TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông nặng nhất thế giới gần 600kg, cả khi cưới và lúc chết đưa tang đều phải thuê xe tải cỡ lớn

08-08-2020 - 22:06 PM | Sống

Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông nặng nhất thế giới gần 600kg, cả khi cưới và lúc chết đưa tang đều phải thuê xe tải cỡ lớn

Để di chuyển đến địa điểm tổ chức đám cưới, người thân của Manuel phải thuê một chiếc xe tải cỡ lớn để kéo chiếc giường có bánh xe lăn của anh lên đó và chở đi.

Vào tháng 1 năm 2006, anh Manuel Uribe (sinh năm 1965), đến từ Monterrey, Mexico đã được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới trao cho danh hiệu người đàn ông nặng nhất hành tinh, sau khi người đàn ông này xuất hiện trên truyền hình để kêu gọi giúp đỡ về tình trạng sức khỏe của mình. Lúc đó Manuel nặng 560kg.

Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông nặng nhất thế giới gần 600kg, cả khi cưới và lúc chết đưa tang đều phải thuê xe tải cỡ lớn - Ảnh 1.
Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông nặng nhất thế giới gần 600kg, cả khi cưới và lúc chết đưa tang đều phải thuê xe tải cỡ lớn - Ảnh 2.
Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông nặng nhất thế giới gần 600kg, cả khi cưới và lúc chết đưa tang đều phải thuê xe tải cỡ lớn - Ảnh 3.
Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông nặng nhất thế giới gần 600kg, cả khi cưới và lúc chết đưa tang đều phải thuê xe tải cỡ lớn - Ảnh 4.

Manuel nhận tờ chứng nhận từ nhân viên của tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới Craig Glenday.

Cũng sau lần nổi tiếng bất ngờ đó, Manuel được hỗ trợ về y tế nên cân nặng của anh bắt đầu giảm từ từ. Đến năm 2007, báo cáo cho biết anh đã giảm xuống còn 381kg. Tuy nhiên, anh vẫn bị coi là người béo phì và không thể bước xuống giường. Thực tế, anh đã phải ngồi 1 chỗ từ năm 2002. Thời thơ ấu, Manuel là một cậu bé mũm mĩm. Khi trưởng thành, Manuel đã nặng 115 kg. Sau đó, do công việc là kỹ sư máy tính tại Mỹ, chỉ ngồi một chỗ và ít vận động, Manuel đã phát phì nhanh chóng. Vậy nên, kể từ mùa hè 2002, Manuel đã phải nằm liệt giường, việc ăn uống hay tắm rửa đều phụ thuộc vào mẹ và bạn bè.

Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông nặng nhất thế giới gần 600kg, cả khi cưới và lúc chết đưa tang đều phải thuê xe tải cỡ lớn - Ảnh 5.

Những tưởng Manuel sẽ dần "lấy lại phong độ" thì chỉ một thời gian ngắn sau đó, cân nặng của Manuel lại quay hướng tăng đều lên đến 416kg vào tháng 12 năm 2009 và đến tháng 3 năm 2012, con số là 444,6kg.

Năm 2008, Manuel kết hôn với cô Claudia Solis bằng một đám cưới hạnh phúc, đó cũng là cột mốc đánh dấu một trong những lần hiếm hoi Manuel rời khỏi nhà trong suốt 10 năm. Tuy nhiên, để di chuyển đến địa điểm tổ chức đám cưới, người thân của Manuel phải thuê một chiếc xe tải cỡ lớn để kéo chiếc giường có bánh xe lăn của anh lên đó và chở đi.

Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông nặng nhất thế giới gần 600kg, cả khi cưới và lúc chết đưa tang đều phải thuê xe tải cỡ lớn - Ảnh 6.
Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông nặng nhất thế giới gần 600kg, cả khi cưới và lúc chết đưa tang đều phải thuê xe tải cỡ lớn - Ảnh 7.
Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông nặng nhất thế giới gần 600kg, cả khi cưới và lúc chết đưa tang đều phải thuê xe tải cỡ lớn - Ảnh 8.
Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông nặng nhất thế giới gần 600kg, cả khi cưới và lúc chết đưa tang đều phải thuê xe tải cỡ lớn - Ảnh 9.
Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông nặng nhất thế giới gần 600kg, cả khi cưới và lúc chết đưa tang đều phải thuê xe tải cỡ lớn - Ảnh 10.
Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông nặng nhất thế giới gần 600kg, cả khi cưới và lúc chết đưa tang đều phải thuê xe tải cỡ lớn - Ảnh 11.

Khoác trên mình tấm lụa trắng và ngồi yên vị trên chiếc giường phải vải sa tanh trắng, Manuel được đưa xuống đường cao tốc Mexico dẫn vào đường Monterrey trên lưng một chiếc xe tải.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ABC hồi năm 2008, Manuel nói: “Tôi đã từng ăn bình thường, giống như tất cả những người Mexico vẫn ăn đậu, gạo, bánh bột mì, bánh ngô, khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt, bánh mì kẹp thịt và pizza, bất cứ thứ gì mà người dân thường ăn. Nhưng sau đó, có thứ gì đó xâm chiếm cơ thể tôi, và tôi bắt đầu tăng thêm hàng trăm cân".

Manuel đổ lỗi cho việc lười tập thể dục của mình: “Tôi làm kỹ thuật viên, sửa chữa máy đánh chữ, máy tính điện tử và máy tính.Vì vậy, tôi đã làm việc trên một chiếc ghế. Đó là một cuộc sống ít vận động”.

Mặc dù nguyên nhân của bệnh béo phì kết hợp từ một loạt các yếu tố khác nhau bao gồm cả di truyền và chế độ ăn uống, nhưng một nghiên cứu năm 2009 trên Khoa Tim mạch học lâm sàng cho thấy người mắc bệnh béo phì thường ít vận động. Nghiên cứu cho thấy những người béo phì như vậy chỉ đi bộ 2.500 bước mỗi ngày, ít hơn đáng kể so với 10.000 bước mà những người khỏe mạnh đi mỗi ngày.

Tuy nhiên, đối với Manuel, số bước đi trung bình mỗi ngày của anh còn thấp hơn. "Vợ tôi đã đề nghị ly hôn. Tôi đã rất chán nản. Mọi thứ kết thúc vì chứng béo phì của tôi, vì tôi đã tốn rất nhiều tiền để đi khám bác sĩ, ăn kiêng, và tôi chỉ tăng thêm cân", anh than thở.

Ngày 2/5/2014, Manuel được đưa tới bệnh viện vì nhịp tim bất thường. Các nhân viên cấp cứu và dân phòng đã phải dùng cần cẩu để đưa anh tới bệnh viện.

Tại bệnh viện, các bác sĩ đã bố trí cho anh một phòng bệnh rất rộng rãi. Mặc dù đã cố gắng hết sức để trong quá trình chữa trị, nhưng thật không may, Manuel vẫn không thể qua khỏi, khi đó anh 48 tuổi. Cân nặng trước khi qua đời của người đàn ông này là 394kg. Khi chuyển Manuel đến nhà hỏa táng, gia đình phải thuê một chiếc xe tải phẳng cỡ lớn để đưa tang.

Vậy là cả trong ngày hạnh phúc nhất cuộc đời là khi cưới và trong ngày từ giã cõi đời, người đàn ông này đều phải nhờ đến xe tải để di chuyển.

Cận cảnh cuộc sống của người đàn ông nặng nhất thế giới gần 600kg, cả khi cưới và lúc chết đưa tang đều phải thuê xe tải cỡ lớn - Ảnh 12.

(Nguồn: Washingtonpost)

Theo L.T

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên