TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh dự án tai tiếng nhất TP.HCM đang làm hàng trăm khách hàng đứng ngồi không yên

26-02-2017 - 08:56 AM | Bất động sản

Cận cảnh dự án tai tiếng nhất TP.HCM đang làm hàng trăm khách hàng đứng ngồi không yên

Hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án PetroVietnam Landmark (Q.2, TP.HCM) do Công ty CP Bất động sản Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC Land) làm chủ đầu tư lại một phen mất ăn mất ngủ khi mới đây Chi cục Thi hành án dân sự Q.2 vừa ra quyết định phong tỏa hơn 15.000 m2 dự án.

Dự án PetroVietnam Landmark được xây dựng trên tổng diện tích đất khoảng 19.000 m2, với 418 căn hộ, có tổng giá trị 1.028 tỉ đồng. 

Dự án này đã "trùm mền" mấy năm nay do thiếu vốn khi đã xây dựng xong phần thô, đang trong quá trình hoàn thiện và bán được 412 căn, thu về 739,5 tỉ đồng. 

Hàng trăm khách hàng mua căn hộ tại dự án cũng liên tục khiếu kiện chủ đầu tư chậm giao nhà trong khi đã thu gần như hết tiền mua căn hộ của khách.

Tuy nhiên, gần đây dự án đã triển khai xây dựng lại, đang trong giai đoạn chuẩn bị nhận nhà thì mới đây lại nhận thêm thông tin Chi cục thi hành án phong toả một phần đất của dự án.

Quyết định nêu rõ tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản của Công ty CP Bất động sản Xây lắp Dầu khí Việt Nam, đối với quyền sử dụng diện tích 15.320,86 m2 trong dự án PetroVietnam Landmark.

Quyết định nêu rõ "tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản của Công ty CP Bất động sản Xây lắp Dầu khí Việt Nam, đối với quyền sử dụng diện tích 15.320,86 m2 trong dự án PetroVietnam Landmark.

Diện tích bị phong toả gồm 4.708,5 m2 đất ở, 4.447,08 m2 đất công trình công cộng có kinh doanh và 6.165,28 m2 đất công viên cây xanh, mặt nước, giao thông sân bãi. Riêng diện tích đất đã thế chấp cho ngân hàng Bưu điện Liên Việt - chi nhánh TP.HCM sẽ không bị tạm dừng.

Diện tích bị "phong toả" gồm 4.708,5 m2 đất ở, 4.447,08 m2 đất công trình công cộng có kinh doanh và 6.165,28 m2 đất công viên cây xanh, mặt nước, giao thông sân bãi. Riêng diện tích đất đã thế chấp cho ngân hàng Bưu điện Liên Việt - chi nhánh TP.HCM sẽ không bị tạm dừng.

Dự kiến trong quý 2/2017 dự án sẽ được bàn giao cho khách hàng. Tuy nhiên, rất nhiều người đã mua nhà tại đây đang ăn ngủ không yên bởi quyết định trên

Dự kiến trong quý 2/2017 dự án sẽ được bàn giao cho khách hàng. Tuy nhiên, rất nhiều người đã mua nhà tại đây đang "ăn ngủ không yên" bởi quyết định trên.

Xuang quanh PetroVietnam Landmark, nhiều chung cư cao tầng xây dựng sau nhiều năm nhưng đã bàn giao hết cho khách hàng vào sinh sông, còn dự án này đã hơn 5 năm vẫn xảy ra nhiều chuyện lùm xùm

Xung quanh PetroVietnam Landmark, nhiều chung cư cao tầng xây dựng sau nhiều năm nhưng đã bàn giao hết cho khách hàng, còn dự án này đã hơn 5 năm vẫn xảy ra nhiều chuyện lùm xùm.

Chủ đầu tư đang triển khai thi công nhiều hạng mục song song như thang máy, khu shophouse, đường nội bộ...

Chủ đầu tư đang triển khai thi công nhiều hạng mục song song như thang máy, khu shophouse, đường nội bộ...

"Hiện dự án đang trong quá trình xây dựng trở lại để bàn giao nhà cho khách hàng, nhưng chúng tôi vẫn chưa được nhận nhà. Nay lại thêm thông tin khu đất bị phong tỏa khiến khách hàng như ngồi trên đống lửa", một khách hàng lo lắng.

Được biết, rất nhiều khách hàng đã đóng tiền trên 95%, thậm chí có người đóng đủ 100% giá trị để mua căn hộ Petro Vietnam Landmark, nhưng nhiều năm qua họ phải chờ đợi, thậm chí “đội đơn” khiếu kiện nhiều nơi yêu cầu phía chủ đầu tư phải giao nhà. Thế nhưng, nguyên vọng chính đáng của người mua không được hồi đáp.

Ông Nguyễn Trung Thành - Phó Tổng giám đốc PVC Land cho biết đang củng cố các hồ sơ pháp lý liên quan để chuẩn bị tổ chức một cuộc gặp hơn 400 khách hàng đã mua dự án và báo chí nhằm thông tin về vụ việc. 

Trước đó, qua trao đổi với chúng tôi, ông Thành cho rằng quyết định trên không hề ảnh hưởng gì đến tiến độ triển khai dự án, các nhà thầu vẫn tiếp tục thi công.

"Nếu họ (Chi Cục thi hành án dân sự) khoá cửa lại mới gọi là phong toả. Khách hàng sắp tới cứ dọn vào sinh sống bình thường. Còn ai không chuyển nhượng, bán dự án lại được thì bán cho tôi", ông Thành nói.

Gia Khang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên