MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cần điều kiện gì để công chức được tăng lương trước hạn?

06-08-2021 - 06:38 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Ngày 15/8 tới đây là ngày Thông tư 03/2021/TT-BNV bắt đầu có hiệu lực. Theo đó, vấn đề tăng lương được khá nhiều công chức quan tâm. Vậy cần điều kiện thế nào để công chức được tăng lương trước hạn?

Điều kiện tăng lương trước hạn do lập thành tích xuất sắc

Một trong các hình thức để công chức được tăng lương trước hạn là trong quá trình công tác, công chức lập thành tích xuất sắc. Theo đó, Khoản 1 Điều 3 Thông tư 08/2013 của Bộ Nội vụ nêu rõ điều kiện để được tăng lương trước hạn trong trường hợp này:

- Đạt đủ 2 tiêu chuẩn:

Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá và xếp loại chất lượng ở mức từ hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, giáng chức, cách chức.

- Lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản.

- Chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch.

- Tính đến ngày 31/12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên.

Trong đó, việc xác định thành tích để xét nâng bậc lương trước hạn được quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 3 Thông tư 08/2013 như sau:

Được xác định theo thời điểm ban hành quyết định công nhận thành tích đạt được trong thời gian 6 năm gần nhất với ngạch yêu cầu trình độ đào tạo từ cao đẳng trở lên và 4 năm gần nhất với ngạch yêu cầu trình độ đào tạo từ trung cấp trở xuống tính đến ngày 31/12 của năm xét nâng bậc lương trước hạn .

Lưu ý: Nếu đã được nâng bậc lương trước hạn thì tất cả các thành tích đạt được trước ngày có quyết định nâng bậc lương trước hạn trong thời gian nêu trên không được tính để xét nâng bậc lương trước hạn cho lần sau.

Căn cứ vào thành tích cao nhất đạt được của công chức. Nếu thành tích cao nhất bằng nhau thì xét đến các thành tích khác. Nếu có nhiều người có thành tích như nhau thì ưu tiên theo quy chế nâng lương trước hạn của cơ quan, đơn vị.

Điều kiện tăng lương trước hạn khi có thông báo nghỉ hưu

Ngoài việc được nâng lương do lập thành tích xuất sắc thì công chức còn được nâng bậc lương khi có thông báo nghỉ hưu. Trong đó, điều kiện để được tăng lương trong trường hợp này nêu tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 8/2013 như sau:

- Đã có thông báo nghỉ hưu.

- Trong thời gian giữ bậc đạt đủ 2 tiêu chuẩn:

Tiêu chuẩn 1: Được cấp có thẩm quyền đánh giá và xếp loại chất lượng ở mức từ hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Tiêu chuẩn 2: Không vi phạm kỷ luật một trong các hình thức khiển trách, cảnh cáo, giáng chức, cách chức.

- Chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch.

- Kể từ ngày có thông báo nghỉ hưu đến trước ngày nghỉ hưu còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên.

Anh Vũ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên