TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Căn hộ smart home bên sông Hàn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế

21-09-2018 - 08:00 AM | Bất động sản

Căn hộ smart home bên sông Hàn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế

Thời gian qua với sự chuyển biến tích cực tại phân khúc căn hộ thị trường Đà Nẵng đã tạo tiền đề cho các dự án cao cấp ven sông Hàn tiếp tục thu hút lượng lớn giao dịch. Còn nhớ thời gian trước đây khi dự án The Monarchy được CTCP Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng (MCK: NDN) giới thiệu ra thị trường đã trở thành sự kiện lớn khi thu hút nhiều khách hàng trong khu vực, khách hàng ngoại tỉnh và khách nước ngoài.

Sôi động giao dịch tại thị trường căn hộ Đà Nẵng

Sau 2 quý đầu năm 2018 CBRE ghi nhận tổng nguồn cung căn hộ chào bán lũy kế tại Đà Nẵng đạt hơn 5.000 căn đến từ 15 dự án tại tất cả các phân khúc. Trong đó, chỉ tính riêng tại 3 dự án gồm The Monarchy (giai đoạn 2), Risemount Apartment và Bạch Đằng Complex đã cung cấp cho thị trường hơn 1.200 căn. Nguồn cung gia tăng nhanh kéo theo số lượng giao dịch lớn, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Mức giá bán tại các dự án mới cũng ghi nhận tăng hơn so với các giai đoạn bán hàng trước đây từ 3-10%. Việc tăng giá này xuất phát một phần do những căn chào bán đợt sau có vị trí đẹp và tầng cao hơn. Kèm theo đó, khi thị trường có những tín hiệu giao dịch tích cực, chủ đầu tư cũng mạnh dạn điều chỉnh giá tăng cho các đợt mở bán sau.

Đi kèm với quá trình đô thị hóa nhanh chóng của Đà Nẵng, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã xuất hiện nhằm đón đầu nguồn cầu của khách du lịch trong nước và quốc tế. Các nhà đầu tư khi nhắc đến thị trường này thường dành sự quan tâm đến phân khúc condotel hoặc biệt thự nghỉ dưỡng biển. Tuy nhiên, những số liệu thống kê của CBRE cũng cho thấy một thực tế là hiện nay các dự án căn hộ tại thành phố biển này cũng đang trở thành mục tiêu đầu tư của nhiều khách hàng.

The Monarchy - Dự án tâm đắc của chủ đầu tư NDN

Ra mắt thị trường trong năm 2014, The Monarchy được mệnh danh là “viên ngọc” bên sông Hàn, block A với tổng số 141 căn hộ smart home đã được giao dịch thành công trong thời gian ngắn. Dự án còn ghi dấu sức hút vượt ra khỏi khu vực khi lan đến các tỉnh thành khác, thậm chí còn thu hút không ít khách hàng nước ngoài. Block A đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm 2017, block này hiện đang sở hữu một cộng đồng cư dân quốc tế khá lớn và được xem là nét độc đáo riêng biệt so với những dự án cao cấp khác trong cùng khu vực.

Sau thành công của giai đoạn 1, NDN đã triển khai việc hình thành và phát triển giai đoạn 2 của dự án. Vẫn tiếp tục kiên trì với dòng sản phẩm smart home và đưa ra mức giá chào bán trung bình phù hợp với nhiều khách hàng, The Monarchy giai đoạn 2 hứa hẹn sẽ mang đến thành công mới cho chủ đầu tư này. Tính đến thời điểm cuối tháng 8/2018, chủ đầu tư đã thực hiện xong việc xây thô tầng 18 và đổ sàn bê tông đến tầng 26 tại block B. Block này gồm 3 tòa B1, B2, B3 với tổng số 800 căn hộ. Như vậy, giai đoạn 2 của The Monarchy hiện đã vượt tiến độ thi công và dự kiến cất nóc vào cuối tháng 11/2018.

Sau 2 đợt mở bán vào tháng 1/2018 và tháng 5/2018, NDN đã bán được hơn 80% tổng số căn hộ của dự án, tiến độ thanh toán sẽ đi đôi với tiến độ xây dựng tòa nhà. Tính đến quý 3/2018, NDN sẽ thu 4 đợt với mức đầu tư là 55% tổng giá trị căn hộ. Dự kiến NDN sẽ mở bán đợt 3 vào cuối tháng 10 năm nay với số lượng khoảng 70 căn hộ.

Căn hộ smart home bên sông Hàn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế - Ảnh 1.

Được giới đầu tư đánh giá là căn hộ ven sông Hàn có chất lượng cao, chi phí phù hợp… The Monarchy còn thỏa mãn được mọi điều kiện của một khu phức hợp căn hộ cao cấp. Đây là dự án đầu tiên tại Đà Nẵng có diện tích cây xanh, mặt nước và tiện ích chiếm đến 60%. Với tư duy “Kiến tạo cuộc sống năng động hiện đại” NDN đã đầu tư xây dựng hệ thống sân vườn, hồ bơi vô cực, sân BBQ, sân chơi trẻ em… Tất cả nhằm đảm bảo cho cư dân được thừa hưởng các lợi thế của một cuộc sống tiện nghi hiện đại giữa không gian thoáng mát đầy nắng và gió tự nhiên.

Cùng với việc phát triển dự án bất động sản đạt chất lượng cao như The Monarchy, NDN cũng cho thấy tiềm lực tài chính và khả năng kinh doanh thành công khi đạt được nhiều chỉ số quan trọng. Tính đến hết quý 2/2018, EPS 4 quý của NDN đạt 2.494; P/E đạt 5.5; tốc độ tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận đạt tỷ lệ tương ứng lần lượt là 286% và 54%. Trong đó doanh thu từ hoạt động kinh doanh bất động sản chiếm 52.8% doanh thu, đóng góp 92.8% vào cơ cấu lợi nhuận gộp. Tổng kết 6 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế của NDN đạt 47,8 tỷ đồng, tăng 74% so với năm 2017, hoàn thành 57% kế hoạch năm 2018 (kế hoạch 84 tỷ LNST). Với lượng tiền mặt cao, đã trích lập dự phòng 19 tỷ đồng cho danh mục chứng khoán trong quý 2 thì việc NDN vẫn duy trì mức tăng trưởng như vậy được xem là thành công của doanh nghiệp này.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên