đợi Zalo xử lý.

Với 2 cách xác thực trên đây thì cách nào cũng đơn giản và nhanh chóng, bạn chỉ cần chọn 1 phương pháp phù hợp với mình là được.

Theo Khánh Sơn (Tổng hợp)/ VTC News

vtcnews.vn

Trở lên trên