MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cái bắt tay dài 18 giây giữa Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Shinzo Abe

11-02-2017 - 13:22 PM | Tài chính quốc tế

Trong buổi sáng ngày hôm qua, ông Donald Trump cũng tiếp đón ông Abe với vai trò như một người bạn cũ.

Cái bắt tay dài 18s giữa Tổng thống Donald TrumpThủ tướng Shinzo Abe

Ngoại giao là một nghệ thuật, có thể khéo léo mà cũng có thể vụng về. Trong một ví dụ công khai về đường ranh giới mỏng manh này, động thái kỳ lạ Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Shinzo Abe vừa qua lại khiến giới truyền thông được một phen sôi sục.

Khi đến Nhà Trắng, xe ô tô của ông Abe đã phải mở cua rộng và đánh lái liên tục nhằm tránh đâm vào cửa văn phòng Cánh Tây. Sau đó, ông Trump trao cho người đồng cấp một cái ôm thân mật trước khi cả hai tiến vào bên trong.

Đặc biệt là khi phía truyền thông Nhật Bản đề nghị hai vị lãnh đạo bắt tay hữu nghị. Ông Trump nắm chặt tay ông Abe, đồng thời lắc lên lắc xuống một vài lần. Theo quan sát của giới báo chí, độ dài cái bắt tay giữa ông Abe và ông Trump kéo dài đến 18 giây. Sau khi ông Trump buông tay và quay mặt đi, thể hiện trên gương mặt của ông Abe có phần hơi gượng gạo.

Khi giới truyền thông bắt đầu rời khỏi phòng, ông Trump quay sang nói với người đồng cấp của mình rằng vị Thủ tướng Nhật Bản có "đôi bàn tay rắn chắc" và đưa hai ngón tay cái lên tỏ ý khen ngợi.

Trong khi chuyến thăm ngày hôm qua của ông Abe đến Nhà Trắng là lần đầu tiên kể từ khi Trump nhậm chức, cả hai vị lãnh đạo đã gặp gỡ trước đó. Vị Thủ tướng Nhật bản thăm ông Trump tại tòa tháp Trump hồi tháng 11. Trong buổi sáng ngày hôm qua, ông Donald Trump cũng tiếp đón ông Abe với vai trò như một người bạn cũ.

Anh Sa

CNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên