MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cam kết lợi nhuận bất động sản nghỉ dưỡng - Cuộc chơi may rủi!

17-10-2019 - 13:30 PM | Bất động sản

Cam kết lợi nhuận là một phương thức mà các dự án bất động sản sử dụng để thu hút nhà đầu tư. Vào thời điểm đầu, lợi nhuận cam kết chỉ mang ý nghĩa như một hình thức khuyến mại. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy điều khoản này có tác dụng nhiều hơn mong đợi, nhiều chủ đầu tư đã bước vào cuộc đua để kích cầu thị trường.

Cuộc chơi tiềm ẩn nhiều rủi ro

Không thể phủ nhận với việc thực hiện chính sách cam kết lợi nhuận đã thúc đẩy thanh khoản tại nhiều dự án. Đặc biệt, tại một số thị trường nghỉ dưỡng trọng điểm, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đã trở thành kênh thu hút dòng vốn lớn từ khách hàng. Hiện nay, tỷ suất lợi nhuận phổ biến được các chủ đầu tư công bố thường từ 8-10%/năm trong thời gian 5-10 năm. Thậm chí, có những dự án sẵn sàng tung ra mức cam kết tới 12-15%/năm.

Tuy nhiên, làm thế nào để dự án tạo ra lợi nhuận mới là vấn đề cốt lõi để giải quyết bài toán này. Mức cam kết cao như vậy, nhưng thực tế vận hành dự án có đạt được hiệu quả như mong muốn hay không lại là một câu chuyện khác. Ngoài ra, vấn đề pháp lý, đặc biệt đối với loại hình biệt thự cũng khiến nhiều nhà đầu tư gặp khó khi muốn giao dịch. Khi dự án chưa đầy đủ giấy tờ pháp lý, khách hàng sẽ khó được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu. Hoặc khách hàng không được tự do sử dụng sản phẩm mà phải theo điều khoản của chủ đầu tư, hoặc không thể mua bán sản phẩm trong thời gian cam kết… Đây là những thực tế tại một số dự án khiến nhiều khách hàng buộc phải tháo chạy khỏi dự án.

Trước đó, tại "Diễn đàn Bất động sản Du lịch biển Việt Nam 2018", ông Michael Piro - Giám đốc điều hành Indochina Capital Corporation đã có nhiều chia sẻ về bài học phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại các thị trường quốc tế. Thay bằng việc cam kết lợi nhuận ở mức cao, các chủ đầu tư quốc tế chú trọng đến việc xây dựng uy tín, liên kết cùng các đơn vị quản lý quốc tế để đảm bảo cho quá trình vận hành dự án, tạo sự minh bạch trong giao dịch để đem lại niềm tin cho khách hàng. Thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam còn khá non trẻ nhưng tiềm năng phát triển du lịch lại rất lớn, bởi vậy, muốn khai thác hiệu quả tiềm năng này thì các doanh nghiệp cần phát triển dự án theo hướng bền vững.

Lời giải cho bài toán đầu tư bền vững tại thị trường Hội An

Phát triển bền vững là mục tiêu đang được một số chủ đầu tư dự án nghỉ dưỡng có tầm nhìn xa hướng tới. Tại Hội An, thống kê 6 tháng đầu năm 2019, tổng lượt khách tham quan và lưu trú du lịch ước đạt trên 4 triệu lượt khách, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó lượng khách quốc tế ước đạt trên 2,5 triệu lượt, tăng 24% với cùng kỳ năm 2018.

Từ lợi thế về tăng trưởng của du lịch, sự xuất hiện của những sản phẩm tận dụng tiềm năng kinh doanh lưu trú đang thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch. Trong đó, Vela Villatel là dòng sản phẩm được đánh giá cao bởi đã khắc phục được nhiều nhược điểm so với mô hình biệt thự nghỉ dưỡng truyền thống. Sổ đỏ lâu dài từng căn, không bị ràng buộc với chủ đầu tư, không cần phải đặt chỗ trước cả năm mới được nghỉ tại nhà mình, chấm dứt tình trạng không rõ ràng về tài chính khi ủy thác phân chia theo lợi nhuận… là những điểm cộng lớn của sản phẩm này.

Cam kết lợi nhuận bất động sản nghỉ dưỡng - Cuộc chơi may rủi! - Ảnh 1.

Vela Villatel được đánh giá cao bởi quá trình vận hành linh hoạt, yếu tố pháp lý rõ ràng

Được vận hành như một mini hotel, mỗi căn Vela Villatel được thiết kế từ 7- 8 phòng nghỉ độc lập, mang đến không gian nghỉ dưỡng riêng tư cho du khách. Với tiêu chí trang bị nội thất và dịch vụ cao cấp, mô hình này sẽ đáp ứng được nhu cầu lưu trú ngắn ngày của khách du lịch lẻ, khách đi theo đoàn và cả của giới chuyên gia đang làm việc tại các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có nhu cầu lưu trú dài hạn.

Sự linh hoạt của dòng sản phẩm mới này còn được thể hiện thông qua chính sách thỏa thuận với chủ đầu tư. Khách hàng có thể tự vận hành sản phẩm hoặc ủy thác để chủ đầu tư thông qua đơn vị thứ cấp vận hành. Cùng với đó, Vela Villatel còn được đánh giá cao bởi yếu tố pháp lý khi 100% sản phẩm được cấp giấy chứng nhận lâu dài tương đương như đất thổ cư. Như vậy, sau khi thực hiện giao dịch tại dự án, khách hàng có thể chủ động mua bán, chuyển nhượng sản phẩm mà không gặp rắc rối hay ràng buộc nào về pháp lý. Những yếu tố này đối với phần lớn các nhà đầu tư thứ cấp chính là giải pháp sinh lợi nhanh chóng mà vẫn đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro trong quá trình đầu tư.

Cam kết lợi nhuận bất động sản nghỉ dưỡng - Cuộc chơi may rủi! - Ảnh 2.

Vela Villatel mang đến giải pháp sinh lời vượt trội

Trong bối cảnh Hội An ngày càng thu hút lượng du khách quốc tế đến tham quan, nghỉ dưỡng, sự phát triển của các nền tảng công nghệ Online Travel Agency như Booking.com, Agoda, Airbnb... đã khiến mô hình biệt thự du lịch trở nên "đắt hàng" trong phân khúc lưu trú cao cấp. Với kế hoạch ra mắt dòng sản phẩm Vela Villatel sắp tới, chủ đầu tư Đạt Phương sẽ cung cấp thêm cho thị trường một lựa chọn mới đầy hấp dẫn.

Dự án Casamia Hội An

Địa chỉ: Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, Hội An, Quảng Nam.

Hotline: 0869 808008

Website tại đây

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên