TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào

20-05-2022 - 22:36 PM | Lifestyle

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào

Căn hộ 63m² được cải tạo lại hiện đại, đầy tiện dụng khiến cặp vợ chồng trẻ vô cùng ưng ý.

Căn hộ cũ được mua lại bằng tiền tích góp 6 năm trời của vợ chồng chị Anh Tử (Đài Loan, Trung Quốc). Tuy nhiên, tình trạng căn hộ không quá lý tưởng vì thế mà hai vợ chồng họ đã dành hơn 2 tháng để cải tạo lại theo ý muốn. Đến giờ, sau khi dọn vào ở hơn 3 tháng, vợ chồng chị Anh Tử ngày càng ưng ý với thành quả của quá trình cải tạo này.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 1.

Diện mạo của căn hộ sau hơn 2 tháng cải tạo.

Lối ra vào nhà chỉ rộng khoảng 1 mét vuông nhưng lại vô cùng nổi bật nhờ những miếng gạch lát sàn họa tiết hoa. Có đến 2 tủ âm tường đã biến khu vực ra vào thành không gian lưu trữ của cả gia đình. Một tủ được dùng đựng giày và tủ còn lại là để lưu trữ đồ dùng nhà bếp.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 2.

Lối ra vào tuy nhỏ nhưng lại là "nhà kho" lưu trữ đồ dùng của gia đình.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 3.
Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 4.

Tay cầm tủ giày được chị Anh Tử lựa chọn hình lá cây vô cùng độc đáo.

Căn bếp nhỏ chỉ khoảng 4 mét vuông được thiết kế theo hình chữ L. Do hạn chế về không gian nên các thiết bị nhà bếp như lò vi sóng, tủ lạnh và tủ bảo quản đều được đặt tại lối hành lang.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 5.

Diện tích căn bếp chỉ khoảng 4 mét vuông.

Căn bếp được thiết kế với gam màu trắng nhằm mang đến cảm giác thoải mái trong quá trình sử dụng. Hệ thống tủ có thiết kế khoa học nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ của 2 vợ chồng chị Anh Tử.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 6.
Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 7.

Thiết kế nhà bếp khoa học giúp đáp ứng nhu cầu sử dụng của hai vợ chồng chị Anh Tử.

Phòng ngủ phụ của căn hộ cũ được phá bỏ để tạo thành không gian sinh hoạt chung. Khu vực phòng ăn hiện tại chính là phòng khách của căn hộ cũ. Vợ chồng chị Anh Tử lựa chọn bàn ăn dài 1,5m, đáp ứng nhu cầu sử dụng đến 6 người cùng lúc. Bộ bàn ăn rất thích hợp với nhu cầu sử dụng của hai vợ chồng vì họ thường xuyên tụ tập bạn bè đến nhà để tổ chức những bữa tiệc nhỏ.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 8.
Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 9.

Phòng ngủ phụ của căn hộ cũ được phá bỏ để làm không gian sinh hoạt chung.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 10.

Bộ bàn ăn dài 1,5 mét đáp ứng nhu cầu sử dụng của 6 người cùng lúc

Tủ bếp nhỏ như một quầy phục vụ đồ ăn sáng bên trong không gian phòng ăn. Tại đây có đặt lò vi sóng, máy nướng bánh mì, các loại ly cốc và nguyên liệu pha đồ uống.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 11.

Tủ bếp lưu trữ siêu tiện dụng với người dùng.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 12.

Lò vi sóng và máy nướng bánh mì đều được đặt tại đây, thuận tiện để chuẩn bị bữa sáng hàng ngày.

Khu vực ban công cũ giờ được dùng làm phòng làm việc tại nhà của chị Anh Tử. Tuy có diện tích hạn chế nhưng cũng đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng hàng ngày. Đặc biệt, khu vực này còn có nguồn ánh sáng tự nhiên rất tốt.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 13.

Khu vực ban công được cải tạo thành phòng làm việc tại nhà của chị Anh Tử.

Chị Anh Tử sử dụng chiếc ghế sofa màu xanh lá đậm vô cùng nổi bật đặt giữa khu vực phòng ăn và phòng khách như vạch phân chia. Song đây không phải điểm nhấn nổi bật nhất bên trong phòng khách. Thiết kế tivi xoay 270 độ cho phép người dùng xem ở bất kỳ hướng nào mới là điểm sáng của căn phòng khách.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 14.

Ghế sofa được dùng phân chia giữa không gian phòng ăn và phòng khách.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 15.

Lắp đặt tivi có thể xoay 270 độ được xem là điểm nổi bật trong phòng khách.

Toàn bộ bức tường phòng khách được bố trí tủ đựng đồ kết hợp kín và mở. Phần sơn đen dùng để trưng bày những món đồ trang trí, bộ sưu tập riêng, còn phần tủ màu trắng dùng để lưu trữ sách báo và những món đồ không thường xuyên sử dụng.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 16.

Tủ lưu trữ cỡ lớn chiếm cả một phần tường của phòng khách.

Một không gian phòng ngủ thoải mái, ấm áp là mục tiêu khi tiến hành cải tạo. Vì thế, chị Anh Tử đã sử dụng màu xanh lá Morandi để tăng cảm giác ấm cúng, vừa tạo được điểm nhấn cho khu vực đầu giường.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 17.

Không gian phòng ngủ chính ấm cúng và thoải mái.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 18.
Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 19.

Chị Anh Tử sử dụng gam màu xanh Morandi làm điểm nhấn cho khu vực đầu giường.

Khu vực ban công phòng ngủ cải tạo thành không gian đọc sách và đặt bàn trang điểm.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 20.

Khu vực ban công phòng ngủ cải tạo thành không gian đọc sách và đặt bàn trang điểm.


Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 21.

Khu vực này có nguồn sáng tốt nên thích hợp để ngồi đọc sách.

Phòng ngủ phụ có diện tích khá khiêm tốn nhưng vẫn được trang bị đầy đủ giường ngủ, tủ quần áo và một chiếc bàn nhỏ. Căn phòng dành cho người thân và bạn bè vào những lúc ghé qua chơi có thể nghỉ lại.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 22.

Phòng ngủ phụ dành cho người thân và bạn bè vào những lúc ghé qua chơi có thể nghỉ lại.

Phòng tắm chính là khu vực sinh hoạt được cải tạo nhiều nhất. Bên cạnh khu vực bồn rửa được đặt ở bên ngoài thì bên trong phòng tắm được chia thành hai khu vực. Một là khu vực để tắm và không gian còn lại sử dụng để đặt máy giặt và máy sấy vô cùng tiện lợi.

Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 23.
Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 24.

Tình trạng trước và sau khi căn phòng tắm được cải tạo.


Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 25.

Bồn rửa đặt ở bên ngoài.


Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 26.
Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 27.

Thiết kế bồn rửa bên ngoài khá thuận tiện cho người dùng.


Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 28.
Căn hộ cũ được cặp vợ chồng trẻ cải tạo lại tiện dụng đến bất ngờ, tận dụng từng mét vuông từ lối ra vào - Ảnh 29.

Phòng tắm chia thành khu vực tắm và khu vực giặt giũ.

https://afamily.vn/can-ho-cu-duoc-cap-vo-chong-tre-cai-tao-lai-tien-dung-den-bat-ngo-tan-dung-tung-met-vuong-tu-loi-ra-vao-20220106233301582.chn

Theo V Sam

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên