MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Căn nhà độc nhất với 4 mặt tiền ở TPHCM được tháo dỡ sau 10 năm

26-09-2023 - 10:44 AM | Sống

Căn nhà có 4 mặt tiền độc nhất ở TPHCM đã chính thức được giải toả sau 10 năm án ngữ giữa giao lộ. Chủ của ngôi nhà này đã được chính quyền bồi thường, hỗ trợ thủ tục để xây nhà ở vị trí mới.

Chiều ngày 25/9, UBND quận Tân Phú, TPHCM, đã hoàn tất tháo dỡ căn nhà số 845 Âu Cơ sau 10 năm án ngữ giữa giao lộ Âu Cơ, Lũy Bán Bích và Ba Vân. Việc tháo dỡ được tiến hành từ sáng cùng ngày, dự kiến sẽ hoàn thành việc giải toả trong ngày hôm nay.  

Theo UBND quận Tân Phú, sau khi hoàn thành giải toả, đơn vị sẽ làm vỉa hè, bồn trồng cỏ để không cản trở tầm nhìn, đảm bảo an toàn giao thông tại giao lộ sầm uất.

Căn nhà độc nhất với 4 mặt tiền ở TPHCM được tháo dỡ sau 10 năm - Ảnh 1.

Căn nhà trước khi giải toả (ảnh chụp tháng 3/2023)

Ông Nguyễn Quốc Bình, Phó chủ tịch UBND quận Tân Phú, cho biết, trước đó, chủ của căn nhà này đã được chính quyền bồi thường, hỗ trợ thủ tục để xây nhà ở vị trí mới trên đường Lê Trọng Tấn, phường Sơn Kỳ, quận Tân Phú.

Năm 2014, căn nhà này nằm trong diện giải tỏa với mục đích nhằm mở rộng tầm nhìn để xe lưu thông qua nút giao thông này thoáng hơn. Tuy nhiên, những căn nhà nằm trong diện giải toả đã đồng ý di dời để giải phóng mặt bằng, chỉ còn căn nhà này chưa chịu di dời do chủ nhà chưa thống nhất phương án bồi thường với chính quyền địa phương.

Căn nhà độc nhất với 4 mặt tiền ở TPHCM được tháo dỡ sau 10 năm - Ảnh 3.

Căn nhà trước đó được chủ nhà cho thuê để kinh doanh

Căn nhà độc nhất với 4 mặt tiền ở TPHCM được tháo dỡ sau 10 năm - Ảnh 4.

Căn nhà được tháo dỡ từ sáng ngày 25/9

Chủ nhà là ông Trần Sáu (75 tuổi). Trước khi giải toả, chủ nhà vẫn đang sống tại đây và một phần mặt tiền được cho người khác thuê để kinh doanh quán ăn.

Đến năm 2017, căn nhà trên là trường hợp duy nhất cần giải tỏa trong dự án vòng xoay giao lộ Âu Cơ - Lũy Bán Bích. Đến tháng 12/2017, UBND quận Tân Phú ra 2 quyết định về việc thu hồi đất và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư cho chủ nhà.

Ông Sáu được đổi lô đất 98m2 (trị giá hơn 2,4 tỷ đồng trên đường Lê Trọng Tấn) và được bồi thường, hỗ trợ thêm 2,7 tỷ đồng.

Các thủ tục đã được giải quyết xong đầu năm 2018 nhưng khi ông Sáu xây nhà thì vướng pháp lý về cấp phép nên chưa thể di dời qua nơi ở mới. Đến nay, căn nhà 4 mặt tiền mới chính thức được giải toả.

Căn nhà độc nhất với 4 mặt tiền ở TPHCM được tháo dỡ sau 10 năm - Ảnh 5.

Căn nhà nằm giữa giao lộ sầm uất phương tiện

Căn nhà độc nhất với 4 mặt tiền ở TPHCM được tháo dỡ sau 10 năm - Ảnh 6.

Việc tháo dỡ căn nhà đã được hoàn thành trong ngày

Theo Tứ Quý

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên