MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng sẽ công bố ngày 27/12

24-12-2022 - 07:46 AM | Kinh tế số

Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng sẽ công bố ngày 27/12

Cẩm nang phòng chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng sẽ được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố ngày 27/12.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, thời gian qua, tin giả, tin sai sự thật, tin chống phá Đảng, Nhà nước, bôi nhọ, nói xấu, hạ thấp danh dự uy tín của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp vẫn tồn tại và được phát tán trên mạng Internet, nhất là trên các nền tảng xuyên biên giới cung cấp vào Việt Nam. Các thông tin này đã và đang tác động tiêu cực tới xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Để kiểm soát tình trạng trên, Bộ Thông tin và Truyền thông đã triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn, gỡ bỏ thông tin xấu, độc, tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng. Một trong những giải pháp đã được Bộ tập trung xây dựng là Cẩm nang phòng, chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng. Tài liệu này đã hoàn thành và sẽ được công bố vào ngày 27/12.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, Cẩm nang phòng, chống tin giả, tin sai sự thật trên không gian mạng sẽ giúp cơ quan, tổ chức, cá nhân có kiến thức để ứng phó và xử lý sai phạm. Cẩm nang được phát hành bản sách in và trên các nền tảng số.

Theo Ban Thời sự

VTV

Trở lên trên