MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Căn hộ thông minh, “điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói” của CEO công nghệ tại TP HCM: Chủ nhà về cách 3km đã tự động bật máy lạnh, riêng chi phí nội thất đã 4 tỷ đồng

23-09-2021 - 08:28 AM | Sống

Căn hộ thông minh, “điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói” của CEO công nghệ tại TP HCM: Chủ nhà về cách 3km đã tự động bật máy lạnh, riêng chi phí nội thất đã 4 tỷ đồng

Nhà thông minh là xu hướng công nghệ của hiện tại và tương lai. Ngôi nhà với các thiết bị nội thất thông minh, ứng dụng công nghệ giúp gia chủ có một cuộc sống tiện nghi và cực kỳ thoải mái.

Chủ nhà là một CEO của công ty công nghệ, trở về nước làm việc sau thời gian học tập ở Singapore. Chủ nhà mong muốn tạo ra ngôi nhà thông minh phục vụ các yêu cầu hoàn toàn tự động. Gia chủ có thể điều khiển ngôi nhà hoàn toàn bằng giọng nói bằng các phần mềm thông minh như Google và Alexa. Anh đã tự viết chương trình riêng cho nhà mình và sử dụng  tất cả những vật tư tốt nhất thị trường cho tổ ấm của gia đình.

Ngôi nhà có diện tích 150m2 ở một chung cư Quận 7, TPHCM. Chủ nhà nhận một căn hộ thô và đầu tư 4 tỉ đồng cho việc thiết kế và thi công nội thất theo phong cách smarthome hiện đại, tinh tế. Anh gửi gắm yêu cầu ngôi nhà được thiết kế phải cực kì tối giản, tinh tế, hiện đại, sang trọng. Các thiết bị trong nhà phải tuyệt đối tiện nghi, phục vụ tất cả sinh hoạt một cách tiện lợi và nhanh gọn đáp ứng được các thói quen sinh hoạt rất đặc trưng của dân công nghệ: đơn giản, nhanh gọn nhưng sâu sắc và tinh tế. 

Căn hộ thông minh, “điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói” của CEO công nghệ tại TP HCM: Chủ nhà về cách 3km đã tự động bật máy lạnh, riêng chi phí nội thất đã 4 tỷ đồng - Ảnh 1.

Toàn bộ nội thất trong nhà được thiết kế để có thể điều khiển thông qua thiết bị điện tử như máy tính, iPad, điện thoại. Ngôi nhà có thể định vị được vị trí của chủ nhà đang về cách nhà khoảng 3km để tự kích hoạt máy lạnh, chủ nhà về có thể tận hưởng được không khí tươi mới ngay khi về tới nhà.

Căn hộ thông minh, “điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói” của CEO công nghệ tại TP HCM: Chủ nhà về cách 3km đã tự động bật máy lạnh, riêng chi phí nội thất đã 4 tỷ đồng - Ảnh 2.

Điều hòa được tích hợp hệ thống cảm biến nhiệt độ, khi trời quá nóng sẽ tự điều chỉnh để luôn giữ nhiệt độ trong phòng là 27 độ. Hệ thống điều khiển điều hòa được kết nối với điện thoại của chủ nhà thông qua GPRS. Khi chủ nhà đi làm về gần tới nhà, thiết bị điều khiển thông minh của ngôi nhà sẽ nhận được tín hiệu và tự động bật điều hòa mà con người không cần thao tác gì.

Căn hộ thông minh, “điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói” của CEO công nghệ tại TP HCM: Chủ nhà về cách 3km đã tự động bật máy lạnh, riêng chi phí nội thất đã 4 tỷ đồng - Ảnh 3.

Các hệ thống đèn, rèm, tivi, loa... đều được tắt mở bằng giọng nói hoặc lập trình theo giờ rất thông minh. 

Căn hộ thông minh, “điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói” của CEO công nghệ tại TP HCM: Chủ nhà về cách 3km đã tự động bật máy lạnh, riêng chi phí nội thất đã 4 tỷ đồng - Ảnh 4.

Hệ thống smarthome của ngôi nhà có thể báo cháy và nhắc nhở chủ nhà đóng cửa, sử dụng hệ thống điện an toàn qua smartphone.

Căn hộ thông minh, “điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói” của CEO công nghệ tại TP HCM: Chủ nhà về cách 3km đã tự động bật máy lạnh, riêng chi phí nội thất đã 4 tỷ đồng - Ảnh 5.

Ngoài các thiết bị thông minh, trong nhà cũng có những vật dụng đa năng như bàn ăn có thể thay đổi kích thước, bàn trà có thể thay đổi độ cao và giấu đồ bên trong. 

Căn hộ thông minh, “điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói” của CEO công nghệ tại TP HCM: Chủ nhà về cách 3km đã tự động bật máy lạnh, riêng chi phí nội thất đã 4 tỷ đồng - Ảnh 6.
Căn hộ thông minh, “điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói” của CEO công nghệ tại TP HCM: Chủ nhà về cách 3km đã tự động bật máy lạnh, riêng chi phí nội thất đã 4 tỷ đồng - Ảnh 7.

Tủ bếp cũng được thiết kế có cảm biến, chỉ cần chạm nhẹ là tự động mở.

Căn hộ thông minh, “điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói” của CEO công nghệ tại TP HCM: Chủ nhà về cách 3km đã tự động bật máy lạnh, riêng chi phí nội thất đã 4 tỷ đồng - Ảnh 8.

Góc làm việc của CEO công nghệ được thiết kế tối giản, hiện đại và thoải mái nhất.

Căn hộ thông minh, “điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói” của CEO công nghệ tại TP HCM: Chủ nhà về cách 3km đã tự động bật máy lạnh, riêng chi phí nội thất đã 4 tỷ đồng - Ảnh 9.

Toàn bộ thiết bị nội thất thông minh đều được chủ nhà lựa chọn kỹ lưỡng và đặt từ nước ngoài về. Ví dụ, chiếc bồn cầu thông minh này được chủ nhà đặt từ Nhật Bản với giá 400 triệu/chiếc.

Căn hộ thông minh, “điều khiển hoàn toàn bằng giọng nói” của CEO công nghệ tại TP HCM: Chủ nhà về cách 3km đã tự động bật máy lạnh, riêng chi phí nội thất đã 4 tỷ đồng - Ảnh 10.

Thiết kế nhà thông minh thì sẽ khó hơn nhà bình thường, đòi hỏi KTS phải nghiên cứu kĩ các mong muốn của chủ nhà về thiết bị thông minh và mong muốn thực sự của chủ nhà khi cần các thiết bị đó phục vụ họ như thế nào. Bản vẽ cũng cần phải kết hợp thêm kĩ sư điện thông minh kết hợp cùng kĩ sư điện công trình dân dụng để hoàn thiện yêu cầu của chủ nhà. Bởi các chủ nhà thích phong cách smarthome thường là những người rất thông minh, đi nhiều, hiện đại nên họ đòi hỏi về bản vẽ hay mong muốn rất kĩ lượng và gần đạt độ hoàn hảo tuyệt đối trong thiết kế và thi công.

Nhà thông minh là xu hướng của tương lai khi mang lại sự tiện nghi thoải mái. Các hoạt động của ngôi nhà không cần dùng nhiều đến các hoạt động thủ công mà được lập trình hóa hoàn toàn để chủ nhân có thể thoải mái nghỉ ngơi thực sự trong ngôi nhà của mình. Điều đó đồng nghĩa với họ sẽ có thời gian dành cho gia đình, chơi với con, có thời gian tái tạo năng lượng để có thể hoàn thành tốt công việc của mình với xã hội.

Công nghệ nhà thông minh bao gồm bộ điều khiển trung tâm được coi là "bộ não" của căn nhà. Từ đây bạn có thể điều chỉnh được hầu hết các thiết bị thông minh được kết nối với bộ điều khiển này như hệ thống ánh sáng, hệ rèm cửa, các thiết bị điện, hệ thống thiết bị an ninh,... từ đó giúp cho cuộc sống thêm phần tiện nghi, tiết kiệm thời gian để làm được nghỉ ngơi và làm công việc yêu thích.

Thiết kế và thi công: MD Architests

Lưu Ly

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên