MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cần Thơ: Hủy kết quả xử lý hàng loạt cán bộ buông lỏng quản lý đất đai

05-10-2018 - 16:54 PM | Xã hội

Nguyên nhân hủy kết quả xử lý hàng loạt cán bộ buông lỏng quản lý đất đai tại quận Bình Thủy do việc xử lý chưa đúng mức độ và TP Cần Thơ yêu cầu xử lý lại.

Ngày 5-10, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết liên quan đến vụ sai phạm trong quản lý đất đai tại quận Bình Thủy, vừa qua, UBND TP đã có văn bản chỉ đạo cho quận Bình Thủy, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) kiểm điểm xử lý theo quy định. Đồng thời, TP cũng giao cho Sở Nội vụ và Thanh tra TP tham mưu cho UBND TP và theo dõi việc xử lý này.

Theo đó, quận Bình Thủy đã kiểm điểm rút kinh nghiệm 5 cá nhân tại phường Long Hòa; kiểm điểm, kỷ luật khiển trách 3 cá nhân thuộc Phòng TN-MT; kỷ luật bằng hình thức khiển trách 8 cá nhân, kiểm điểm rút kinh nghiệm 1 cá nhân thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai quận; kiểm điểm rút kinh nghiệm 7 cá nhân thuộc Phòng Quản lý đô thị.

"Vừa rồi, Sở Nội vụ và Thanh tra TP đã rà soát lại việc xử lý này và xét thấy việc kiểm điểm xử lý trước đây của UBND quận Bình Thủy chưa đúng mức độ, nên Sở Nội vụ và Thanh tra TP tham mưu cho UBND TP chỉ đạo quận Bình Thủy, Sở TN-TM hủy hết các kết quả xử lý kiểm điểm trên và yêu cầu làm lại. Tôi đã ký văn bản này hơn 1 tuần. TP sẽ xử lý nghiêm, đúng người đúng việc, không làm cho qua, không chiếu cố ai. Nếu chiếu cố việc này dẫn đến quản lý trật tự, đặc biệt trong đất đai, xây dựng sẽ không nghiêm", ông Thống nhấn mạnh.

Cần Thơ: Hủy kết quả xử lý hàng loạt cán bộ buông lỏng quản lý đất đai - Ảnh 1.

Rạch Mù U bị một hộ dân san lấp trái phép và hình thành khu dân cư tự phát

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào tháng 4 vừa qua, Thanh tra TP Cần Thơ đã công bố kết luận thanh tra về việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng đất; xây dựng công trình, nhà ở thuộc phạm vi dự án đường nối Cách Mạng Tháng Tám đến đường tỉnh 918 và dự án Khu đô thị Võ Văn Kiệt (gồm giai đoạn 1 và 2) trên địa bàn quận Bình Thủy.

Qua kết luận cho thấy, ngành chức năng tại quận Bình Thủy đã buông lỏng quản lý, ưu ái cho vợ chồng ông Sử Quang Thái và bà Nguyễn Thị Thanh Tuyền được chuyển mục đích sử dụng đất, tách thửa, chia lô, bán nền, cấp phép xây dựng trái với quy hoạch được duyệt; để xây dựng nhà sai phép, không phép nhưng không kiên quyết xử lý.

Ngoài ra, ông Thái còn san lấp rạch Mù U trái phép để làm đường đi tại khu vực Bình Nhựt (phường Long Hòa), hình thành nên các khu dân cư tự phát, ảnh hưởng nghiêm trọng đối với công tác triển khai, thực hiện Đề án khai thác quỹ đất TP (giai đoạn 2017- 2021). Bên cạnh đó, người này còn được cho phép điều chỉnh vị trí đất ODT (đất đô thị), nhận chuyển nhượng đất lúa sai quy định.

Nghiêm trọng hơn, các ngành chức năng quận Bình Thủy đã buông lỏng quản lý, cho phép một số hộ tách thửa, chia lô, nhằm hình thành khu dân cư tự phát, không đúng với chủ trương của UBND TP Cần Thơ.

Theo Ca Linh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên