MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên

21-08-2021 - 10:27 AM | Sống

Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên

Căn nhà phố với không gian rộng thoáng vừa đảm bảo sự riêng tư, đáp ứng được nhu cầu của gia đình với nhiều thế hệ chung sống. Thiết kế vừa trầm mặc hoài cổ, lại có sự hiện đại mà tinh tế khiến ai cũng trầm trồ.

Văn hóa sống chung nhiều thế hệ trong cùng một ngôi nhà, nhất là ở Sài Gòn đã tạo nên nhiều môi trường sống và lối ứng xử đa dạng. Ngôi nhà có diện tích 5x20m là tổ ấm của gia đình gồm ba mẹ và gia đình con trai. Yêu cầu đặt ra là cả 2 gia đình đều phải có môi trường sinh hoạt riêng tư, không quá chung nhau nhưng cũng phải có sự kết nối gắn bó với nhau trong căn nhà. Xuất phát từ yêu cầu này, ý tưởng thiết kế chính cho căn nhà đã được hình thành. Tổng chi phí thiết kế và hoàn thiện ngôi nhà khoảng 2,5 tỷ đồng.

Một điều tuyệt vời ở ngôi nhà phố này là góc sân được kết nối với sân nhà bên. Gia đình sống bên cạnh nhà ba mẹ của vợ nên có sự kết nối nhưng vẫn đảm bảo không gian riêng tư. Đó là một sự nương nhờ cộng sinh nhưng không ảnh hưởng lẫn nhau của cả một đại gia đình nhiều thế hệ Việt Nam. Ngôi nhà được thiết kế với những nét chấm phá vừa trầm mặc, hoài cổ, vừa hiện đại tinh tế, mà không phô trương.

Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 1.

Tầng trệt bắt đầu bằng gara xe và phòng khách. Đây là không gian chung để ông bà và con cháu gặp gỡ và tiếp xúc nhau hàng ngày.

Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 2.

Sau phòng khách là khoảng sân mở lớn cùng cầu thang ngoài trời để lên tầng trên.

Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 3.

Bước qua khoảng sân vườn lớn là phòng ngủ ông bà, bếp và bàn ăn nhỏ. Nơi ông bà nghỉ ngơi sinh hoạt đảm bảo sự riêng tư và yên tĩnh.

Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 4.

Sân vườn được vệ sinh, cắt tỉa hàng ngày. Ngoài ra, định kỳ 2 tới 3 tháng gia đình sẽ cho phun khử muỗi, côn trùng...

Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 5.

Phòng ngủ của ông bà với thiết kế hoài cổ, đơn giản và gần gũi. Căn phòng được thiết kế cửa kính nhìn thẳng ra khoảng sân nhỏ với cây xanh và luôn ngập ánh nắng.

Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 6.

Không gian phòng ngủ mang đến cảm giác yên bình, ấm cúng.

Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 7.

Cầu thang mở lên tầng tạo cảm giác như một lối lên căn nhà thứ 2 của gia đình nhỏ.

Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 8.

Hồ bơi mini là nơi gia đình thư giãn.

Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 9.

Mọi hoạt động sinh hoạt của gia đình trẻ được diễn ra sau cánh cửa lên phòng ăn.

Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 10.

Phòng ăn là nói gia đình quây quần, sum họp.

Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 11.
Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 12.
Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 13.

Phòng ngủ master được thiết kế với tông màu nhã nhặn, tươi mát.

Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 14.

Phòng ngủ dành cho trẻ nhỏ với đủ công năng: có bàn học và thảm chơi.

Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 15.
Căn nhà phố 100m2 giữa Sài Gòn cho gia đình nhiều thế hệ: Không gian xanh vừa hoài cổ vừa hiện đại tinh tế, chốn yên bình đoàn viên - Ảnh 16.

Không gian nhà phố vừa rộng rãi, thoáng mát vừa có sự gắn kết chặt chẽ, kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Nhờ đó, gia đình có thể dành thời gian bên nhau nhiều hơn, cảm nhận hạnh phúc bình dị ngay tại nhà mà không cần phải đi đâu xa.

* Thiết kế & Thi Công: RISOU

Thiên An

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên