TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cấm tặng quà để vụ lợi: Người đứng đầu phải nêu gương

23-12-2016 - 07:33 AM | Thời sự

Cấm tặng quà để vụ lợi: Người đứng đầu phải nêu gương

Để việc thực hiện Quy định của Bộ Chính trị đi vào thực chất và đạt kết quả tốt thì người đứng đầu tổ chức Đảng phải nêu gương, thực hiện nghiêm túc.

Ngày 19/12, Bộ Chính trị ban hành Quy định số 55 về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên. Đông đảo các tầng lớp nhân dân và cán bộ, đảng viên bày tỏ đồng tình và cho rằng việc Bộ Chính trị ban hành Quy định rất đúng lúc, kịp thời.


Ông Mạc Quốc Anh, Bí thư Chi bộ, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội.

Ông Mạc Quốc Anh, Bí thư Chi bộ, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội.

Theo ông Mạc Quốc Anh, Bí thư Chi bộ, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội, bối cảnh hiện nay đang đặt ra yêu cầu nâng cao vai trò của từng cán bộ, tổ chức, người đứng đầu của bộ máy nhà nước.

Vì vậy, có những chấn chỉnh trong trong các vấn đề về liên hoan, giao lưu hay những thói quen vào những dịp lễ, tết, cưới hỏi, sinh nhật, gặp mặt… là rất cần thiết, kịp thời.

Mỗi cán bộ, đảng viên thực hiện nghiêm túc Quy định này sẽ tạo được niềm tin trong nhân dân, quan trọng nhất là vì định hướng xây dựng một xã hội văn minh, an toàn, tiết kiệm để đóng góp chung vào sự phát triển của đất nước.

Đồng tình với quan điểm này, đại biểu Quốc hội Mai Thị Ánh Tuyết (đoàn An Giang) cho rằng, việc tổ chức giao lưu liên hoan, tổ chức lễ cưới, sinh nhật… thời gian qua rất rườm rà, gây nhiều lãng phí. Vì vậy, thời điểm Quy định này ra đời rất đúng lúc và kịp thời do hiện nay chúng ta đang đặt mục tiêu tiết kiệm là trên hết.

Tuy nhiên, để việc thực hiện Quy định đi vào thực chất và đạt kết quả tốt thì người đứng đầu tổ chức Đảng phải nêu gương, thực hiện nghiêm túc.

“Từng cơ sở, tổ chức Đảng và người đứng đầu đi tiên phong sẽ là đầu tàu để tập thể đó cùng hướng đến để thực hiện. Bên cạnh đó, vai trò của mỗi người dân, đặc biệt là tổ chức Mặt trận Tổ quốc các cấp rất quan trọng về giám sát, phát hiện kịp thời, những tổ chức, cá nhân tốt thì khen còn nếu xảy ra vi phạm thì có những xử lý nghiêm minh”, bà Mai Thị Ánh Tuyết nêu ý kiến.

Một số ý kiến cũng đề nghị, để thực hiện hiệu quả Quy định 55 của Bộ Chính trị, các cơ quan báo chí đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, phổ biến. Bởi đây là một kênh có sức lan tỏa rất lớn để đưa Quy định đi vào cuộc sống, từ đó từng bước tạo ra nét sống sinh hoạt nền nếp./.

Theo Nguyễn Hằng

VOV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên