MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cần mẫn kiếm đồ ăn trong thùng rác, mặc chiếc áo hàng chục năm không bỏ để tiết kiệm tiền mua nhà và kết quả bất ngờ

27-03-2021 - 13:00 PM | Sống

Cần mẫn kiếm đồ ăn trong thùng rác, mặc chiếc áo hàng chục năm không bỏ để tiết kiệm tiền mua nhà và kết quả bất ngờ

Với thói quen và cách sống vô cùng tiết kiệm, Kate Hashimoto đã tự mình sở hữu một căn hộ tại thành phố New York.

Để có một cuộc sống và căn hộ ở một trong những thành phố nổi tiếng đắt đỏ nhất thế giới, Kate Hashimoto đã chọn cho mình một cách sống vô cùng tiết kiệm khiến nhiều người phải bất ngờ.

Sống và làm việc tại thành phố New York (Mỹ) người phụ nữ này cố cuộc sống "không phát sinh chi phí", khi cô thường tìm kiếm thức ăn trong thùng rác, đôi khi cô sử dụng vài đồng tiền lẻ để mua đồ ăn ở những chiếc xe bán hàng.

Cần mẫn kiếm đồ ăn trong thùng rác, mặc chiếc áo hàng chục năm không bỏ để tiết kiệm tiền mua nhà và kết quả bất ngờ - Ảnh 1.

Kate Hashimoto với cách sống siêu tiết kiệm ở New Yourk.

Không sử dụng giấy vệ sinh, không giặt quần áo và các đồ dùng vệ sinh thân thể một cách thoải mái như những người khác. Những việc làm tưởng như rất bình thường đều được cô cắt bỏ nếu không quá thực sự cần thiết. Kate Hashimoto cũng cho biết cô cũng tự cắt tóc và giặt quần áo ngay sau khi mình tắm xong, khi vé tàu tăng giá Kate Hashimoto chọn cách đi bộ đến chỗ làm việc. Để có thêm nguồn thu nhập cô tham gia các buổi khảo sát, dùng thử đồ miễn phí hay các tham gia tiêm vắc-xin và các biện pháp y khoa mới để có tiền.

Cần mẫn kiếm đồ ăn trong thùng rác, mặc chiếc áo hàng chục năm không bỏ để tiết kiệm tiền mua nhà và kết quả bất ngờ - Ảnh 2.

Cô tiết kiệm đến mức những chiếc tất, quần áo có những thứ tuổi đời lên tới hàng chục năm, tuy nhiên đổi lại cô đã tự mình mua 1 căn hộ nhỏ tại trung tâm nước Mỹ.

Cần mẫn kiếm đồ ăn trong thùng rác, mặc chiếc áo hàng chục năm không bỏ để tiết kiệm tiền mua nhà và kết quả bất ngờ - Ảnh 3.

Để bù đắp lại cách sống cực khổ này, Kate đã chuyển về sống trong căn phòng studio cô trả góp trong 9 tháng vào năm 2010, bên trong ngôi nhà cũng không có những đồ đạc mua mới, mà đa phần là những đồ được tái sử dụng khi người khác đã bỏ đi.

Chính vì cách sống đặc biệt này, cô luôn nhận được ánh mắt để ý từ mọi người và không ai muốn kết bạn, Kate Hashimoto cũng cho biết cô cũng sẽ không yêu hay ở bên ai kể cả khi họ có cho mình ăn dù cô có nghèo đến mức nào. Cô cũng chia sẻ rằng bản thân cũng đã có 1 tình yêu, người ấy cho cô đồ ăn nhưng chuyện tình đã nhanh chóng kết thúc. Cô cũng khẳng định thà kiếm đồ ăn trong thùng rác còn vui hơn.

Cần mẫn kiếm đồ ăn trong thùng rác, mặc chiếc áo hàng chục năm không bỏ để tiết kiệm tiền mua nhà và kết quả bất ngờ - Ảnh 4.

Những cách sinh hoạt hàng ngày cũng được cô thay đổi để tiết kiệm hơn nữa.

Không chỉ có Kate có một lối sống vô cùng tằn tiện, mà tại đất nước mặt trời mọc cũng có một người phụ nữ trẻ tiết kiệm đến từng xu, cô Saki (33 tuổi) đến từ thành phố Tokorozawa, tỉnh Saitama. Saki vào làm tại một công ty bất động sản với mức lương 200.000 yên/tháng (khoảng 44 triệu VNĐ). So với mặt bằng chung tại Nhật thì đây là mức lương trung bình. Thế nhưng cách mà người phụ nữ này chi tiêu khiến nhiều khán giả bình luận "thán phục".

Cần mẫn kiếm đồ ăn trong thùng rác, mặc chiếc áo hàng chục năm không bỏ để tiết kiệm tiền mua nhà và kết quả bất ngờ - Ảnh 5.

Saki bắt đầu tiết kiệm từ năm 18 tuổi, sau 15 năm cô đã mua được 3 căn nhà trị giá 55 triệu yên. Ảnh. Helino.

Cần mẫn kiếm đồ ăn trong thùng rác, mặc chiếc áo hàng chục năm không bỏ để tiết kiệm tiền mua nhà và kết quả bất ngờ - Ảnh 6.

Ba căn nhà mà Saki mua trong 15 năm tiết kiệm. Ảnh: Helino.

Cô đã sử dụng triệt để việc "tăng xin giảm mua", tiết kiệm từng xu để có cho mình khối tài sản khi còn khá trẻ. Sau 15 năm áp dụng cách tiết kiệm trên, Saki đã thu được thành quả xứng đáng khi mua được 3 bất động sản với tổng giá trị lên tới 52 triệu yên (12 tỷ đồng). Vào năm 27 tuổi, Saki đã mua được căn nhà đầu tiên cho mình trị giá 10 triệu yên (khoảng 2,2 tỷ VNĐ), ở một phòng và cho thuê 2 phòng. 2 năm sau cô tiếp tục tậu một căn nhà nữa với giá trị 18 triệu yên (khoảng 3,9 tỷ), và lại cho thuê. Trong năm 2019, Saki tiếp tục mua thêm một căn nhà thứ 3 trị giá 27 triệu yên (khoảng 5,9 tỷ VNĐ).

Theo Haley

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên