MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cần 4 ngày để giải tỏa gần 8 vạn khách khỏi Đà Nẵng

27-07-2020 - 14:32 PM | Thị trường

Cục Hàng không tính toán, cần duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa toàn bộ khách đã mua vé máy bay và đang ở tại Đà Nẵng.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi các đơn vị liên quan của bộ, Sở GTVT các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên các phương tiện vận tải hành khách theo chỉ đạo của Chính phủ.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác. Đồng thời, cần thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong thực hiện các hoạt động vận tải.

Các đơn vị kinh doanh vận tải cần đảm bảo phòng chống dịch, không để lây lan dịch bệnh ra cộng đồng trong hoạt động vận tải như: Trang bị nước rửa tay, khử khuẩn, tất cả người phục vụ và hành khách phải đeo khẩu trang trong khu vực nhà ga, bến tàu, bến xe, sân bay, trên phương tiện; hành khách phải khai báo y tế trước chuyến đi; kiểm tra thân nhiệt; khử khuẩn phương tiện;

Trong chuyến đi, nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với tiếp viên hoặc nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của ngành y tế và đến cơ sở y tế gần nhất.

Bộ GTVT cũng yêu cầu Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không thực hiện nghiêm các quy định về cách ly đối với tổ bay theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cần 4 ngày để giải toả khách khỏi Đà Nẵng

Theo Cục Hàng không, hiện, sân bay Đà Nẵng có 11 đường bay nội địa đang được các hãng khai thác, với tổng số xấp xỉ 100 chuyến/chiều ngày. Trong giai đoạn từ 27-31/7, số đặt chỗ trên các chuyến bay đạt khoảng 80.000 người. Với tần suất trên, Cục Hàng không tính toán, cần duy trì các chuyến bay từ Đà Nẵng đi các địa phương trong vòng tối thiểu 4 ngày để giải tỏa toàn bộ khách đã mua vé máy bay và đang ở tại Đà Nẵng. Do đó, Cục Hàng không đề xuất các bộ ngành cho phép duy trì các chuyến bay chở khách từ Đà Nẵng đi với tần suất như hiện tại đến hết ngày 31/7/2020.

Theo Lê Hữu Việt

Tiền phong

Trở lên trên