MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cẩn thận với những triệu chứng bất thường ở mũi ngầm tố cáo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề

13-08-2019 - 21:26 PM | Sống

Mũi không phải chỉ có mỗi chức năng để ngửi mùi hương mà nó còn giúp bạn nhận biết nhiều thứ về sức khỏe hiện tại của mình.

Đôi khi chúng ta vô tình bỏ qua những dấu hiệu lạ đến từ chính nơi có thể ngửi được mùi hương xung quanh. Nhiều người còn nghĩ rằng, mũi là vùng vô dụng nhất vì nó chẳng giúp bạn báo hiệu trước điều gì. Nhưng trên thực tế, có tới 4 dấu hiệu khác thường ở mũi đang ngầm cảnh báo sức khỏe của bạn rơi vào tình trạng đáng lo ngại.

Mũi chảy máu cam thường xuyên: mắc bệnh về tim mạch

Việc chảy máu cam thường xuyên có thể là dấu hiệu của các bệnh về tim mạch, như huyết áp cao, suy tim sung huyết... Tình trạng này nếu kéo dài quá lâu có thể gây khủng hoảng và làm tăng huyết áp đột ngột. Khi huyết áp tăng ngột và nhanh bất thường, đi kèm với tình trạng đau đầu dữ dội, khó thở, lo lắng, chảy máu cam nhiều thì bạn nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ ngay.

Cẩn thận với những triệu chứng bất thường ở mũi ngầm tố cáo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề - Ảnh 1.

Nước mũi màu đen: cơ thể nhiễm nấm, hút thuốc nhiều

Ngoài nguyên nhân do hút thuốc lá thường xuyên, khả năng cao bạn còn có thể đã bị nhiễm nấm trong người, nếu không xử lý ngay có thể đe dọa tới tính mạng. Bệnh này còn được gọi là viêm xoang cấp, thường xảy ra ở người bị bệnh nặng có hệ miễn dịch kém, như bệnh nhân ung thư đang hóa trị.

Cẩn thận với những triệu chứng bất thường ở mũi ngầm tố cáo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề - Ảnh 2.

Ngửi thấy mùi kỳ lạ: đột quỵ, động kinh

Việc ngửi thấy mùi lạ như khói hoặc cá từ chiếc mũi của mình, nhưng thực chất mọi thứ lại không có gì khác thường khiến nhiều người cảm thấy lo sợ. Theo Viện Hàn lâm Thần kinh học ở Mỹ, tình trạng phát hiện ra mùi mà sức khỏe không thay đổi được gọi là chứng ảo giác mùi.

Nếu không cẩn thận, bệnh có thể gây co giật thùy thái dương, chấn thương đầu hoặc thậm chí xuất hiện khối u não. Khi gặp phải những ảo giác mùi lạ như vậy, bạn nên nhanh chóng tới gặp bác sĩ để xử lý nguy cơ đột quỵ tiềm ẩn.

Cẩn thận với những triệu chứng bất thường ở mũi ngầm tố cáo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề - Ảnh 3.

Ngửi thấy mùi amoniac: mắc bệnh thận

Nếu thận của bạn hoạt động không ổn định, chất thải còn tích tụ lại nhiều trong cơ thể sẽ trở thành nguyên nhân tạo ra mùi giống như mùi amoniac hóa học. Đây là triệu chứng thường xảy ra ở những bệnh nhân thận mãn tính giai đoạn 4 hoặc 5. Lúc này, không chỉ chức năng thận suy yếu mà nó còn có thể đi kèm với tình trạng đau nhức vùng thận, thay đổi màu nước tiểu, mệt mỏi.

Cẩn thận với những triệu chứng bất thường ở mũi ngầm tố cáo sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề - Ảnh 4.

Source (Nguồn): The Epoch Times

Theo Gà

Helino

Trở lên trên