TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cận cảnh nơi điều trị bệnh nhi mắc COVID-19 tại BV Nhi đồng 2

19-06-2021 - 08:09 AM | Thời sự

Khu điều trị bệnh nhi mắc COVID-19 nằm ở góc riêng tại Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM). Với quy mô 60 giường bệnh, 10 giường hồi sức, đơn vị điều trị COVID-19 trẻ em đã sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân.

 Cận cảnh nơi điều trị bệnh nhi mắc COVID-19 tại BV Nhi đồng 2  - Ảnh 1.

Ngày 19/6, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, sau khi nhận sự phân công từ Sở Y tế TPHCM, Bệnh viện Nhi đồng 2 lập tức triển khai ngay khu điều trị COVID-19 tại một góc khuôn viên riêng trong bệnh viện (góc đường Chu Mạnh Trinh và Nguyễn Du, cổng số 3, chỉ mở khi tiếp nhận bệnh nhi COVID-19, sau đó đóng ngay).

 Cận cảnh nơi điều trị bệnh nhi mắc COVID-19 tại BV Nhi đồng 2  - Ảnh 2.

“Đơn vị điều trị COVID-19 trẻ em có qui mô 60 giường bệnh, với 10 giường hồi sức, đầy đủ các phương tiện hiện đại, buồng bệnh thông thoáng. Khu điều trị này tách biệt hẳn với các khu khác, rào chắn, lối đi riêng và cửa cổng ra vào riêng” – Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết.

 Cận cảnh nơi điều trị bệnh nhi mắc COVID-19 tại BV Nhi đồng 2  - Ảnh 3.

Bệnh viện còn bố trí khu ăn, ở và sinh hoạt cho nhân viên đảm bảo sức khỏe trong suốt thời gian làm việc tại đây. Ngoài ra bệnh viện cũng bố trí phục vụ các nhu cầu khác của bệnh nhi và thân nhân tại đây nhưng đảm bảo trong nội khu và tuyệt đối không lây nhiễm cho các khu vực xung quanh.

 Cận cảnh nơi điều trị bệnh nhi mắc COVID-19 tại BV Nhi đồng 2  - Ảnh 4.

Các hoạt động khám chữa bệnh đối với bệnh nhi khác vẫn diễn ra bình thường, có cổng ra vào riêng (không đi chung với khu điều trị COVID-19)

 Cận cảnh nơi điều trị bệnh nhi mắc COVID-19 tại BV Nhi đồng 2  - Ảnh 5.

Đơn vị điều trị COVID-19 trẻ em có trưởng đơn vị, bác sĩ, điều dưỡng, hộ lý đủ để đảm bảo phục vụ tốt cho bệnh nhi, chia làm 3 tổ thay nhau làm nhiệm vụ. Mỗi tổ làm việc xuyên suốt 01 tuần, sau đó được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đầy đủ theo qui định trước khi về nhà.

 Cận cảnh nơi điều trị bệnh nhi mắc COVID-19 tại BV Nhi đồng 2  - Ảnh 6.

Với đội ngũ các nhân viên Y tế chuyên khoa sâu về nhi, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhi mắc COVID-19 theo sự phân công của Sở Y tế chắc chắn sẽ làm giảm bớt áp lực cho các bệnh viện được giao nhiệm vụ là bệnh viện tuyến cuối chuyên điều trị COVID -19 trên địa bàn thành phố.


Theo Uyên Phương

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên