TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh nhịp sống trong các khu chung cư bị phong tỏa ở TPHCM

30-05-2021 - 09:00 AM | Thời sự

Cận cảnh nhịp sống trong các khu chung cư bị phong tỏa ở TPHCM

Không còn cảnh chộn rộn, nhộn nhịp… khu vực ở những chung cư bị tạm phong tỏa, cách ly để phòng dịch COVID-19 trở nên vắng lặng.

 Cận cảnh nhịp sống trong các khu chung cư bị phong tỏa ở TPHCM  - Ảnh 1.
Ngày 29/5, tại chung cư Lotus Garden (Sen Xanh) trên đường Trịnh Đình Thảo (phường Phú Trung, quận Tân Phú, TPHCM), khá nhiều người dân vẫn ngồi bên ngoài chung cư với ánh mắt buồn bã.
 Cận cảnh nhịp sống trong các khu chung cư bị phong tỏa ở TPHCM  - Ảnh 2.

Bà T. (nhân viên vệ sinh) thở dài: “Hôm qua tôi nghỉ phép, sáng nay quay lại thì thấy chung cư phong tỏa rồi. Tôi làm công việc quét dọn trong đó, giờ nghỉ thế này không biết khi nào mới được đi làm lại. Nghe bảo vệ thông báo, nếu vào đó thì không được ra nữa nên cũng sợ. Thôi thì đành về nhà rồi chờ thông báo”.

 Cận cảnh nhịp sống trong các khu chung cư bị phong tỏa ở TPHCM  - Ảnh 3.

Trong khi đó, anh T. có người thân sống ở chung cư này cho biết: “Tôi ở ngoài để có mua thức ăn, thực phẩm tiếp tế mỗi ngày. Hôm qua người nhà đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, kết quả âm tính nên cũng tạm yên tâm. Dù căn hộ của chúng tôi không gần nơi ở của người mắc COVID-19, nhưng cơ quan chức năng vẫn khoanh vùng và tầm soát diện rộng vậy mình cũng thấy yên tâm”.

 Cận cảnh nhịp sống trong các khu chung cư bị phong tỏa ở TPHCM  - Ảnh 4.

Chung cư Sen Xanh được phong tỏa trong đêm 27/5. Đây là nơi ở 2 vợ chồng (BN 6444, BN 6445) phát hiện mắc COVID-19 khi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ (quận Phú Nhuận); trong đó người vợ đang mang thai tuần thứ 10. Sau đó vào ngày 28/5 tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp dương tính là con trai của 2 vợ chồng nêu trên và 1 đồng nghiệp của người vợ (BN 6447).

 Cận cảnh nhịp sống trong các khu chung cư bị phong tỏa ở TPHCM  - Ảnh 5.

Tổng số tiếp xúc gần (F1): 14 người. Tổng số tiếp xúc khác: 100 người. Tất cả đều được cách ly, đều đã được lấy mẫu và chờ kết quả xét nghiệm. Hiện nay đang mở rộng truy vết, xem có liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng hay không do xảy ra cùng thời điểm.

 Cận cảnh nhịp sống trong các khu chung cư bị phong tỏa ở TPHCM  - Ảnh 6.

Theo ghi nhận, liên tục có người giao hàng online cho người dân bên trong chung cư. Lực lượng chức năng túc trực 24/24, sẵn sàng tiếp nhận và xịt khử khuẩn trước khi giao nhận. Bên trong chung cư có siêu thị vẫn hoạt động, hàng hóa bên ngoài được chuyển vào siêu thị giúp người dân không lo thiếu thực phẩm.

 Cận cảnh nhịp sống trong các khu chung cư bị phong tỏa ở TPHCM  - Ảnh 7.

Còn tại chung cư Sơn Kỳ 1 (phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú), một block của chung cư này cũng được phong tỏa do có người mắc COVID-19 liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. Bảo vệ chung cư cho hay, khu vực bị phong tỏa là block C. “Chung cư có tất cả 6 block, trừ block C thì người dân ở những block khác vẫn sinh hoạt bình thường” – ông cho hay.

 Cận cảnh nhịp sống trong các khu chung cư bị phong tỏa ở TPHCM  - Ảnh 8.

Những hàng quán xung quanh khu vực bị phong tỏa này đều đã đóng cửa, bàn bàn ghế được xếp gọn gàng; một số nơi chỉ phục bán mang về. Khu vực chung cư và xung quanh đều vắng lặng, thưa thớt người ra vào. Người dân sinh sống tại chung cư cũng hạn chế đi lại, chỉ ra ngoài khi có việc cần thiết.

 Cận cảnh nhịp sống trong các khu chung cư bị phong tỏa ở TPHCM  - Ảnh 9.

Dù mới phát hiện hôm 27/5 đến nay, nhưng chuỗi lây nhiễm Hội thánh truyền giáo Phục Hưng là chuỗi lớn nhất với 85 ca bệnh. Ngành chức năng TPHCM đề nghị những người liên quan đến chuỗi này cần chủ động khai báo y tế vì nguy cơ lây nhiễm liên quan đến Hội thánh này là rất cao.

 Cận cảnh nhịp sống trong các khu chung cư bị phong tỏa ở TPHCM  - Ảnh 10.

Người dân cần trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế.


Theo Uyên Phương

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên