MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Canada loại rượu Vodka khỏi kệ để đáp trả chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine

26-02-2022 - 11:19 AM | Tài chính quốc tế

Canada loại rượu Vodka khỏi kệ để đáp trả chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine

Các cửa hàng rượu của Canada đang loại bỏ rượu Vodka của Nga và các loại đồ uống có cồn khác của Nga khỏi kệ hàng của họ như một cách lên án hành động của Moscow đối với Ukraine.

Sau nhiều tuần cảnh báo từ các nhà lãnh đạo phương Tây, Nga đã tiến vào Ukraine theo 3 hướng từ phía bắc, đông và nam hôm thứ Năm. Điều này đang đe dọa phá vỡ trật tự châu Âu thời hậu Chiến tranh Lạnh.

Các cửa hàng rượu ở các tỉnh Manitoba và Newfoundland cho biết họ đang loại bỏ rượu mạnh của Nga, trong khi Ontario, tỉnh đông dân nhất của Canada, cũng chỉ đạo Ban Kiểm soát Rượu Ontario thu hồi tất cả các sản phẩm của Nga.

Riêng tại Ontario, tất cả các sản phẩm được sản xuất tại Nga sẽ bị xóa khỏi 679 cửa hàng.

"Newfoundland và Labrador Liquor Corporation, cùng với các khu vực pháp lý rượu khác trên khắp Canada, đã đưa ra quyết định loại bỏ các sản phẩm có xuất xứ từ Nga khỏi các kệ hàng của mình", NLC Liquor Store cho biết trong một tweet.

Canada loại rượu Vodka khỏi kệ để đáp trả chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine - Ảnh 1.

Canada đã nhập khẩu đồ uống có cồn trị giá 4,8 triệu đô la Canada (3,78 triệu USD) từ Nga vào năm 2021, theo số liệu của Cơ quan Thống kê Canada. Con số này giảm 23,8% so với 6,3 triệu đô la Canada vào năm 2020. Vodka là loại rượu được người tiêu dùng Canada ưa chuộng thứ hai sau rượu Whisky, Statscan cho biết.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã công bố các lệnh trừng phạt chống lại Nga, theo ông sẽ áp đặt "chi phí nghiêm trọng đối với giới tinh hoa Nga có liên quan" và hạn chế khả năng của Tổng thống Vladimir Putin trong việc tiếp tục tài trợ cho việc tiến vào Ukraine.

"Ontario tham gia cùng các đồng minh của Canada lên án hành động của chính phủ Nga đối với người dân Ukraine và chúng tôi ủng hộ mạnh mẽ các nỗ lực của chính phủ liên bang trong việc trừng phạt chính phủ Nga", Bộ trưởng Tài chính Ontario Peter Bethlenfalvy cho biết trong một tuyên bố.

"Người dân Ontario sẽ luôn chống lại bạo quyền và áp bức," Bethlenfalvy nói.

(1 USD = 1.2700 đô la Canada)

https://cafef.vn/canada-loai-ruou-vodka-khoi-ke-de-dap-tra-chien-dich-quan-su-dac-biet-cua-nga-o-ukraine-20220226110358547.chn

Minh Phương

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

Trở lên trên