MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cận cảnh 'phố người Hoa' sát Sân bay Nước Mặn Đà Nẵng

27-09-2019 - 09:25 AM | Xã hội

Chủ yếu phục vụ người Trung Quốc, các điểm dịch vụ tại biệt thự Võ Nguyên Giáp, sát tường rào Sân bay Nước Mặn, được mệnh danh là “phố người Hoa” ở Đà Nẵng.

Dãy khách sạn, nhà hàng, cửa hàng, quán ăn... ở tuyến đường Võ Nguyên Giáp, đoạn từ Hồ Xuân Hương đến Nguyễn Đức Thuận, thuộc địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng có phần lớn lượng khách là người Trung Quốc .

Cận cảnh phố người Hoa sát Sân bay Nước Mặn Đà Nẵng - Ảnh 1.

Theo ghi nhận của phóng viên, các điểm dịch vụ này nằm trong vệt biệt thự sát tường rào Sân bay Nước Mặn, bảng hiệu đều có chữ Trung Quốc. Các đoàn khách Trung Quốc khi đến Đà Nẵng thường đến đây mua sắm, ăn uống.

Cận cảnh phố người Hoa sát Sân bay Nước Mặn Đà Nẵng - Ảnh 2.

Theo Đại tá Trần Mưu, Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng, số du khách nước ngoài, đặc biệt là khách Trung Quốc, Hàn Quốc đến Đà Nẵng, đang tăng mạnh. Các quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn là hai địa bàn có nhiều khách nước ngoài đến du lịch và lưu trú, đặc biệt là người Trung Quốc.

Cận cảnh phố người Hoa sát Sân bay Nước Mặn Đà Nẵng - Ảnh 3.

Một số khách sạn, nhà hàng được xây dựng, bài trí theo phong cách Trung Quốc với đèn lồng, thiết kế cửa đặc trưng. Tên nhà hàng, khách sạn cũng đặt theo kiểu Trung Quốc như “Thuận Đức gia”, “Kim ngưu điền”.

Cận cảnh phố người Hoa sát Sân bay Nước Mặn Đà Nẵng - Ảnh 4.

Nơi đây còn có nhà hàng bán rượu Trung Quốc với biển hiệu “Trung Hoa danh tửu” được viết bằng cả tiếng Việt và tiếng Trung rất lớn.

Cận cảnh phố người Hoa sát Sân bay Nước Mặn Đà Nẵng - Ảnh 5.

Một siêu thị có bảng hiệu toàn chữ tiếng Anh và tiếng Trung, không có tiếng Việt.

Cận cảnh phố người Hoa sát Sân bay Nước Mặn Đà Nẵng - Ảnh 6.

Nhiều cửa hàng trầm hương chủ yếu phục vụ du khách Trung Quốc nên trên bảng hiệu ngoài tiếng Việt đều có thêm dòng chữ tiếng Trung.

Cận cảnh phố người Hoa sát Sân bay Nước Mặn Đà Nẵng - Ảnh 7.
Cận cảnh phố người Hoa sát Sân bay Nước Mặn Đà Nẵng - Ảnh 8.

Đang mùa thấp điểm du lịch, lượng khách đến Đà Nẵng giảm, một số nhà hàng, điểm bán trầm hương phục vụ du khách Trung Quốc đóng cửa, trưng biển cho thuê mặt bằng.

Theo Châu Thư

VTC News

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên