MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cấm bay 12 tháng đối với nữ hành khách gây rối trên máy bay

17-05-2017 - 21:19 PM | Xã hội

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm bay 12 tháng, kể từ ngày 21/5/2017 đến hết ngày 21/5/2018 đối với khách hàng Trần T.T (Hà Nội) do vi phạm an ninh hàng không.

Theo thông báo từ Cục Hàng không Việt Nam , thông báo đã được gửi tới tất cả các sân bay trong cả nước và các Hãng hàng không nội địa và nước ngoài hiện đang khai thác đường bay đến Việt Nam. Đồng thời, trong vòng 1 năm sau thời hạn cấm bay, nếu bà T. đi lại bằng đường hàng không sẽ phải chịu sự kiểm tra trực quan bắt buộc.

Trước đó, tối 3/4, trên chuyến bay VJ134 khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội, nữ hành khách Trần. T.T đã có hành động gây rối và chửi bới phi hành đoàn, tiếp viên hàng không . Bà Trần T.T cho rằng mình nhận được thông báo thay đổi cửa ra máy bay muộn và được xếp chỗ ngồi trên máy bay không ưng ý.

Để giữ an toàn và đảm bảo an ninh hàng không, cơ trưởng chuyến bay đã yêu cầu bà Trần T.T rời khỏi máy bay và đề nghị an ninh sân bay Tân Sơn Nhất hỗ trợ đưa khách rời máy bay. Sau khi bị cưỡng chế rời máy bay, tại cơ quan an ninh, bà Trần T.T tiếp tục tỏ thái độ bất hợp tác và không chấp hành ký biên bản vụ việc.

Cảng vụ Hàng không miền Nam sau đó đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng vì hành vi gây mất trật tự trên máy bay, tuy nhiên, bà Trần T.T tiếp tục chống đối và không chấp nhận quyết định xử phạt, không nộp phạt.

Đáng chú ý là sau khi hết hạn nộp phạt, cơ quan Cảng vụ hàng không đã 2 lần đề nghị chính quyền địa phương, nơi bà Trần T.T cư trú, tống đạt quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhưng bà Trần T.T vẫn không hợp tác và không ký vào biên bản xử phạt vi phạm hành chính.

Theo PV

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên